Algonquin College

สถานที่ตั้ง Ottawa
ก่อตั้ง 1967
สาขาวิชาที่สนใจ อัตราการจ้างงานบัณฑิต

ภาพรวม

Algonquin College เปิดสอนมาตั้งแต่ปี 1967 ในสาขาวิชาศิลปะประยุกต์และเทคโนโลยี เป็นวิทยาลัยที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลซึ่งตั้งอยู่ในกรุงออตตาวา เมืองหลวงของแคนาดา ซึ่งเป็นเมืองที่มีสภาพอากาศสวยงามและกิจกรรมให้ทำตลอดทั้งปี

Algonquin College เปิดสอนหลักสูตรเต็มเวลาและนอกเวลามากกว่า 300 หลักสูตรในสาขาต่าง ๆ อาทิ business, arts and design, media, health sciences, sports, hospitality และอื่น ๆ อีกมากมาย ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 22,000 คนที่ลงทะเบียนเรียนที่ Algonquin College และเป็นนักศึกษาต่างชาติจำนวนกว่า 4,000 คน

Algonquin มีอัตราการจ้างงานของผู้สำเร็จการศึกษาสูงถึง 84% และด้วยรูปแบบการเรียนรู้เฉพาะบุคคลทำให้ผู้สำเร็จการศึกษาจากนี่ที่ เปี่ยมด้วยทักษะที่พร้อมสำหรับธุรกิจและอุตสาหกรรม ผ่านการเรียนรู้งานภาคสนาม การฝึกประสบการณ์การทำงาน และความร่วมมือพร้อมการให้การสนับสนุนที่ทุ่มเท

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

Algonquin College ให้การสนับสนุนช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติด้วยบริการช่วยเหลือก่อนเดินทางมาถึง บริการช่วยเหลือเมื่อมาถึง และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับกิจกรรมปฐมนิเทศของที่นี่ นักศึกษานานาชาติสามารถเตรียมตัวสำหรับวันแรกพบของตนเองได้โดยขอรับความช่วยเหลือจากแหล่งข้อมูลที่จำเป็นของวิทยาลัยผ่านช่องทางออนไลน์ และยังมีการปฐมนิเทศเสมือนจริงสำหรับนักศึกษาต่างชาติด้วย

แอปพลิเคชั่น iCent เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับนักศึกษา Algonquin ทั้งใหม่และเก่า วิทยาลัยยังช่วยเหลือในการเปิดบัญชีธนาคารและการซื้อของใช้ที่จำเป็น นอกเหนือจากบริการรับส่งฟรีจากสนามบิน

โปรแกรมอบรม English for Academic Purposes (EAP) จะช่วยให้นักเรียนได้รู้จักเพื่อนใหม่ พบปะกับผู้ประสานงาน และเรียนรู้เกี่ยวกับวิทยาลัย รวมถึงเรื่องการประกันสุขภาพ นอกจากนี้ยังมี new student international webinars ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในออตตาวาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ที่พัก

Algonquin College มีบริการที่พักแก่นักศึกษาต่างชาติในรูปแบบของหอพักในมหาวิทยาลัยในออตตาวา และยังสามารถเลือกพักนอกมหาวิทยาลัย (ผ่านเว็บ Kijiji, Search4Students, Place4Students ฯลฯ) โฮมสเตย์ และที่พักชั่วคราวและแบบเช่า ให้เลือกด้วย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

วิทยาลัย Algonquin มีวิทยาเขตหลักใน Ottawa และวิทยาเขตอีกสองแห่งใน Pembroke และ Perth.

ชีวิตใน Algonquin ประกอบไปด้วยกิจกรรมที่สนุกสนาน มีการจัดทัศนศึกษาไปยังพื้นที่ที่น่าสนใจ เช่น Omega Park, Gatineau Park การล่องเรือ และทัวร์เที่ยวชมสถานที่หลายแห่ง

สนามบินที่ใกล้ที่สุดจาก Algonquin คือท่าอากาศยานนานาชาติ Ottawa Macdonald-Cartier นอกจากนี้ยังมี free arrival service  และบริการไปรับที่สนามบินด้วย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

Algonquin มีศิษย์เก่ามากกว่า 2,00,000 คนทั่วโลก รายชื่อบัณฑิตที่มีชื่อเสียงได้แก่:

  • Stuart Russell – ผู้ร่วมก่อตั้ง i TV (จบหลักสูตร Electronics Engineering Technology ในปี 1995)
  • Grant Lecky - ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยและความยืดหยุ่นของรัฐบาล (จบหลักสูตร Security Management graduate ในปี 2007)
  • Chelsea Jones - เจ้าของแบรนด์รองเท้า Chelsea Jones (จบหลักสูตร Business Administration Marketing ในปี 2006)
  • Fred Montpetit – หัวหน้าเจ้าหน้าที่พยาบาลที่ Nunavut Health (จบหลักสูตร Nursing ในปี 2001)
  • Imrun Texeira – เชฟ (จบหลักสูตร Culinary Apprenticeship ในปี 2014)

 

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา