หลักสูตร Phamacy

หลักสูตร Pharmacy ในแคนาดา

เรียนต่อเภสัชศาสตร์ ที่ประเทศแคนาดา

ปริญญาด้านเภสัชศาสตร์ เหมาะกับนักเรียนที่มีความสนใจในวิชาเคมี และวิธีการที่หมอช่วยรักษาอาการของผู้ป่วย โดยทั่วไปหลักสูตรเภสัชศาสตร์จะใช้เวลาเรียน 4 ปี เนื้อหาของหลักสูตรจะสอนเกี่ยวกับ เภสัชวิทยา ชีววิทยา สรีรวิทยา เภสัชศาสตร์ เคมี จริยธรรม และเศรษฐศาสตร์

นักเรียนจะได้เรียนรู้จากการไปฝึกงานกับบริษัท ในเรื่องของข้อมูลเชิงลึก และประสบการณ์ในการทำงานแบบจริง ๆ ซึ่งเราจะได้ใช้งานห้องปฏิบัติการที่มีความล้ำสมัยที่มีการจำลองการจ่ายยา รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ให้คำปรึกษา และระบบที่เชื่อมต่อที่ใช้กันทั่วในอุตสาหกรรมด้านยา

อาชีพด้าน Pharmacy

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านเภสัชศาสตร์ สามารถทำงานเป็นเภสัชกรในร้านขายยาของโรงพยาบาล หรือร้านขายยาในชุมชน รวมถึงการเป็นผู้ช่วยเภสัชกรในโรงพยาบาลก็ได้เช่นกัน นักเรียนยังสามารถทำงานด้าน pharmacy technicians ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เช่น การผลิต การควบคุมคุณภาพ และการทดลองทางคลินิก เป็นต้น

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ Pharmacy ในแคนาดา

ข้อกำหนดในการรับสมัครของมหาวิทยาลัยจะมีความแตกต่างกันออกไป แต่นักเรียนต้องมีคะแนนสอบ IELTS โดยรวมไม่น้อยกว่า 6.5 และมีคะแนนในแต่ละทักษะไม่น้อยกว่า 6.0 / มีผลคะแนน International Baccalaureate (หลักสูตรเทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลาย) ที่ 34 คะแนน นอกจากนี้ยังต้องมีผลการเรียนวิชา Chemistry และ Math ในการเรียนด้านเภสัชกรด้วยเช่นกัน

ไปเรียนต่อเภสัชศาสตร์ ที่ไหนดี ในแคนาดา

สามารถตรวจสอบรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด 5 อันดับแรกในแคนาดา ที่เปิดสอนคอร์ส Pharmacy โดย QS World University Rankings ตามสาขาวิชาประจำปี 2022 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. University of British Columbia
  3. McGill University
  4. University of Alberta
  5. Université de Montréal

เรียนต่อเภสัชศาสตร์ ที่ประเทศแคนาดา

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนหลักสูตร Pharmacy ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา สามารถขอรับคำปรึกษาได้ ฟรีกับพี่ ๆ SI-Canada ได้แล้ววันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา