ป.โท MSc Marketing

ปริญญาโท Marketing ในแคนาดา

เรียนรู้พร้อมเจาะลึกเกี่ยวกับเทรนด์ และเทคนิคการตลาดล่าสุด

แคนาดาเป็นประเทศที่พัฒนาและมีเศรษฐกิจที่เจริญรุ่งเรือง รวมถึงประกอบไปด้วยอุตสาหกรรมขนาดเล็ก กลาง และขนาดใหญ่มากมายในประเทศ ซึ่งธุรกิจต่าง ๆ ตอนนี้ต้องการผู้สำเร็จการศึกษาทางด้านการตลาดที่จะมาช่วยเพิ่มรายได้และผลลัพธ์ที่ดีให้แก่องค์กร โดยนักเรียนที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยที่่ขึ้นชื่อในสาขานี้จะได้รับค่าจ้างที่สูงรวมถึงสามารถไปเรียนต่อได้ในทุกที่ทั่วโลกได้เช่นกัน

ปริญญาโทด้านการตลาด ในแคนาดาเปิดสอนเป็นหลักสูตร 2 ปี โดยแบ่งเป็นสาขาต่าง ๆ นักเรียนสามารถเลือกคอร์สอย่าง Marketing MBA ซึ่งเป็นหลักสูตรวิชาชีพเฉพาะทาง หรือสามารถเลือกเรียน MSc ด้าน Marketing ที่จะเน้นเรื่องการวิจัยเป็นหลัก และเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว นักเรียนมีทางเลือกในอาชีพที่หลากหลาย เช่น ผู้จัดการฝ่ายการตลาด นักวิเคราะห์การวิจัยตลาด ผู้จัดการฝ่ายขาย ผู้จัดการแบรนด์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณา และการส่งเสริมการขาย เป็นต้น

ปรึกษา SI-Canada เรื่องการเรียนต่อที่แคนาดา

หลักสูตรปริญญาโท การตลาด

ปริญญาโทสาขาการตลาด เป็นหลักสูตรถูกออกแบบเพื่อให้นักเรียนมีความเข้าใจรอบด้านเกี่ยวกับทฤษฎี กลยุทธ์ และแนวปฏิบัติด้านการตลาด โดยจะช่วยให้นักเรียนมีความรู้ และทักษะขั้นสูงเพื่อประสบความสำเร็จในสายงานการตลาดที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งหลักสูตรนี้จะเกี่ยวข้องกับการศึกษาเชิงลึกเรื่องแนวคิดทางการตลาดต่าง ๆ พฤติกรรมผู้บริโภค การวิจัยตลาด การตลาดดิจิทัล การสร้างแบรนด์ และการจัดการการตลาดเชิงกลยุทธ์

วิชาเรียนของ MSc Marketing

โดยทั่วไปแล้ววิชาเรียนของคอร์ส MSc Marketing ประกอบด้วย

ทุนการศึกษาหลักสูตร Marketing

ในตอนนี้ก็ได้มีทุนการศึกษาต่าง ๆ ในระดับปริญญาโทของสาขาการตลาดในแคนาดา ที่นักเรียนสามารถขอรับได้ ซึ่งหลากหลายสถาบัน องค์กร และหน่วยงานภาครัฐเหล่านี้ มีการยื่นข้อเสนอทุนการศึกษาเหล่านี้เพื่อช่วยนักเรียนที่สนใจเกี่ยวกับทางด้านการตลาดได้เข้าไปเรียนต่อ ซึ่งประกอบไปด้วย

อาชีพด้าน Marketing

หลังจากเรียนจบปริญญาโทสาขาการตลาดแล้ว ก็สามารถทำงานได้หลากหลายตำแหน่ง เช่น

ค่าตอบแทนอาชีพด้านการตลาด

โดยปกติแล้ว ตำแหน่งนักการตลาดในระดับ Entry-Level หรือจบใหม่จากหลักสูตร MSc Marketing จะได้เงินเดือนช่วง 40,000 - 60,000 ดอลลาร์แคนาดาต่อปี และหากมีประสบการณ์เพิ่มขึ้นอีกมาปีหรือสองปี ก็สามารถได้รับเงินเดือนที่ 60,000 - 80,000 ดอลลาร์แคนาดาต่อปี
หากเป็นนักการตลาดในระดับ Mid-level ซึ่งอาจมีประสบการณ์ทำงานที่มากขึ้นประมาณ 2 ถึง 5 ปี ก็จะสามารถมีเงินเดือนในช่วง 80,000 - 100,000 ดอลลาร์แคนาดา
สำหรับนักการตลาดที่มีประสบการณ์มากขึ้นไปอีก หรือในระดับ Senior-level ในตำแหน่ง Marketing Manager หรือ Director ก็จะสามารถมีเงินเดือนมากกว่า 100,000 ดอลลาร์แคนาดาต่อปี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของบริษัท และอุตสาหกรรมที่ทำงานอยู่ด้วยเช่นกัน

ไปเรียนต่อ ป.โท Marketing ในแคนาดา ที่ไหนดี

สามารถตรวจสอบการจัดอันดับรายชื่อมหาวิทยาลัยในแคนาดา ที่โดดเด่นด้าน Marketing โดย QS World University Rankings ตามสาขาวิชาประจำปี 2023 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. University of British Columbia

เรียนต่อ ป.โท Marketing ในแคนาดา

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนหลักสูตร Marketing ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา ก็สามารถขอรับคำปรึกษาได้ฟรีกับพี่ ๆ SI-Canada ได้แล้ววันนี้

ปรึกษา SI-Canada เรื่องการเรียนต่อที่แคนาดา

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet Kaur International Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา