Queen's University

การจัดอันดับ 10
สถานที่ตั้ง Kingston
ก่อตั้ง 1841
สาขาวิชาที่สนใจ Business, Computer Science, Education

ภาพรวม

มหาวิทยาลัยควีนส์ (Queen’s University) ที่ Kingston คือมหาวิทยาลัยที่ดำเนินงานในสังกัดของรัฐ Ontario มหาวิทยาลัย Queen แบ่งเป็น 8 คณะและสาขา ซึ่งมีมากกว่า 23,000 นักศึกษาเรียนอยู่ ประมาณ 24% ของนักศึกษามาจากต่างประเทศมากกว่า 125 ประเทศ

Queen’s University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของแคนาดาที่มอบวุฒินิยม และยังเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาทางการแพทย์และปริญญาเอกชั้นนำของประเทศที่ดีที่สุด มหาวิทยาลัยและศูนย์วิจัยในคณะของมหาวิทยาลัยควีนส์เสนอสภาพแวดล้อมที่ร่วมมือและเติบโตอย่างไดนามิกสำหรับนักศึกษาและนักวิจัยที่นำทางในหลายสาขา เช่น การวิจัยเรื่องมะเร็ง ดาราจักรวทิศวิทยา การอนุรักษ์ศิลปะ ความหลากหลายทางชีววิศวกรรม และเทคโนโลยีพลังงานสะอาด

Queen’s University เป็นสถานที่ที่นักศึกษาไม่เพียงเรียนรู้เท่านั้น แต่ยังมีโอกาสให้เข้าร่วมการทำงานและเติบโต โดยให้ความสำคัญกับความสำเร็จทางวิชาการและส่วนบุคคล มหาวิทยาลัย Queen ให้ความใส่ใจในการรักษาสุขภาพทางกายและจิตใจ มีชุมชนที่ให้การสนับสนุนที่มหาวิทยาลัย มีหลักสูตรและทรัพยากรที่มีหลักสูตรและทรัพยากรที่พร้อมที่จะช่วยให้นักศึกษาสำเร็จ และมีสภาพแวดล้อมที่เป็นกันเอง ปลอดภัยและสนับสนุนความเจริญของนักศึกษา

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

นักศึกษาต่างชาติที่เข้าร่วมการเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัย Queen ได้รับประสบการศึกษาที่เสริมสร้างและยั่งยืน โดยมีส่วนร้อยกว่า 11% ของนักศึกษาระดับปริญญาตรีและ 27% ของนักศึกษาระดับปริญญาโทเป็นนักศึกษาต่างชาติ มหาวิทยาลัยดึงดูดผู้เรียนมาจากกว่า 125 ประเทศ

มีตัวเลือกการเรียนมากมายสำหรับนักศึกษาเพื่อพัฒนาอาชีพและการเติบโตส่วนบุคคล มหาวิทยาลัยมีโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาที่มีประสิทธิภาพกับสถาบันในกว่า 40 ประเทศให้เลือก Queen’s University International Centre (QUIC) เป็นบริการสนับสนุนสำหรับนักศึกษาทุกคนในการส่งเสริมสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ละเอียดอ่อนในระดับสากลและวัฒนธรรมต่างๆ

การจัดอับ

  • อันดับที่ 209 โดย the QS World University Rankings 2024
  • อันดับที่ 251-300 โดย Times Higher Education World University Rankings 2023
  • อันดับที่ 3 โดย Times Higher Education Impact Rankings 2023

ที่พัก

มหาวิทยาลัย Queen's มีทั้งหมด 18 หอพักนักศึกษา โดยที่อาคารที่ใหญ่ที่สุดคือ Victoria Hall ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1965 และสามารถรองรับนักศึกษาประมาณ 900 คน หอพักนักศึกษาหลัก รวมถึง Adelaide Hall, Chown Hall, Ban Righ Hall, Harkness Hall, Brant House, และ John Orr Tower มหาวิทยาลัยมีร้านอาหาร 21 แห่งทั่ววิทยาเขต พร้อมด้วยโรงอาหารหลัก 3 แห่งในหอพัก

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

มหาวิทยาลัย Queen's มีวิทยาเขตหลักอยู่ที่ Kingston ใกล้กับทะเลสาบ Ontario ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองและเดินจากใจกลางเมืองเพียง 10 นาที และสนามบินที่ใกล้ที่สุดกับมหาวิทยาลัยคือ Kingston (YGK) Airport ที่ห่างออกเพียง 8.1 กิโลเมตรเท่านั้น

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

  • Sir Robert Bordon - นายกรัฐมนตรีคนที่ 8 ของแคนาดา
  • Arthur B.McDonald - ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์
  • Fraser Stoddart - ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมี
  • Kathleen Wynne - นายกรัฐมนตรี Ontario คนที่ 25
  • Elon Musk - ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ SpaceX และ Tesla
  • Norihito หรือ เจ้าชาย Takamado - สมาชิกราชวงศ์ญี่ปุ่น

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา