นิติศาสตร์บัณฑิต

หลักสูตรปริญญาตรี นิติศาสตร์ ในแคนาดา

เรียนต่อกฎหมาย ในแคนาดา

หลักสูตรกฎหมายที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา นักเรียนจะได้เรียนรู้เรื่องที่ครอบคลุมและสำคัญเกี่ยวกับหลักการทางกฎหมาย และทักษะการปฏิบัติ เพื่อให้รู้ถึงการวิเคราะห์ทางกฎหมาย การโต้แย้ง และการเจรจาต่อรอง รวมถึงโอกาสได้เข้าห้องพิจารณาคดีจำลองเพื่อได้รับประสบการณ์ที่เหมือนจริง

หลักสูตรกฎหมายของแคนาดาเกือบทุกหลักสูตร จะเปิดโอกาสให้นักเรียนสามารถเลือกฝึกงานในบริษัทเป็นเวลา 1 ปี นักเรียนยังสามารถเลือกที่จะผสมผสานกฎหมายเข้ากับวิชาอื่น ๆ ได้ เช่น ธุรกิจ การเมือง หรือวารสารศาสตร์
โดยหลักสูตร LLB ทั้งหมดของมหาวิทยาลัยในแคนาดา ถือว่าได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจากสมาคมกฎหมายแห่งแคนาดา

อาชีพ หลังเรียนจบนิติศาสตร์

หลังสำเร็จการศึกษาปริญญาทางกฎหมาย นักเรียนจะมีทางเลือกในสายอาชีพต่าง ๆ มากมาย ซึ่งไม่เพียงแต่ในวิชาชีพทางกฎหมายเท่านั้น เช่น ทนายความ นอกจากนี้ยังสามารถใช้คุณสมบัติของตนในการทำงานในสาขาวารสารศาสตร์ ธุรกิจ อาชญาวิทยา และยังสามารถเลือกเรียนต่อปริญญาโทด้านกฎหมายก็ได้เช่นกัน

เกณฑ์การสมัครเรียน ปริญญาตรี นิติศาสตร์

ในแต่ละมหาวิทยาลัยของแคนาดา ก็จะมีเกณฑ์การรับสมัครเรียนแตกต่างกันออกไป โดยนักเรียนจะต้องมีผลคะแนนสอบ IELTS รวมขั้นต่ำคือ 6.5 ซึ่งในแต่ละพาร์ทจะต้องมีคะแนนไม่ต่ำกว่า 6.0 และมีผลคะแนน International Baccalaureate 34 คะแนน

เรียนต่อหลักสูตรนิติศาสตร์ ในแคนาดา

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในแคนาดา ที่โดดเด่นในหลักสูตรปริญญาตรีด้านกฎหมาย โดย QS World University Rankings by Subject 2022 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. McGill University
  3. University of British Columbia
  4. University of Ottawa
  5. Université de Montréal

เรียนต่อด้านกฎหมาย ในแคนาดา

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อปริญญาตรีด้านกฎหมาย ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา