ทุนการเรียนต่อที่แคนาดา

ทุนการศึกษาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย ในแคนาดา

ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติในแคนาดา

สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามเกี่ยวกับเรื่องของทุนการศึกษา วิธีการหรือเงื่อนไขการให้ทุนการศึกษาของในแคนาดา สามารถทำนัดหมายเพื่อรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้ เพราะ SI-Canada มีพันธมิตรทั้งระดับมหาวิทยาลัย วิทยาลัยหลากหลายแห่งในแคนาดา 

ในปัจจุบันยังมีทุนการศึกษามากกว่า 800 ทุนสำหรับนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในแคนาดา ที่ครอบคลุมไปทั้งค่าเล่าเรียน ที่พัก และอื่น ๆ

ประเภทของทุนการศึกษาในแคนาดา

ทุนการศึกษาในแคนาดาสำหรับนักศึกษาต่างชาติมีหลายระดับการศึกษา รวมถึงหลักสูตรระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ทุนการศึกษาเหล่านี้มอบให้โดยหน่วยงานภาครัฐ สถาบัน องค์กรเอกชน และมูลนิธิ โดยแต่ละทุนมีเกณฑ์และข้อกำหนดเฉพาะของตนเอง

Government Scholarships (ทุนรัฐบาล)

เป็นทุนที่มีบทบาทสำคัญที่พร้อมจะสนับสนุนนักเรียนต่างชาติ ผ่านหลากหลายหลักสูตร เช่น โครงการทุนการศึกษา Canadian Commonwealth และทุนการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของ Vanier Canada โดยทุนการศึกษาเหล่านี้ครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าครองชีพและค่าเดินทาง เพื่อช่วยให้นักเรียนโฟกัสการเรียนโดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องการเงิน

Institutional Scholarships (ทุนการศึกษาสถาบัน)

ทุนการศึกษาระดับสถาบันที่เปิดสอนโดยมหาวิทยาลัยในแคนาดา เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติทางการเงิน ทุนการศึกษาสถาบันในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เช่น มหาวิทยาลัยโตรอนโต มีทุนการศึกษา เช่น International Scholar Award และทุนการศึกษานานาชาติ Lester B. แต่ทุนประเภทนี้มักจะมีกฎเกณฑ์ และโครงสร้างในการมอบทุนการศึกษาเฉพาะในสาขาวิชาต่าง ๆ

Privately-funded Scholarships (ทุนการศึกษาที่ได้รับทุนสนับสนุนจากภาคเอกชน)

องค์กรเอกชน และมูลนิธิยังมีส่วนสนับสนุนด้านทุนการศึกษาในแคนาดา เช่น ทุนการศึกษา Ontario Trillium Scholarship และทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกของมูลนิธิ Pierre Elliott Trudeau พร้อมมอบโอกาสสำหรับนักเรียนต่างชาติในการบรรลุเป้าหมายการวิจัยและการศึกษาในสาขาวิชาเฉพาะ  แต่ทุนนี้จะเน้นที่ไปที่สาขาวิชาด้านผลกระทบทางสังคมและนวัตกรรม

Discipline-Specific Scholarships (ทุนการศึกษาเฉพาะหลักสูตรสาขาวิชา)

เป็นทุนการศึกษาเฉพาะสาขาวิชา สำหรับนักเรียนต่างชาติตามสาขาวิชาที่เลือก เช่น Mitacs หลักสูตร Globalink Research Internship และ Ontario Graduate Scholarship มอบเงินทุนสำหรับการฝึกงานด้านการวิจัย และการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาตามลำดับในสาขาวิชาต่าง ๆ รวมถึงสาขา STEM สังคมศาสตร์ และมนุษยศาสตร์

เทคนิค และขั้นตอนการสมัครทุนการศึกษา

  • ตรวจสอบเกณฑ์เงื่อนไขการให้ทุน และวันปิดรับสมัครสำหรับทุนการศึกษาแต่ละหลักสูตร/มหาวิทยาลัย
  • เตรียมข้อมูลที่ต้องใช้ในใบสมัครให้พร้อม รวมไปถึงจดหมายชี้แจงที่ต้องการขอทุน จดหมายแนะนำตัว และใบรับรองผลการเรียน
  • อาจจะเพิ่มเรื่องราวความสามารถพิเศษเฉพาะตัว รางวัล ใบประกาศนียบัตรที่เคยได้รับเพื่อทำให้ใบสมัครขอทุนของคุณมีความน่าสนใจและดูมีประสบการณ์ที่มากขึ้น

ค้นหาทุนการศึกษา ในแคนาดา

สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามเกี่ยวกับเรื่องของทุนการศึกษา วิธีการหรือเงื่อนไขการให้ทุนการศึกษาของในแคนาดา สามารถทำนัดหมายเพื่อรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา