วีซ่าเรียนต่อที่แคนาดา

วีซ่าอนุญาตเรียนต่อที่แคนาดา

ข้อมูลวีซ่าอนุญาตเรียนต่อในแคนาดา สำหรับนักเรียนต่างชาติ

เมื่อนักเรียนได้รับการตอบรับจาก Designated Learning Institution (DLI) ของประเทศแคนาดาเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็สามารถสมัครขอวีซ่าอนุญาตเรียนต่อในแคนาดา หรือ Canada Study Permit ได้ 

โดยวีซ่าอนุญาตเรียนในแคนาดา (Canada Study Permit) จะเป็นวีซ่าสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อด้านวิชาการ การวิจัย หรือสายอาชีพในสถาบันการศึกษาตามที่กำหนดในแคนาดา

SI-Canada พร้อมช่วยเหลือเรื่องการสมัครเรียนต่อในแคนาดา สำหรับนักเรียนต่างชาติ ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกหลักสูตร สาขาวิชา มหาวิทยาลัย และวิทยาลัยที่มีมากกว่า 100 แห่ง สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-Canada ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้

คลิก! ติดต่อ SI-Canada เพื่อรับคำปรึกษา ฟรี

คุณสมบัติทั่วไปผู้ขอวีซ่าอนุญาตเรียนต่อในแคนาดา

การขอวีซ่าเรียนต่อที่ประเทศแคนาดา จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ CAD 150 และค่าธรรมเนียมการดำเนินการ โดยสามารถชำระได้ทางออนไลน์ (ผ่านบัตรเครดิต) หรือชำระเป็นเงินสด และจะต้องมีเอกสารตามเกณฑ์เหล่านี้เพื่อที่จะขอวีซ่าอนุญาตเรียนต่อแคนาดา

เอกสารที่จำเป็นสำหรับการขอวีซ่าอนุญาตเรียนในแคนาดา

เพื่อให้ได้รับวีซ่าเรียนต่อในแคนาดา นักเรียนจะต้องเตรียมเอกสาร ดังนี้

ระยะเวลาการดำเนินการขอวีซ่าอนุญาตเรียนต่อ

ระยะเวลาการดำเนินการ สำหรับการสมัครขอวีซ่าอนุญาตเรียนในแคนาดา อาจแตกต่างกันอย่างมาก ขึ้นอยู่กับประเทศที่พำนักของนักเรียน ณ เวลาที่สมัคร โดยสามารถตรวจสอบเวลาดำเนินการได้ที่เว็บไซต์ตรวจคนเข้าเมืองของแคนาดา

การยกเว้นวีซ่าอนุญาตเรียนต่อในแคนาดา

มีนักเรียนบางประเภท ที่ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าอนุญาตเรียนต่อ ได้แก่

ขั้นตอนการสมัครขอวีซ่านักเรียน

1. ตรวจสอบสิทธิ์การสมัคร

ตรวจสอบให้แน่ใจว่านักเรียนมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนด สำหรับวีซ่าอนุญาตเรียนต่อในแคนาดา โดยจะต้องมีเอกสารหลัก ดังนี้

2. ขั้นตอนการเรียนใบสมัคร

หากนักเรียนมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดทั้งหมด ก็สามารถเริ่มรวบรวมเอกสารประกอบทั้งหมดของ รวมถึงเอกสารข้างต้นด้วย

3. ส่งใบสมัครขอวีซ่าเรียนต่อ

โดยสามารถส่งใบสมัครอิเล็กทรอนิกส์ โดยใช้สำเนาเอกสารประกอบของนักเรียนที่สแกน หรืออิเล็กทรอนิกส์ได้ หากเมื่อวีซ่าได้รับการอนุมัติแล้ว รัฐบาลแคนาดาจะออกจดหมายแนะนำการเข้าเมืองให้อีกครั้ง

ต้องการรับคำปรึกษา หรือสอบถามเพิ่มเติม

หากมีข้อสงสัยเรื่องการไปเรียนต่อที่แคนาดา หรือการขอวีซ่าเรียนต่อในแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ SI-Canada ฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้

คลิก! ติดต่อ SI-Canada เพื่อรับคำปรึกษาฟรี

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet Kaur International Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา