หลักสูตร Social Work

หลักสูตร Social Work ในแคนาดา

เรียนต่อสังคมสงเคราะห์ ที่ประเทศแคนาดา

หลักสูตร Social Work จะช่วยให้นักเรียนที่จบการศึกษาได้มีทำงานร่วมกับสังคม รวมถึงจะได้ทักษะที่มีสำคัญต่าง ๆ เช่น ความอดทน ความเข้าใจ และการสื่อสาร ที่จะได้รับในระหว่างการเรียนต่อทซึ่งนักเรียนจะได้เรียนรู้จากการปฏิบัติจริง

หลักสูตรของ Social Work จะเรียนรู้ถึงการจัดการกับปัญหา ซึ่งจะครอบคลุมวิชาด้านสังคมศาสตร์ กระบวนการทำงานและการปฏิบัติ การป้องกันความเสี่ยง การดูแลเด็ก และจริยธรรม โดยหลักสูตรนี้จะใช้เวลาเรียน 3 ปี และจะมีการได้ฝึกงานกับหน่วยงานสังคมสงเคราะห์ โดยการฝึกงานจะมีขึ้นในปี 2 เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงนั่นเอง

อาชีพด้านสังคมสงเคราะห์

นักเรียนที่จบการศึกษาปริญญาทางด้านสังคมสงเคราะห์ จะสามารถทำงานในองค์กรการกุศล ภาคเอกชน และภาครัฐ โดยนักสังคมสงเคราะห์จะมีโอกาสได้ทำงานกับผู้ใหญ่ เด็ก ผู้พิการ คนไร้บ้าน คนที่มีปัญหาเรื่องสารเสพติด และครอบครัวอุปถัมภ์ อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับว่านักเรียนได้เลือกเรียนทางสาขาใด

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อหลักสูตร Social Work

ข้อกำหนดในการรับสมัครของมหาวิทยาลัยจะมีความแตกต่างกันออกไป นักเรียนต้องมีคะแนนสอบโดยรวมของ IELTS ไม่น้อยกว่า 7.0 และมีคะแนนในแต่ละทักษะไม่น้อยกว่า 6.5 / มีผลคะแนน International Baccalaureate (หลักสูตรเทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลาย) ที่ 32 คะแนน

ไปเรียนต่อหลักสูตร Social Work ที่ไหนดี ในแคนาดา

สามารถตรวจสอบรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดา ที่เปิดสอนคอร์ส Social Work โดย QS World University Rankings ประจำปี 2022 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. University of British Columbia
  3. McMaster University

เรียนต่อ Social Work ที่ประเทศแคนาดา

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนหลักสูตร สังคมสงเคราะห์ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา สามารถขอรับคำปรึกษาได้ ฟรีกับพี่ ๆ SI-Canada ได้แล้ววันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา