หลักสูตร Master of Law

หลักสูตรป.โท LLM ในแคนาดา

เรียนต่อ Master of Laws ในแคนาดา

Master of Laws เป็นหลักสูตรปริญญาโทที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้สำเร็จการศึกษาด้านกฎหมาย และนักกฎหมายที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เช่น กฎหมายภาษี สิ่งแวดล้อม หรือกฎหมายการจ้างงาน โดยปกติแล้วหลักสูตรจะใช้เวลาเรียน 1 ปี สำหรับการเรียนแบบเต็มเวลา (Full-time) และ 24 เดือนสำหรับการเรียนแบบ Part-time โดยนักเรียนสามารถเลือกสาขาวิชาที่ต้องการได้ และทำวิทยานิพนธ์จนจบตลอดระยะเวลาการเรียนต่อ

อาชีพของผู้ที่สำเร็จหลักสูตร Master of Laws

นักเรียนที่จบการศึกษา ป.โท นิติศาสตร์จะสามารถทำงานด้านกฎหมายในองค์กรต่าง ๆ รวมถึงยังมีบทบาทในการบริหารจัดการ ธุรกิจ การธนาคาร องค์กรพัฒนาเอกชน การวิจัยและการสอน และอาชีพทางด้านกฎหมายต่าง ๆ เช่น ทนายความ การวิเคราะห์ความเสี่ยง และการดำเนินคดี ส่วนทางเลือกของผู้สำเร็จการศึกษา LLM อื่น ๆ คือการเรียนต่อปริญญาเอก

เกณฑ์การสมัครเข้าเรียนต่อ Master of Laws

ข้อกำหนดในการรับสมัครของมหาวิทยาลัยในแคนาดาจะมีความแตกต่างกันออกไป แต่นักเรียนต้องมีคะแนนสอบโดยรวมของ IELTS ไม่น้อยกว่า 6.5 และมีคะแนนในแต่ละทักษะไม่น้อยกว่า 6.0 รวมถึงผู้ที่สำเร็จการศึกษาในปริญญาตรี จะต้องได้รับเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง หรือสอง (หรือเทียบเท่า) ทางด้านกฏหมายที่ได้การรับรองในสากลเช่นเดียวกัน

เรียนต่อ ป.โท ด้านกฎหมาย ที่ไหนดี ในแคนาดา?

น้อง ๆ สามารถตรวจสอบรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด 5 อันดับแรกในแคนาดาที่เปิดสอนหลักสูตร Master of Law โดย QS World University Rankings ตามสาขาวิชาประจำปี 2022 ได้จากข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. McGill University
  3. University of British Columbia
  4. University of Ottawa
  5. Université de Montréal

เรียนต่อป.โท ด้านกฎหมาย ที่ประเทศแคนาดา

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนหลักสูตร Master of Laws ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา ก็สามารถขอรับคำปรึกษาได้ ฟรีกับพี่ ๆ SI-Canada ได้แล้ววันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet Kaur International Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา