หลักสูตร Journalism

หลักสูตรวารสารศาสตร์ ในแคนาดา

เรียนต่อ Journalism ในแคนาดา

วารสารศาสตร์ถือหนึ่งในหลักสูตรที่เก่าแก่ และได้รับการยกย่องมากที่สุดในด้านการศึกษา แต่หลักสูตรวารสารศาสตร์ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนถึงศตวรรษที่ 21 ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่การฝึกปฏิบัติ สืบสวน และการรายงานเหตุการณ์ ประเด็น และแนวโน้มแก่ผู้ชมในวงกว้าง โดยสาขาวิชาต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น วารสารศาสตร์ดิจิทัล วารสารศาสตร์ในบริบททั่วโลกที่กว้างขึ้น วารสารศาสตร์นิตยสาร วารสารศาสตร์มัลติมีเดีย เป็นต้น

โดยนักเรียนจะได้มีโอกาสได้ฝึกงานในช่วงปีสุดท้ายของการเรียนต่อ โดยจะใช้เวลาตั้งแต่ 3 เดือนถึง 1 ปีนั่นเอง

อาชีพด้านวารสารศาสตร์

สำหรับนักเรียนที่จบการศึกษาด้านวารสารศาสตร์ จะสามารถทำงานในหลากหลายภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน และด้านอาสาสมัคร เช่น งาน ด้านการวิจารณ์ การแก้ไขบทความ การออกแบบเพจ การรายงาน การพิสูจน์อักษร การเขียนคำโฆษณา การแก้ไขเว็บไซต์ การประชาสัมพันธ์ โซเชียลมีเดีย และการตลาด เป็นต้น

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ หลักสูตรวารสารศาสตร์

ข้อกำหนดในการรับสมัครเรียนต่อ จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยในแคนาดาในแต่ละแห่ง โดยนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ / มีคะแนน International Baccalaureate 32-34 คะแนน และมีเกรดที่ดีสำหรับ A-Level ในวิชาภาษาอังกฤษ หรือวรรณคดี

เรียนต่อด้านวารสารศาสตร์ ที่ไหนดี ในแคนาดา?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในแคนาดา ที่โดดเด่นในหลักสูตร Journalism โดย QS World University Rankings by Subject 2022 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. University of British Columbia
  3. McGill University
  4. Concordia University
  5. Simon Fraser University

เรียนต่อหลักสูตรวารสารศาสตร์ ในแคนาดา

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อคอร์ส Journalism ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษา ฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา