หลักสูตร Psychology

หลักสูตร Psychology ในแคนาดา

เรียนต่อหลักสูตรจิตวิทยา ที่ประเทศแคนาดา

หลักสูตร Psychology หรือจิตวิทยาจะสอนในเรื่องของจิตใจ และพฤติกรรมของมนุษย์ รวมถึงการอธิบายทางด้านอารมณ์ และความคิด ส่วนมากแล้วหลักสูตร Psychology จะสอนให้นักเรียนเรื่องพื้นฐานสำหรับการนำไปใช้งานจริง การทดลอง การใช้งานเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสร้างทฤษฎี ซึ่งวิชาเรียนของหลักสูตรนี้จะประกอบไปด้วย การวิจัย วิธีการทางสถิติ พฤติกรรมของสมอง ตลอดจนการเรียนในสาขาต่าง ๆ เช่น อาชญาวิทยา การศึกษา การประยุกต์ กฎหมาย การจัดการ และนิติวิทยาศาสตร์

ปริญญาตรีของหลักสูตรจิตวิทยามีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ 1. ศิลปศาสตรบัณฑิต (B.A.) ที่จะเรียนด้านศิลปศาสตร์และการศึกษา 2. วิทยาศาสตร์บัณฑิต (B.Sc) ซึ่งจะเน้นในเรื่องวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์

อาชีพด้านจิตวิทยา

ผู้สำเร็จการศึกษาด้านจิตวิทยา สามารถทำงานได้ในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น ทรัพยากรบุคคล งานสังคมสงเคราะห์ การดูแลสุขภาพจิต จิตบำบัด การโฆษณา การตลาด และครู เป็นต้น

เกณฑ์รับสมัครของหลักสูตร Psychology

ข้อกำหนดในการรับสมัครของมหาวิทยาลัยแคนาดาจะมีความแตกต่างกันออกไป แต่นักเรียนยังคงต้องมีคะแนนสอบโดยรวมของ IELTS ไม่น้อยกว่า 6.5 และมีคะแนนในแต่ละทักษะไม่น้อยกว่า 6.0 / มีผลคะแนน International Baccalaureate (หลักสูตรเทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลาย) ที่ 34 คะแนน

ไปเรียนต่อ Psychology ที่ไหนดี ในแคนาดา

น้อง ๆ สามารถตรวจสอบรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด 5 อันดับแรกในแคนาดา ที่เปิดสอนคอร์สจิตวิทยา โดย QS World University Rankings ตามสาขาวิชาประจำปี 2022 ได้แล้วข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. University of British Columbia
  3. McGill University
  4. University of Waterloo
  5. Université de Montréal

เรียนต่อจิตวิทยา ที่ประเทศแคนาดา

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนหลักสูตร Psychology ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา สามารถขอรับคำปรึกษาได้ฟรีกับพี่ ๆ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet Kaur International Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา