หลักสูตร MBA ในแคนาดา

หลักสูตร MBA ในประเทศแคนาดา

เรียนต่อ MBA ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา

Business School ในประเทศแคนาดาจะเปิดสอนหลักสูตร MBA ที่ให้ความสำคัญกับนักเรียนในทุกระดับการศึกษา ทุกสถานภาพทางการเงิน และทุกความต้องการในอาชีพของผู้เรียน ซึ่งการเรียนจะมีการควบคู่กันระหว่าง นักเรียน ครู และโอกาสในการทำงานในระดับนานาชาติ

แคนาดาเป็นหนึ่งในประเทศที่มี Business School ที่ดีที่สุดในโลกในด้านคุณภาพการสอน และการเป็นที่จดจำของแบรนด์ โดยนักเรียนที่ได้เรียนต่อจะได้มีโอกาสเริ่มต้นเรียนรู้การทำงานของธุรกิจ รวมถึงจะได้รับคอนเนคชั่นที่ดีสำหรับการทำงานในอนาคตได้อีกด้วย

หลักสูตร MBA ของแคนาดามักใช้เวลา 1 ปีในการเรียนต่อ แต่ก็จะมีบางหลักสูตรที่ใช้เวลา 2 ปี (โดยหลักสูตร part-time จะใช้เวลาเรียน 2 ปี) ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนสามารถทำงานควบคู่ไปกับการเรียนได้ อีกทั้งคอร์ส MBA ยังมีเปิดสอนในรูปแบบออนไลน์ด้วยเช่นกัน

ค่าใช้จ่ายการเรียนต่อ MBA ในแคนาดา

ค่าเล่าเรียนโดยเฉลี่ยของหลักสูตร MBA ในแคนาดา จะอยู่ที่ประมาณ 20,000-25,000 ดอลลาร์ แต่หากเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 50,000-60,000 ดอลลาร์ ซึ่ง Business School หลายแห่งตอนนี้มีการเปิดสอนในราคาที่ประหยัดขึ้น เพื่อที่จะให้นักเรียนต่างชาติสามารถเข้ามาเรียนหลักสูตร MBA ในแคนาดาได้

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ MBA ในแคนาดา

นักเรียนที่สนใจเข้าเรียนต่อ MBA จะต้องมีผลการเรียนในระดับเกียรตินิยมอันดับ 2 ในปริญญาตรี หรือเทียบเท่าจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง รวมถึงมีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับจดหมายแนะนำตัวของผู้สมัครเรียนจำนวน 2 ฉบับ

ข้อกำหนดของ MBA GMAT

ในบางกรณี นักเรียนจะต้องสอบ Graduate Management Admission Test (GMAT) ซึ่งข้อสอบนี้จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง คะแนน GMAT นี้มีช่วงคะแนนอยู่ที่ 200 - 800 คะแนน โดยส่วนมากแล้วนักเรียนจะต้องมีผลคะแนนสอบที่ 600 คะแนน เพื่อจะสมัครเข้าเรียนต่อหลักสูตร MBA ได้
ซึ่งข้อสอบ GMAT นั้นประกอบไปด้วย 4 ส่วน ได้แก่ การทดสอบความสามารถในการเขียนเชิงวิเคราะห์ การใช้เหตุผลเชิงบูรณาการ ความถนัดเชิงปริมาณ และการพูด

ไปเรียนต่อ MBA ที่ไหนดี ในแคนาดา?

น้อง ๆ สามารถตรวจสอบรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดา ที่เปิดสอนหลักสูตร MBA โดย Financial Times Global MBA Rankings 2022 ในหลักสูตร MBA ประจำปี 2022 ได้ที่ข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. McGill University
  3. Western University
  4. Queen's University

เรียนต่อ MBA ที่ประเทศแคนาดา

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนหลักสูตร MBA ที่ Business School ในแคนาดา ก็สามารถขอรับคำปรึกษาได้ ฟรีกับพี่ ๆ SI-Canada ได้แล้ววันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา