เหตุผลดี ๆ ที่ควรเลือกเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Queen's ในแคนาดา

Posted 3 July 2023 Canadian University Guide

ในบรรดามหาวิทยาลัยในแคนาดา มหาวิทยาลัย Queen's มีความโดดเด่นสำหรับนักศึกษาที่กำลังมองหาคุณภาพการศึกษาชั้นเยี่ยม ซึ่งมหาวิทยาลัย Queen's ก่อตั้งขึ้นในปี 1841 ตั้งอยู่ในเมืองประวัติศาสตร์อย่างเมืองคิงส์ตัน รัฐออนแทรีโอ ด้วยความเป็นเลิศทางวิชาการ การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย และขนาดของชุมชนนักศึกษา ทำให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดามาโดยตลอดและดึงดูดนักศึกษาจากทั่วโลก

มหาวิทยาลัย Queen's ยินดีต้อนรับนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก สถาบันของเราเปิดสอนในหลากหลายสาขาวิชา สอนโดยอาจารย์ที่มากความสามารถ ด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีในหลากหลายสาขาวิชา นักศึกษาสามารถลองสำรวจความสนใจของตนเองและพัฒนาความเชี่ยวชาญในสาขาที่ตนเลือก เราพร้อมให้คำปรึกษาและชี้แนะให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการคิดอย่างมีวิจารณญาณ เปิดรับความเห็นต่าง และก้าวข้ามขีดจำกัดของความรู้

นอกเหนือจากในห้องเรียน มหาวิทยาลัย Queen's ยังมีชุมชนนักศึกษาที่ครอบคลุมและส่งเสริมการเติบโตส่วนบุคคล วิทยาเขตที่ของมหาวิทยาลัยผสมผสานสถาปัตยกรรมเก่าแก่เข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนอกหลักสูตร สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้กับนักศึกษาในด้านวิชาการ กิจกรรมภาคปฏิบัติ และอื่นๆ 

หากน้อง ๆ สนใจไปเรียนต่อแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

why study queen's university canada

5 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเลือกเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Queen's ในแคนาดา

1. ความเป็นเลิศทางวิชาการ

มหาวิทยาลัย Queen's มีชื่อเสียงในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ โดยเปิดสอนหลักสูตรที่หลากหลายและได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดาและทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ด้วยความเข้มงวดด้านวิชาการ การคิดเชิงวิพากษ์ และการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง มหาวิทยาลัย Queen's มีส่วนช่วยในการเตรียมความพร้อมในอาชีพการงาน นักศึกษาสามารถเลือกเข้าเรียนต่อได้ทั้งในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทได้ในหลากหลายสาขาวิชา รวมถึงศิลปะและมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ ธุรกิจ วิทยาศาสตร์สุขภาพ หรือกฎหมาย

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังเปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของบุคลากรทั่วโลกในปัจจุบัน โปรแกรมเหล่านี้ได้รับการออกแบบหลักสูตรได้รับการพัฒนาโดยอาจารย์ที่น่านับถือ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาของตน ชั้นเรียนขนาดเล็กที่ Queen's ช่วยให้นักศึกษาได้ทำงานอย่างใกล้ชิดระหว่างนักศึกษาและอาจารย์อีกด้วย

2. ประสบการณ์การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยที่ดี

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านชีวิตในมหาวิทยาลัยที่มีชีวิตชีวา ซึ่งมีสภาพแวดล้อมแบบไดนามิกและครอบคลุม ซึ่งนักศึกษาสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนอกหลักสูตรที่หลากหลาย

หนึ่งในไฮไลท์ของชีวิตในมหาวิทยาลัยที่ Queen's คือชมรม องค์กร และสมาคมนักศึกษาสำหรับนักศึกษา มีกิจกรรมสำหรับทุกคน ตั้งแต่ชมรม กิจกรรมทางวัฒนธรรมอันหลากหลายไปจนถึงสมาคมวิชาการที่มุ่งเน้นสาขาวิชาเฉพาะ กลุ่มที่นำโดยนักเรียนพร้อมเปิดโอกาสในการเติบโตส่วนบุคคล การพัฒนาความเป็นผู้นำ และการทำกิจกรรมนอกห้องเรียน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมทีมกีฬา การมีส่วนร่วมในงานทางศิลปะ หรือการมีส่วนร่วมในโครงการริเริ่มด้านความยุติธรรมทางสังคม นักศึกษาสามารถสร้างกลุ่มของตนเองและคอนเนคกับบุคคลที่มีความคิดเหมือนกันซึ่งมีความสนใจคล้ายกัน

กิจกรรมทางสังคมและประเพณียังมีบทบาทสำคัญในชีวิตรั้วมหาวิทยาลัยที่ Queen's การเฉลิมฉลองงานคืนสู่เหย้าประจำปีของสมเด็จพระราชินี จะเป็นการนำศิษย์เก่า นักเรียน และชุมชนท้องถิ่นมารวมตัวกันในช่วงสุดสัปดาห์ของการเฉลิมฉลอง รวมถึงมีการแข่งขันฟุตบอล ขบวนพาเหรด และการพบเพื่อนใหม่ในเทศกาลฤดูหนาวของราชินีและวันพระราชินีเป็นประเพณีสำคัญอีกประการหนึ่งที่แสดงถึงความสนิทสนมกันของนักเรียนในรั้วมหาวิทยาลัย

3. ชุมชนนักศึกษาที่หลากหลาย

มหาวิทยาลัย Queen มีนชุมชนนักศึกษาที่มีความหลากหลายและครอบคลุมซึ่งมาจากมากกว่า 120 ประเทศ มหาวิทยาลัยส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ความเข้าใจข้ามวัฒนธรรม และให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของบุคคล ด้วยความมุ่งมั่นต่อความหลากหลายและความเสมอภาค มหาวิทยาลัย Queen's เปิดรับนักศึกษาจากทั่วโลก และต้องสร้างคอมมูนิตี้นักศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติ

เนื่องจากมหาวิทยาลัยดึงดูดนักศึกษาที่หลากหลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผลลัพธ์ที่ได้คือมุมมองและประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ความหลากหลายนี้ช่วยปรับปรุงสภาพแวดล้อมการเรียนรู้โดยการส่งเสริมในด้านต่าง ๆ ความท้าทายใหม่ ๆ รวมไปถึงความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยในการไม่แบ่งแยกยังสะท้อนให้เห็นในโครงการริเริ่มและบริการสนับสนุนต่าง ๆ ที่มอบให้กับนักศึกษา ที่ศูนย์นานาชาติมหาวิทยาลัย Queen (QUIC) เปิดโปรแกรมปฐมนิเทศ กิจกรรมทางวัฒนธรรม และคำแนะนำเกี่ยวกับการอพยพและการปรับตัวข้ามวัฒนธรรม ศูนย์แห่งนี้ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการส่งเสริมความเข้าใจระหว่างวัฒนธรรมและสร้างความเชื่อมโยงระหว่างนักศึกษาจากทั่วโลก

นอกจากนี้ องค์กรและชมรมที่นำโดยนักศึกษาของ Queen ยังมุ่งเน้นส่งเสริมความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการไม่แบ่งแยก กลุ่มเหล่านี้เป็นพื้นที่สำหรับนักเรียนในการมารวมตัวกัน แลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม และมีส่วนร่วมในการสนทนาเกี่ยวกับประเด็นความยุติธรรมทางสังคม ผ่านคอมมิวนิตี้นักศึกษานานาชาติ เพราะที่มหาวิทยาลัย Queen's ต้องการเตรียมนักศึกษาให้พร้อมสำหรับโลกยุคโลกาภิวัตน์นั่นเอง

4. การวิจัยและนวัตกรรม

มหาวิทยาลัย Queen's ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะสถาบันชั้นนำในด้านการวิจัยและนวัตกรรม ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อสาขาวิชาต่าง ๆ ของการศึกษา ด้วยความมุ่งมั่นอันแรงกล้าในการผลักดันขอบเขตของความรู้และการขับเคลื่อนนวัตกรรม Queen's ส่งเสริมวัฒนธรรมการวิจัยซึ่งเป็นประโยชน์ต่อนักศึกษาและสังคม มหาวิทยาลัยยังเป็นสมาชิกของ U15 Group ของมหาวิทยาลัยวิจัยแห่งแคนาดา และมีสาขาวิชาการวิจัยอันหลากหลาย ครอบคลุมสาขาต่าง ๆ เช่น วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์สุขภาพ สังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ ธุรกิจ และอื่น ๆ อีกทั้งอาจารย์ของ Queen เป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในสาขาวิชาเฉพาะทาง และมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการวิจัยและทุนการศึกษาที่ก้าวล้ำ

ที่มหาวิทยาลัย การวิจัยไม่ได้จำกัดอยู่เพียงอาจารย์เท่านั้น แต่นักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาได้รับการส่งเสริมให้มีส่วนร่วมในโครงการริเริ่มด้านการวิจัย นักศึกษาสามารถทำงานอย่างใกล้ชิดกับอาจารย์ผ่านโครงการ โดยสามารถเป็นผู้ช่วยวิจัย หรือผ่านการฝึกงาน รวมถึงมีส่วนร่วมโดยตรงในงานวิจัย ซึ่งเปิดโอกาสการเรียนรู้จากประสบการณ์ที่มีคุณค่า เตรียมความพร้อมให้พวกเขามีทักษะในการคิดอย่างมีวิจารณญาณ การแก้ปัญหา และการวิเคราะห์ที่มีคุณค่าในอาชีพการงานในอนาคต

5. วิทยาเขตและที่ตั้งที่สวยงาม

มหาวิทยาลัย Queen's เป็นที่รู้จักกันดีในด้านวิทยาเขตที่สวยงาม สถาบันตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Kingston รัฐออนแทรีโอ วิทยาเขตมีการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ระหว่างประวัติศาสตร์อันยาวนาน ความงามของธรรมชาติ และชุมชนที่เป็นมิตร วิทยาเขตแห่งนี้เป็นอาคารหินปูนที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิกและวิกตอเรียนเข้าด้วยกัน Grant Hall อันเก่าแก่ รวมไปถึงห้องสมุด Douglas และสนามกีฬา Richardson เป็นสถานที่สำคัญอันโดดเด่นที่เพิ่มเสน่ห์และลักษณะเฉพาะให้กับมหาวิทยาลัย ขณะที่นักเรียนเดินไปตามถนนที่มีต้นไม้เรียงรายและสนามหญ้าเปิดโล่ง มั่นใจได้ว่าน้อง ๆ จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้

ด้วยที่ตั้งของมหาวิทยาลัย Queen's ที่อยู่ในเมืองคิงส์ตัน หรือที่มักเรียกกันว่า "เมืองหินปูน" เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีชีวิตชีวาตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลสาบออนแทรีโอ เมือง Kingston ผสมผสานเสน่ห์ของเมืองเล็ก ๆ เข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกในเมืองได้อย่างมีเอกลักษณ์ ทำให้นักศึกษามีสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและปลอดภัยเหมือนอยู่บ้าน มหาวิทยาลัยมีการคมนาคมที่ดีมาก เพราะมีบริการรถประจำทางและรถไฟ ทำให้นักศึกษาสามารถเดินทางเข้าไปในเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงได้อย่างสะดวกสบาย

มหาวิทยาลัย Queen's ล้อมรอบด้วยความงามของธรรมชาติ ตั้งอยู่ใกล้สวนสาธารณะที่สวยงาม มีเส้นทางริมน้ำ และพื้นที่อนุรักษ์ นักเรียนสามารถท่องเที่ยวใน Thousand Islands ที่สวยงาม เยี่ยมชมสวนสาธารณะในบริเวณใกล้เคียงเพื่อเดินป่าและขี่จักรยาน หรือเพลิดเพลินกับการเดินเล่นสบาย ๆ ริมน้ำ ที่เมืองนี้ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น การแล่นเรือใบ พายเรือคายัค และแพดเดิลบอร์ดดิ้ง คิงส์ตันยังเป็นเมืองที่มั่งคั่งทางวัฒนธรรมด้วยศิลปะและดนตรีที่เจริญรุ่งเรือง เทศกาลมากมาย และภูมิทัศน์ที่หลากหลาย นักเรียนยังสามารถดื่มด่ำไปกับแกลเลอรีศิลปะในท้องถิ่น ดูการแสดงละคร และเพลิดเพลินกับคอนเสิร์ตดนตรีสด รวมไปถึงร้านอาหารและร้านกาแฟต่าง ๆ 

เรียนต่อแคนาดาที่ Queen's University 

สนใจสมัครเรียนต่อที่ Queen's University สามารถลงทะเบียน รับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ฟรีตั้งแต่วันนี้

Universities featured in this article:

  • Queen's University
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา