หลักสูตรโบราณคดี

หลักสูตรโบราณคดี ในแคนาดา

ข้อมูลเบื้องต้น หลักสูตรโบราณคดี

สำหรับหลักสูตรปริญญา ด้านโบราณคดีที่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในช่วงปีแรก นักเรียนจะได้เรียนรู้ถึงทักษะสำคัญที่จำเป็นในการเป็นนักโบราณคดี ส่วนในปีที่ 2 และ 3 นักเรียนจะสามารถเลือกเรียนหลักสูตรให้ตรงกับสิ่งที่ตนเองสนใจ เช่น การขุดค้นในช่วงเวลาต่าง ๆ ตลอดจนเรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์ หรือตรวจสอบสิ่งประดิษฐ์ และกระดูก เป็นต้น

สำหรับงานภาคสนาม ก็ถือเป็นส่วนสำคัญของการศึกษาด้านโบราณคดีเช่นกัน ซึ่งนักเรียนจะได้ใช้เวลาเรียนส่วนใหญ่ในสถานที่ขุดค้น พิพิธภัณฑ์ และพื้นที่ที่น่าสนใจทางประวัติศาสตร์ รวมถึงได้เรียนรู้โดยตรงจากนักโบราณคดี และผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์

อาชีพด้านโบราณคดี และผลตอบแทน

ผู้สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรโบราณคดี สามารถทำงานในหน่วยงานของรัฐ มหาวิทยาลัย พิพิธภัณฑ์ องค์กรมรดก บริษัทโบราณคดีประยุกต์ หรือที่ปรึกษา นอกจากนี้หลังจากจบปริญญา ทักษะเหล่านี้ยังสามารถประกอบอาชีพอื่น ๆ ได้หลากหลาย เช่น ธุรกิจ การสอน วารสารศาสตร์ ราชการ ตำรวจ สื่อ หน่วยงานการตลาด และการจัดการ เป็นต้น

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ หลักสูตรโบราณคดี

ข้อกำหนดในการรับสมัคร จะแตกต่างกันไปสำหรับมหาวิทยาลัยในแคนาดา

เรียนต่อคอร์สโบราณคดี ในแคนาดาที่ไหนดี?

เช็คการจัดอันดับ Top 5 มหาวิทยาลัยที่โดดเด่นในหลักสูตรโบราณคดี ในประเทศแคนาดา โดย QS World University Rankings by Subject 2022 ได้ข้างล่างนี้

  1. Simon Fraser University
  2. University of Toronto
  3. University of British Columbia
  4. University of Calgary
  5. University of Alberta

เรียนต่อคอร์สโบราณดี ในแคนาดา

หากนักเรียนสนใจไปเรียนต่อด้านโบราณคดี ที่ประเทศแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาฟรี ได้ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา