หลักสูตร Chemistry

หลักสูตรเคมี Chemistry ในแคนาดา

เรียนต่อด้านเคมี ที่ประเทศแคนาดา

การเรียนวิชาเคมีในมหาวิทยาลัยในแคนาดา จะช่วยพัฒนานักเรียนไปสู่อาชีพในด้านการวิจัยและพัฒนา หลักสูตรเคมีระดับปริญญาตรีจะประกอบด้วยวิชาพื้นฐานทางเคมีสมัยใหม่ เช่น เคมีอินทรีย์ ฟิสิกส์ และอนินทรีย์ คณิตศาสตร์ กายภาพ โครงสร้าง และชีวเคมี

มหาวิทยาลัยในแคนาดาทุกแห่งที่เปิดสอนหลักสูตรเคมี จะมีห้องปฏิบัติการระดับมืออาชีพที่ทันสมัย ซึ่งนักเรียนจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญและนักวิจัยในสาขานี้ เนื่องจากเป็นวิชาที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยปริญญาเคมีจะช่วยให้นักเรียนได้เรียนรู้ทักษะอื่น ๆ ไปด้วย เช่น ด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี

อาชีพด้านการเคมี

นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาด้านเคมี จะได้มีโอกาสทำงานในภาคการวิจัยและพัฒนา โดยเฉพาะในด้านเภสัชกรรม การดูแลสุขภาพ และวิศวกรรม และยังช่วยให้ก้าวเข้าสู่การบริหารจัดการ การสอน และสื่อสารมวลชน โดยจะได้รับเงินเดือนที่สูงกว่านั่นเอง

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อด้านเคมี

ข้อกำหนดในการรับสมัคร จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งในแคนาดา ซึ่งนักเรียนจะต้องมีคะแนน IELTS โดยรวม 6.5 โดยไม่ต่ำกว่า 6.0 ในแต่ละทักษะ และมีคะแนน International Baccalaureate 34 คะแนน และข้อกำหนด A-Level ทั่วไป รวมไปถึงวิชาเคมีและคณิตศาสตร์

เรียนต่อหลักสูตร Chemistry ที่ไหนดี ในแคนาดา?

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในแคนาดา ที่โดดเด่นในหลักสูตร Chemistry โดย QS World University Rankings by Subject 2022 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. University of British Columbia
  3. McGill University
  4. University of Alberta
  5. University of Waterloo

เรียนต่อหลักสูตรเคมี ในแคนาดา

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อหลักสูตรเคมี ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้ 

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา