หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์

หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์ ในแคนาดา

เรียนต่อสถาปัตยกรรมศาสตร์ ในแคนาดา

สำหรับหลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องเทคโนโลยี การออกแบบ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ ควบคู่ไปกับศิลปะและการออกแบบ 3D ที่ช่วยให้นักเรียนสามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างรอบด้าน

หากนักเรียนต้องการทำงานเป็นสถาปนิก จะต้องสำเร็จการศึกษา 5 ปี และมีประสบการณ์การทำงานจริง 2 ปีก่อนที่จะทำการสอบปลายภาค โดยนักเรียนจะได้เป็นสมาชิกของ RIAI หรือ Royal Institute of the Architects of Canada หลังจากสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีสามปีแรก ก่อนที่จะลงทะเบียนในหลักสูตร BArch, Diploma หรือ March ซึ่งจะเป็นการฝึกอบรมวิชาชีพก่อนที่จะทำการสอบปลายภาค

การทำงานด้านสถาปัตยกรรม

หลังจากสำเร็จการศึกษาขั้นต่ำ 5 ปี นักเรียนก็จะสามารถประกอบอาชีพเป็นสถาปนิกได้ โดยจะมีหลากหลายตำแหน่งงานให้เลือก เช่น ผู้ออกแบบสถาปัตยกรรม วิศวกรรมศาสตร์และการก่อสร้าง การอนุรักษ์ และการวางผังเมือง เป็นต้น

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์

ในแต่ละมหาวิทยาลัยของแคนาดา ก็จะมีเกณฑ์การรับสมัครเรียนแตกต่างกันออกไป โดยนักเรียนจะต้องมีผลคะแนนสอบ IELTS รวมขั้นต่ำคือ 6.5 ซึ่งในแต่ละพาร์ทจะต้องมีคะแนนไม่ต่ำกว่า 6.0 และมีผลคะแนน International Baccalaureate 32 คะแนน กับหลักสูตร AAB A-level

เรียนต่อหลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์ ในแคนาดา

เช็คมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา ที่มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมและสิ่งแวดล้อมสิ่งปลูกสร้าง กับการจัดอันดับ Top 5 โดย QS World University Rankings by Subject 2022 ข้างล่างนี้

  1. University of British Columbia
  2. University of Toronto
  3. McGill University
  4. University of Waterloo
  5. Université de Montréal

เรียนต่อหลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตร์ ในแคนาดา

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อคอร์ส Architecture ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาฟรี ได้ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา