หลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษายอดนิยมในแคนาดา

Last updated: 9 January 2023 Canada University Rankings Canadian Course Guide

แคนาดา เป็นจุดหมายปลายทางการเรียนในระดับโลกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากมีมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยที่ยอดเยี่ยม มีมาตรฐานการครองชีพที่ดีเยี่ยม และมีค่าเล่าเรียนที่ถูกกว่าประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันแคนาดาได้กลายเป็นหนึ่งในห้าประเทศชั้นนำของโลกที่ดึงดูดนักศึกษาต่างชาติทั่วโลก

หลักสูตรและตัวเลือกการศึกษาระดับปริญญาของแคนาดาบางหลักสูตรได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ดีที่สุดในโลก และนักเรียนส่วนใหญ่มักจะเลือกหลักสูตรเหล่านี้เมื่อพิจารณาตัวเลือกสำหรับการศึกษาระดับอุดมศึกษา ดูหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่เปิดสอนโดยมหาวิทยาลัยในแคนาดา และเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาชั้นนำ 200 แห่งในปัจจุบันด้านล่าง และหากนักเรียนคนไหนสนใจสมัครเรียนต่อ สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้แล้ววันนี้

popular degrees canada

หลักสูตรยอดฮิตสำหรับปริญญาตรีในแคนาดา

ยา

อุตสาหกรรมการแพทย์และการดูแลสุขภาพของแคนาดาต้องการผู้สำเร็จการศึกษาที่มีการศึกษาและมีความเห็นอกเห็นใจซึ่งสามารถดูแลผู้ป่วยได้ หลักสูตรปริญญาทางการแพทย์ในแคนาดาได้รับการยอมรับทั่วโลกและเป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพการศึกษาที่มอบให้กับนักศึกษา โอกาสในการสร้างรายได้ที่น่าพอใจพร้อมความมั่นคงในการทำงานสูงทำให้การแพทย์เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการศึกษาระดับอุดมศึกษา

การพยาบาล

โปรแกรมการพยาบาลระดับปริญญาตรีในแคนาดาเป็นที่ต้องการของนักศึกษาที่มีการศึกษาเฉพาะทางซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลในภาคการดูแลสุขภาพ ปริญญาพยาบาลช่วยให้มีอาชีพการงานที่สมบูรณ์และเจริญรุ่งเรือง เนื่องจากพยาบาลในแคนาดาได้รับค่าตอบแทนที่ดีในสถานที่ทำงานต่าง ๆ ในประเทศและส่วนอื่น ๆ ของโลก

วิศวกรรม

การศึกษาด้านวิศวกรรมเป็นทางเลือกที่เป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับนักเรียนทุกคนที่ต้องการประกอบอาชีพด้านวิทยาศาสตร์ ด้วยตัวเลือกอาชีพที่หลากหลายหลังจากสำเร็จการศึกษา ซึ่งสามารถประกอบอาชีพในแคนาดาและส่วนอื่น ๆ ของโลก นักศึกษาสามารถเลือกสาขาวิชาที่ต้องการได้งานที่ได้รับค่าตอบแทนสูง

ธุรกิจ

ปริญญาด้านธุรกิจช่วยให้น้อง ๆ สามารถทำงานในสายงานอาชีพในการจัดการบริหารธุรกิจด้วยวิชาต่าง ๆ เช่น การเงิน, การตลาด, การบริหาร และการจัดการทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างหลักสูตร ปริญญาธุรกิจจะช่วยสำหรับนักศึกษาที่ต้องการมีความความรู้และทักษะในสาขาวิชาพาณิชยศาสตร์อีกด้วย 

การเงิน

ระดับปริญญาตรีสาขาการเงินเกี่ยวข้องกับความเข้าใจที่ดีขึ้นในด้านทฤษฎีและการปฏิบัติของวิชาชีพการเงินเป็นหลัก หลักสูตรการเงินในแคนาดาช่วยให้นักเรียนได้รับมุมมองเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ จิตวิทยา รัฐศาสตร์ และสังคมวิทยา ด้วยหัวข้อต่าง ๆ เช่น การทำบัญชี เครดิต สถิติ และการวิเคราะห์ทางการเงิน นักศึกษาสามารถจัดเตรียมและตีความข้อมูลทางการเงินได้

หลักสูตรยอดฮิตสำหรับปริญญาโทในแคนาดา

ด้านสุขภาพ

ปริญญาด้านสุขภาพในแคนาดาช่วยให้นักศึกษาสามารถเลือกอาชีพได้หลากหลาย รวมถึงทำงานในอุตสาหกรรมการแพทย์ ทันตกรรม การพยาบาล จักษุ และอื่น ๆ อีกมากมาย ประเทศนี้มีมหาวิทยาลัยที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดล้ำสมัยเพื่อให้การศึกษาที่ช่วยเพิ่มทักษะความรู้ของนักศึกษา การประกอบอาชีพในอุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพช่วยให้ผู้คนมีความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการจัดการความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

เภสัชวิทยา

หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีสาขาเภสัชวิทยาในแคนาดาสามารถใช้เป็นหลักสูตรและหลักสูตรปริญญาวิทยานิพนธ์ได้ หลักสูตรสองปีนี้เปิดสอนให้กับนักศึกษาที่มีพื้นฐานด้านเภสัชศาสตร์ เภสัชวิทยา หรือวิทยาศาสตร์บริสุทธิ์อื่น ๆ เป็นอย่างดี และเป็นที่ต้องการอย่างมากในหมู่นักศึกษาต่างชาติ มหาวิทยาลัยบางแห่งเปิดสอนหลักสูตรสองปริญญา เช่น พิษวิทยา หรือการบำบัดด้วยเภสัชวิทยา

การแพทย์

ปริญญาทางการแพทย์ระดับสูงกว่าปริญญาตรีช่วยให้นักศึกษาได้รับความรู้ที่ลึกซึ้งมากขึ้นเกี่ยวกับการพัฒนาวิชาชีพ ในขณะเดียวกันก็พัฒนาทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จในอาชีพแพทย์ นอกจากนี้ยังเป็นหนทางในการก้าวไปข้างหน้าในการวิจัยที่ช่วยให้ค้นพบสิ่งที่จำเป็นในทางการแพทย์นั่นเอง

MBA

ปริญญาโทบริหารธุรกิจ (MBA) เป็นหนึ่งในหลักสูตรปริญญาที่ได้รับเลือกมากที่สุดที่ดำเนินการโดยนักศึกษาต่างชาติในประเทศส่วนใหญ่ โปรแกรมนี้ออกแบบมาเพื่อนักเรียนที่มีความสามารถสูงเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับความเป็นผู้นำและการพัฒนาอาชีพ หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีส่วนใหญ่ในประเทศยังอนุญาตให้ทำงานไปพร้อมกับการเรียนได้ ซึ่งทำให้นักศึกษาพร้อมที่จะเข้าสู่ตลาดงานทันทีที่สำเร็จการศึกษา MBA

จิตวิทยา

การศึกษาระดับปริญญาโทสาขาจิตวิทยามักต้องได้รับการรับรองอย่างมืออาชีพและฝึกฝนในฐานะนักจิตวิทยา วุฒิการศึกษาขั้นสูงจะช่วยให้นักศึกษามีความรู้เฉพาะทางซึ่งช่วยเสริมทักษะการวิเคราะห์และการคิดอย่างมีวิจารณญาณ นักศึกษาส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้หลักสูตรนี้เพื่อการฝึกปฏิบัติด้านจิตวิทยาในระดับมืออาชีพ แต่ก็อาจเลือกเส้นทางการวิจัย วิชาการ และการตลาดเป็นทางเลือกอาชีพด้วย

สนใจไปเรียนต่อแคนาดา

น้อง ๆ ที่สนใจสามารถลงทะเบียนคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาที่ SI-Canada วันนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการสมัครเข้ามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในแคนาดา

Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา