Simon Fraser University

การจัดอันดับ 13
สถานที่ตั้ง Vancouver
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่สนใจ Computer Science, Social Science, Economics

ภาพรวม

Simon Fraser University (SFU) ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1965 และมีชื่อเสียงในด้านโครงสร้างการวิจัยและการเรียนรู้ทางวิชาการ มหาวิทยาลัย Simon Fraser เป็นสถาบันการศึกษาระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียง วัฒนธรรม และแนวทางในการเรียนการสอนที่ดึงดูดนักศึกษาจากทั่วโลกมาเรียนที่นี่

SFU ได้รับการรับรองว่าเป็นมหาวิทยาลัย innovative ที่สุดในแคนาดาจาก WURI 2021 Global Top 100 Innovative universities และประมาณ 40% ของนักศึกษาในมหาวิทยาลัยนี้มาจากต่างประเทศ มีอยู่ใน 3 แคมปัสหลักใน 3 เมืองใหญ่ของ British Columbia คือ Burnaby (แคมปัสหลัก) Surrey และ Vancouver.

SFU มีนักศึกษาทั้งหมดประมาณ 34,000 คน โดยประมาณ 29,000 คนเป็นนักศึกษาปริญญาตรีและ 5,000 คนเป็นนักศึกษาปริญญาโท มีหลักสูตรให้เลือกมากกว่า 200 หลักสูตรผ่าน 8 สถาบันวิชาเฉพาะ ครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชา เช่น วิทยาศาสตร์ วิทยาศาสตร์สุขภาพ สิ่งแวดล้อม การศึกษา ธุรกิจ ศิลปะและสังคมศาสตร์ การสื่อสาร ศิลปะ และเทคโนโลยี

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

SFU ให้บริการทัวร์แคมปัสแบบเสมือนจริง (virtual campus tours) และถ่ายทอดสดการจัดปฐมนิเทศผ่านออนไลน์ นอกจากนี้ ยังมีบริการช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติ เช่น การให้คำปรึกษาเรื่องวีซ่า เส้นทาง Pathways บริการให้คำปรึกษาแก่นักศึกษา เป็นต้น

มีศูนย์นักศึกษาต่างชาติ (Global Student Centre) เพื่อนักศึกษาจากภูมิภาคและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน นักศึกษาสามารถแชร์ประสบการณ์และติดต่อสื่อสารกับนักศึกษาต่างประเทศผ่านศูนย์นี้ได้ นอกจากนี้ยังมีโครงการ Global Connections ที่ช่วยให้นักศึกษาสามารถติดต่อสื่อสารกับผู้นำของโครงการ Global Connections และหาคำตอบสำหรับคำถามต่างๆ ได้

การจัดอับ

  • อันดับที่ 318 โดย QS World University Rankings 2024
  • อันดับที่ 251–300 โดย THE World University Rankings 2023
  • อันดับที่ 86โดย THE Impact Rankings 2023

ที่พัก

มีห้องเดี่ยวส่วนตัวของที่พักในวิทยาเขต และนักศึกษาสามารถเลือกพักในหอพักนักศึกษาหรืออาคารทั้ง 8 หลังภายในวิทยาเขตได้

นอกเหนือจากหอพักนักศึกษาสามารถเลือกที่จะพักในรูปแบบบ้านที่ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยได้ด้วย หอพักแบบบ้าน (family housing) นี้มีเงื่อนไขว่านักศึกษาต้องมีอายุไม่เกิน 19 ปีและต้องอาศัยอยู่กับพ่อแม่หรือคู่สมรสของตน

นักศึกษายังสามารถอาศัยอยู่ใน LLC (Living Learning Communities) โดยที่ที่นี่พวกเขาจะถูกจับคู่กับรูมเมทที่มีความสนใจทางวิชาการและสังคมที่คล้ายกัน เพื่อสร้างพื้นที่สำคัญสำหรับการพัฒนาและการเรียนรู้

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

Simon Fraser University ตั้งอยู่ในเขตที่เป็นที่อาศัยของชาว Coast Salish และมีหลายเขตนักศึกษาสามารถสัมผัสวิถีชีวิตที่ทันสมัยของฝั่งตะวันตกซึ่งมีบรรยากาศแบบทะเลทราย ได้สำรวจสถานที่ที่สวยงามในระยะใกล้ และร่วมเทศกาลวัฒนธรรมประจำปีใน Vancouver ได้อีกด้วย

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา