หลักสูตร Diploma

หลักสูตร Diploma

สำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อหลักสูตรวิชาชีพ หรือ Diploma เพื่อเน้นทักษะเฉพาะด้าน หลักสูตรนี้สามารถเรียนต่อได้โดยใช้เวลาน้อยลง และลงทุนน้อยลง ซึ่งประเทศแคนาดาถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าเรียนต่อในคอร์ส Diploma

โดยระบบการศึกษาของแคนาดาได้รับการยอมรับทั่วโลก และมีโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกที่มีตัวเลือกเรียนต่อด้าน Diploma หรืออนุปริญญาเฉพาะทางในหลากหลายสาขาวิชา ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบที่ทำให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะความรู้ที่สำคัญในสาขาวิชาของตนเอง ในระยะเวลาอันสั้น และจะทำให้มีทางเลือกในการเริ่มต้นอาชีพการงานได้เร็วขึ้น

ประโยชน์ของการเรียนต่อหลักสูตร Diploma

หลักสูตรอนุปริญญา หรือ Diploma ที่เปิดสอนในวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยในแคนาดานั้น จะมีการเปิดสอนแบบระยะเวลา 1 ปี และ 2 ปีในส่วนใหญ่ สิ่งที่ได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของการเรียนหลักสูตรอนุปริญญา 2 ปี คือนักเรียนจะได้รับวีซ่าทำงานหลังเรียน 3 ปีหลังจากสำเร็จการศึกษา

นอกจากนี้นักเรียนยังมีทางเลือกในการสร้างรายได้ และสำรวจโอกาสในการทำงานต่าง ๆ และยังสามารถสมัครงาน full time ไปพร้อมกับสำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญา เพื่อประกอบอาชีพต่อไปได้ในอนาคต สำหรับอีกหนึ่งทางเลือกคือสำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนต่อ ก็สามารถเปลี่ยน หรือต่อยอดไปเรียนหลักสูตรปริญญาโทเต็มรูปแบบในขณะที่กำลังเรียนหลักสูตรอนุปริญญา

ประเภทของหลักสูตร Diploma

เมื่อนักเรียนเลือกเรียนหลักสูตร Diploma ในประเทศแคนาดา จะมีสองทางเลือก ได้แก่ ประกาศนียบัตรระดับปริญญาตรี และสูงกว่าปริญญาตรี โดยหลักสูตรระดับปริญญาตรีสามารถเรียนได้หลังจากคุณสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาแล้ว ซึ่งหลักสูตรอนุปริญญา ระดับปริญญาตรีที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 หลักสูตรในแคนาดา ได้แก่

หลักสูตรอนุปริญญาระดับสูงกว่าปริญญาตรี สามารถเรียนจบได้เมื่อสำเร็จการศึกษาในสาขาวิชาใดวิชาหนึ่งแล้ว นอกจากนี้ยังเปิดสอนเป็นหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต 1 ปี และ 2 ปี อีกด้วย โดยหลักสูตร 2 ปี จะให้ทางเลือกในการอยู่ต่อเป็นเวลา 3 ปี
และหลักสูตรแบบ 1 ปี จะให้ทางเลือกในการอยู่ต่อได้เพียง 1 ปี ซึ่งหลักสูตร Diploma ระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่

เรียนต่อหลักสูตร Diploma ที่ไหนดีในแคนาดา?

สำหรับวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยแคนาดา ที่มีหลักสูตร Diploma ได้แก่

เรียนต่อหลักสูตร Diploma

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อหลักสูตร Diploma ในแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet Kaur International Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา