หลักสูตร Economics

หลักสูตร Economics ในแคนาดา

เรียนต่อด้านเศรษฐศาสตร์ ในแคนาดา

ประเทศแคนาดาถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เป็นการค้าของโลก โดยมีความสำคัญทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก ทำให้การเรียนเศรษฐศาสตร์ในแคนาดามีข้อได้เปรียบ ในระหว่างการศึกษานักเรียนจะได้พัฒนาทักษะการแก้ปัญหา การวิเคราะห์ข้อมูล คอมพิวเตอร์ และทักษะการนำเสนอทั้งการเขียนและการพูด ซึ่งทักษะเหล่านี้ถือเป็นที่ต้องการอย่างสูงในโลกเศรษฐกิจปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังสามารถเรียนในปริญญาในหลักสูตร ที่มีสองสาขาวิชาร่วมกันอีกด้วย เช่น ประวัติศาสตร์ กฎหมาย และการเมือง เพื่อจะช่วยสร้างความเข้าใจถึงมุมมองเศรษฐศาสตร์ในอดีตและอนาคต โดยตลอดทั้งหลักสูตรจะประกอบด้วยวิชาสถิติ การพัฒนาที่ยั่งยืน เศรษฐศาสตร์จุลภาค เศรษฐศาสตร์มหภาค และทฤษฎีการตัดสินใจ

อาชีพด้านเศรษฐศาสตร์

สำหรับสาขาเศรษฐศาสตร์ภาคเอกชน ผู้สำเร็จการศึกษาจะได้ทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านการธนาคารและการเงิน รวมถึงสามารถทำงานให้กับหน่วยงานภาครัฐ เช่น การคลังของประเทศ ธนาคารกลาง และสำนักงานสถิติ และตำแหน่งงานอื่น ๆ เช่น ตำแหน่งในอุตสาหกรรมการผลิต การขนส่ง การสื่อสาร การประกันภัย สถาบันการกุศล การลงทุน และการค้าปลีก เป็นต้น

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อหลักสูตร Economics

ข้อกำหนดในการรับสมัครเรียนต่อ จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยในแคนาดาในแต่ละแห่ง โดยนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.5 และไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละพาร์ท, มีคะแนน International Baccalaureate 36 คะแนน และสำหรับ A-Level จะได้ AAA ในวิชาคณิตศาสตร์ และชีววิทยา

เรียนต่อด้าน Economics ที่ไหนดีในแคนาดา?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในแคนาดา ที่โดดเด่นในหลักสูตร Economics โดย QS World University Rankings by Subject 2022 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. University of British Columbia
  3. McGill University
  4. Western University
  5. Université de Montréal

เรียนต่อหลักสูตรเศรษฐศาสตร์ ในแคนาดา

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อหลักสูตรเศรษฐศาสตร์ หรือ Economics ในแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet Kaur International Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา