University of British Columbia

การจัดอันดับ 3
สถานที่ตั้ง Vancouver
ก่อตั้ง 1908
สาขาวิชาที่สนใจ Geography, Engineering, Anatomy and Physiology

ภาพรวม

University of British Columbia (UBC) ก่อตั้งขึ้นในปี 1915 และเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาชั้นนำสำหรับงานวิจัย การเรียนรู้ และการสอนในแคนาดา โดยมีการจัดอันดับอยู่ในอันดับ 10 สูงสุดของมหาวิทยาลัยรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง

มีนักศึกษากว่า 50,000 คน และนักศึกษาต่างชาติกว่า 12,000 คน เรียนที่วิทยาเขต Okanagan และ Vancouver ซึ่งเรียนหลักสูตรในระดับปริญญาตรีกว่า 250 วิชาและหลักสูตรในระดับปริญญาโทกว่า 240 วิชา นอกจากนี้ UBC ยังมีหลักสูตรการศึกษาแบบระยะไกลในหลายสาขา การสอนที่ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่มีหลักฐานและการสนับสนุนทางเทคนิคที่มีคุณภาพสูง ทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพและมีส่วนร่วมมากขึ้น

มหาวิทยาลัยนี้อยู่ในอันดับ 3 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดาและในอันดับ 25 ของ public research universities ที่ดีที่สุดในโลก

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

บริการแนะแนวนักศึกษาต่างชาติแบบตัวต่อตัวหรือแนะแนวแบบนัดหมายช่วยให้คำแนะนำทางการศึกษา และการปรึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติที่มีความกังวลต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีบริการทางการแพทย์สำหรับนักศึกษาที่ต้องการความช่วยเหลือในการประเมินสุขภาพและรับการรักษาเมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ

การปฐมนิเทศช่วยให้นักศึกษาได้พบกับเพื่อนใหม่ อาจารย์ และคุ้นเคยกับมหาวิทยาลัยใหม่อีกด้วย

การจัดอับ

  • อันดับที่ 34 โดย QS World University Rankings 2024
  • อันดับที่ 49 โดย QS World University Rankings by Subject 2023
  • อันดับที่ 40 โดย THE World University Rankings 2023
  • อันดับที่ 26 โดย THE Impact Rankings 2023
  • อันดับที่ 40 โดย THE World Reputation Rankings 2022

ที่พัก

วิทยาเขต UBC ในเมือง Okanagan นักศึกษาสามารถเลือกห้องเดี่ยวที่เชื่อมต่อกัน, ห้องเดี่ยวแบบดั้งเดิม, ห้องชุดแบบ 4 ห้องนอนที่แบ่งใช้ร่วมกัน, ห้องสตูดิโอ, และ ห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน นอกจากตัวเลือกเหล่านี้แล้ว วิทยาเขต Vancouver ยังมีห้องชุดแบบ nano และห้องชุดแบบ 6 ห้องนอน

นักศึกษาต่างชาติสามารถเลือกที่พักอยู่ในวิทยาเขตและนอกวิทยาเขตได้ พื้นที่ในวิทยาเขตมี dining services , WIFI, รักษาความปลอดภัย, และแผนกรับจดหมายและพัสดุ นอกจากนี้ยังมีเครื่องซักผ้า, บริการด้านสุขภาพ และที่จอดรถด้วย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

ที่วิทยาเขต Vancouver ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมือง Vancouver เพียง 30 นาทีเท่านั้นและมีสถานที่ที่สวยงามและวิวธรรมชาติ เช่น เขาที่ถูกหิมะปกคลุมบนยอดเขา ส่วนวิทยาเขต Okanagan ที่ตั้งอยู่ในเมือง Kelowna มีการให้ความสำคัญกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและประสบการณ์การเรียนรู้ที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น

นักศึกษาสามารถเข้าถึงพิพิธภัณฑ์ ฟาร์ม Nitobe Memorial Garden และศูนย์การศึกษาและวิจัยอื่น ๆ ในทั้ง 2 วิทยาเขตได้ นักศึกษาสามารถเลือกใช้ระบบรถไฟฟ้า SkyTrain, รถบัส, รถยนต์, และจักรยานในการเดินทางรอบมหาวิทยาลัย ยังมีรถรับส่งฟรีสำหรับนักศึกษาที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวเพื่อเดินทางรอบวิทยาเขตได้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา