ปริญญาตรี ในแคนาดา

หลักสูตรปริญญาตรี ที่ประเทศแคนาดา

ข้อมูลเรียนต่อปริญญาตรี สำหรับนักเรียนต่างชาติ

การเรียนต่อระดับป.ตรี ในแคนาดา นักเรียนต้องจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา โดยมหาวิทยาลัยของแคนาดาจะเปิดรับสมัครเข้าเรียนต่อ 3 ครั้งตลอดทั้งปีการศึกษา ในเดือนกันยายน มกราคม และพฤษภาคม

ระยะเวลาการเรียนต่อปริญญาตรี ในแคนาดา

โดยทั่วไป ป.ตรี ในแคนาดาจะใช้เวลา 3-4 ปี (full-time) แต่อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัย และประเภทของหลักสูตร

ค่าเล่าเรียนหลักสูตรปริญญาตรี ในแคนาดา

ค่าเล่าเรียนระดับป.ตรี สำหรับนักเรียนต่างชาติในแคนาดานั้นต่ำกว่าประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เช่น อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มต้นเพียง CAD 17,000 ต่อปี แต่อาจสูงถึง CAD 40,000 ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัย หรือหลักสูตรที่ต้องการเรียนต่อ

ประเภทของปริญญาตรี ของประเทศแคนาดา

Bachelor's Degree

นักเรียนปริญญาตรี จะใช้เวลาเรียนต่อ 3-4 ปี เพื่อนำไปสู่โอกาสที่ดีขึ้นในการทำงาน หรือการเรียนต่อระดับสูงกว่าปริญญาตรี

Advanced Diploma

หลักสูตร Advanced Diploma จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาทักษะอาชีพเพื่อให้มีความพร้อมในการทำงานต่าง ๆ โดยมีระยะเวลาเรียนทั้งหมด 2-3 ปี

Associate Degree

โดยทั่วไปหลักสูตร Associate Degree จะใช้เวลา 2 ปี โดยจะเทียบเท่ากับ 2 ปีแรกของหลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี ซึ่งเมื่อเรียนหลักสูตร Associate Degree นักเรียนจะสามารถเข้าเรียนต่อปีที่ 3 ของปริญญาตรีได้เลย

Co-op

หลักสูตรระดับปริญญาตรี Co-op จะเป็นการรวมการเรียนเข้ากับการฝึกงานที่ได้รับค่าตอบแทน ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงในการทำงานในอนาคต

University Transfer Program (ใน British Columbia เท่านั้น)

หลักสูตร University Transfer Program เป็นการโอนย้ายมหาวิทยาลัย สำหรับนักเรียนที่มีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์การรับเข้าเรียนต่อ (ด้านเกรดเฉลี่ย หรือระดับภาษาอังกฤษ) เพื่อจะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยใน British Columbia เท่านั้น

เรียนต่อป.ตรี ที่ไหนดี ในแคนาดา?

สำหรับหลักสูตรปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดาถือว่าได้รับการยอมรับระดับโลก มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และได้รับการยอมรับจากองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก

เรียนต่อปริญญาตรี ที่ประเทศแคนาดา

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อป.ตรี ที่ประเทศแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษา ฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet Kaur International Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา