มหาวิทยาลัยการพยาบาลที่ดีที่สุดในแคนาดา

Posted 3 January 2023 Canadian Course Guide Nursing

การพยาบาลเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดทั่วโลก โดยมีโอกาสทางอาชีพมากมายสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาที่เลือกอาชีพที่มีเกียรติที่สุดนี้

แคนาดา เป็นหนึ่งในประเทศที่ดีที่สุดในโลกในการเรียนหลักสูตรการพยาบาลเนื่องจากมีมาตรฐานการครองชีพที่สูง โอกาสในการทำงาน ทุนการศึกษา และแน่นอนว่ามีมหาวิทยาลัยที่ยอดเยี่ยมให้เลือกมากมาย มหาวิทยาลัยในแคนาดาเปิดสอนหลักสูตรเฉพาะทางมากมาย ดังนั้นไม่ว่านักเรียนด้านสุขภาพจิต การพยาบาลแบบดั้งเดิม หรือการผดุงครรภ์ ก็มีสิ่งที่เหมาะกับผู้สมัครทุกคน เนื่องจากมหาวิทยาลัยในแคนาดามีหลักสูตรการพยาบาลที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลก นักศึกษาจึงเลือกที่จะเลือกหลักสูตรเหล่านี้และใช้ประโยชน์จากระบบใบอนุญาตทำงานหลังเรียนที่มีความยืดหยุ่นในประเทศ

สำหรับมหาวิทยาลัยพยาบาลที่ดีที่สุดในแคนาดา ที่จัดอันดับโดย Maclean's Magazine และหากต้องการประกอบอาชีพพยาบาลโดยได้รับการศึกษาจากมหาวิทยาลัยพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก สามารถลงทะเบียนรับปรึกษาฟรีกับ SI-Canada วันนี้

best canadian universities nursing

5 มหาวิทยาลัยพยาบาลชั้นนำในแคนาดา

1. University of British Columbia

คณะพยาบาลศาสตร์มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียเปิดสอนหลักสูตร BSN ซึ่งเป็นหลักสูตรเร่งรัดสำหรับนักศึกษาที่จะเข้าเรียนในปีที่สามหลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตรในหลักสูตรประกอบด้วยพื้นฐานทางทฤษฎีและวิชาชีพของการพยาบาล รวมถึงการเรียนเกี่ยวกับผลกระทบต่อสุขภาพจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และหลักการพื้นฐานของเภสัชวิทยา พร้อมด้วยมุมมองทางทฤษฎีของผู้คนที่มีปัญหาสุขภาพจิตและครอบครัว เพื่อช่วยส่งเสริมสุขภาพของคนพื้นเมือง

คณะพยาบาลศาสตร์มีชื่อเสียงระดับนานาชาติมอบทุนการศึกษาและดำเนินการวิจัยที่มีความเป็นเลิศและมีความเกี่ยวข้องทางสังคม นักเรียนชาวแคนาดา ผู้อยู่อาศัยถาวรของประเทศ และนักเรียนที่มีสถานะผู้ลี้ภัยมีสิทธิ์สมัครโปรแกรม BSN เท่านั้น

2. University of Toronto

มหาวิทยาลัยการพยาบาลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในแคนาดาคือมหาวิทยาลัยโตรอนโต คณะพยาบาลศาสตร์ Lawrence S. Bloomberg เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีพยาบาลศาสตร์ (BScN) สองปีเต็มเวลา โปรแกรมที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลนี้ทำให้นักศึกษาได้รับการฝึกอบรมอย่างเข้มข้นที่จำเป็นในการดูแลผู้ป่วยที่มีความต้องการหลากหลาย อัตราการจ้างงานของโครงการในหกเดือนหลังจากสำเร็จการศึกษาคือ 93 % และ 94% หลังจากสองปี

การศึกษาการพยาบาลที่มหาวิทยาลัยช่วยให้ผู้ประกอบวิชาชีพฝึกฝนอย่างปลอดภัย มีจริยธรรม และมีความสามารถ นักเรียนได้รับการสอนการประเมินสุขภาพและทักษะความสัมพันธ์และการบำบัดเพื่อดูแลผู้คนและส่งเสริมสุขภาพ หลังจากสองปีของการศึกษา นักศึกษาจะต้องสำเร็จการฝึกปฏิบัติทางคลินิกเชิงบูรณาการ 11 สัปดาห์ด้วย นอกจากนี้ การจัดหางานยังได้รับความร่วมมือจากคณาจารย์โดยคำนึงถึงจุดแข็ง ความท้าทาย และเป้าหมายทางอาชีพของนักศึกษา

3. University of Alberta

คณะพยาบาลศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติของมหาวิทยาลัย Alberta อยู่ในท็อป 1 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ตามสาขาวิชาปี 2022 โรงเรียนเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตรบัณฑิตสาขาพยาบาล โปรแกรมเหล่านี้ประกอบด้วยหลักสูตรความร่วมมือกับ Keyano College (Fort McMurray), Grand Prairie Regional College และ Red Deer College

หลักสูตรการพยาบาลประกอบด้วยสรีรวิทยาและกายวิภาคศาสตร์ จุลชีววิทยาทางการแพทย์สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ สถิติและการจัดการความรู้ สุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ดีในพยาบาล และการมีส่วนร่วมของชุมชนในบริบทของการดูแลสุขภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย

4. McGill University

Ingram School of Nursing at McGill เปิดสอนหลักสูตรการพยาบาลด้วยการศึกษาและการฝึกอบรมอันไร้ที่ติมาตั้งแต่ปี 1920 ผ่านทางคณะแพทยศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ โรงเรียนเปิดสอนหลักสูตรอย่างเป็นทางการห้าโปรแกรมในระดับต่าง ๆ และ BScN เป็นหลักสูตร 3-4 ปีที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ศึกษาต่อในต่างประเทศในปีสุดท้าย

แนวทางของคณะที่ Ingram School of Nursing พยายามที่จะสร้างแรงบันดาลใจและท้าทายนักศึกษาในเส้นทางการศึกษาเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ นักเรียนจะได้รับการสอนให้พัฒนาจุดแข็งที่พยาบาลจำเป็น รวมไปถึงการส่งเสริมด้านสุขภาพและอำนวยความสะดวกในการรักษา

5. McMaster University

คณะพยาบาลศาสตร์ที่มหาวิทยาลัย McMaster เป็นหนึ่งในโรงเรียนระดับชั้นนำและระดับโลกของประเทศ ก่อตั้งขึ้นใน 1846 และกลายเป็นส่วนหนึ่งของคณะวิทยาศาสตร์สุขภาพเมื่อย้ายไปที่ McMaster University Medical Center ใน 1974

หลักสูตรการพยาบาลสี่ปีเปิดสอนโดยความร่วมมือกับ Conestoga และ Mohawk College โปรแกรมนี้เปิดสอนในรูปแบบเร่งรัดและอยู่ในรูปแบบของสตรีม RPN หลังอนุปริญญา อัตราการจ้างงานคือ 95.5% หลังจากหกเดือนและประมาณ 97% หลังจากสองปี

เรียนต่อการพยาบาลในแคนาดา

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อด้านการพยาบาลในมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ประเทศแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับเราได้ตั้งแต่วันนี้ 

Universities featured in this article:

  • University of Alberta
  • University of British Columbia
  • McMaster University
  • University of Toronto
  • McGill University
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา