หลักสูตรศิลปะ และการออกแบบ

หลักสูตรศิลปะ หรือการออกแบบ ในแคนาดา

เรียนต่อหลักสูตร Art ในแคนาดา

นักเรียนต่างชาติที่สนใจไปเรียนต่อด้านศิลปะในแคนาดา แน่นอนว่าจะต้องเลือกมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมกับสาขาวิชาที่ตนเองต้องการเรียน ซึ่งมหาวิทยาลัยในแคนาดาก็จะมีความเชี่ยวชาญ และอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกที่แตกต่างกันเพื่อตอบโจทย์ในด้านที่นักเรียนสนใจ

นักเรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับหลักสูตรศิลปะทั้งหมด รวมไปถึงการวาดภาพ ประติมากรรม การจัดวาง การพิมพ์ การถ่ายภาพ และสื่อดิจิทัล นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังจัดการบรรยายโดยเชิญศิลปิน และนักวิจารณ์งานศิลป์มาพูดคุยกับนักเรียน พร้อมมีการจัดแสดงผลงานศิลปะของนักเรียนในปีสุดท้ายของการศึกษาในสตูดิโอของศิลปินชั้นนำอีกด้วย

การทำงานหลังเรียนจบด้าน Art

สำหรับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาด้านศิลปะ หรือการออกแบบมา จะสามารถประกอบอาชีพได้หลากหลาย เช่น มัลติมีเดีย สิ่งพิมพ์ โฆษณา พิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่ แฟชั่น และอุตสาหกรรมภาพยนตร์ โดยสามารถทำได้หลายหน้าที่ รวมถึงการถ่ายภาพ ภาพประกอบ การออกแบบกราฟิก การออกแบบตกแต่งภายใน และการออกแบบเว็บไซต์ เป็นต้น

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อด้าน Art

ในแต่ละมหาวิทยาลัยของแคนาดา ก็จะมีเกณฑ์การรับสมัครเรียนแตกต่างกันออกไป โดยนักเรียนจะต้องมีผลคะแนนสอบ IELTS รวมขั้นต่ำคือ 6.5 ซึ่งในแต่ละพาร์ทจะต้องมีคะแนนไม่ต่ำกว่า 6.0 
และมีผลคะแนน International Baccalaureate 34 คะแนน รวมถึง portfolio ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการสมัครเรียนสาย Art หรือสำหรับวิชาที่เกี่ยวข้อง

เรียนต่อด้านศิลปะและการออกแบบ ในแคนาดา

เช็คการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นในหลักสูตรด้านศิลปะและการออกแบบ ในประเทศแคนาดา โดย QS World University Rankings by Subject 2022 ได้ข้างล่างนี้

  1. Emily Carr University of Art+Design
  2. Concordia University
  3. University of Toronto
  4. OCAD University
  5. Ryerson University

เรียนต่อด้าน Art and Design ที่แคนาดา

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อด้านศิลปะและการออกแบบ ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาฟรี ได้ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา