หลักสูตร PhD ประเทศแคนาดา

ปริญญาเอก หรือ PhD ที่ประเทศแคนาดา

ปริญญาเอก หรือ PhD ถือเป็นหลักสูตรระดับสูงสุดของการเรียนต่อในมหาวิทยาลัย การศึกษาจะขึ้นอยู่กับโครงการวิจัยที่สำคัญในสาขาที่สนใจ ซึ่งโดยทั่วไปจะมีการทำวิทยานิพนธ์ที่มีความยาวไม่เกิน 100,000 คำ ซึ่งจะมีการสอบปากเปล่าเพื่อสำเร็จหลักสูตร และระยะเวลาเรียนต่อของปริญญาเอกแบบ Full-time คือ 3 ปี และแบบ Part-time 6 ปี

แน่นอนว่ามหาวิทยาลัยในแคนาดา ถือว่ามีชื่อเสียงในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ และโครงสร้างพื้นฐานด้านการวิจัยที่ล้ำสมัย พร้อมการสนับสนุนความร่วมมือทางธุรกิจจากองค์กรต่าง ๆ มากมาย

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อปริญญาเอก

หลักสูตรปริญญาเอก เปิดสอนในมหาวิทยาลัยหลายแห่งในแคนาดา โดยทั่วไปการรับเข้าเรียนต่อจะมีเงื่อนไขว่านักเรียนจะต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 เป็นอย่างต่ำ รวมถึงสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ซึ่งความสามารถด้านภาษาอังกฤษเป็นสิ่งจำเป็น และโดยทั่วไปจะต้องมีคะแนน IELTS ขั้นต่ำ 6.5 

โดยเอกสารที่จำเป็นในการส่งใบสมัครเรียนต่อ จะประกอบด้วย:

- PhD Research Proposal

นักเรียนทุกคนจำเป็นต้องมี research proposal เพื่อสมัครเข้าเรียนต่อป.เอก โดยควรพูดถึงการวิจัยที่นักเรียนทำอยู่ การจะดำเนินการ และความสำคัญ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการคัดเลือกเข้าเรียนต่อป.เอก

ค่าเล่าเรียนหลักสูตร PhD ในแคนาดา

การเรียนต่อป.เอก อาจจะมีค่าเล่าเรียนที่สูงกว่าหลักสูตรอื่น ๆ อาจมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ $5,000 - $20,000 ต่อปี อย่างไรก็ตามยังค่อนข้างถูกกว่าเมื่อเทียบกับประเทศสหรัฐอเมริกา หรือสหราชอาณาจักร และยังมีทุนการศึกษา หรือทุนเฉพาะที่สามารถช่วยสนับสนุนปริญญาเอกของนักเรียนได้เช่นกัน

เรียนต่อปริญญาเอก ที่ประเทศแคนาดา

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อ ป.เอก หรือ PhD ที่ประเทศแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษา ฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet Kaur International Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา