ป.โท Accounting and Finance

หลักสูตรปริญญาโท การบัญชีและการเงิน ในแคนาดา

เรียนต่อป.โท ด้านการเงินในมหาวิทยาลัยแคนาดา และเริ่มต้นของอาชีพของนักเรียน

นักเรียนที่มีใจรักในการทำงานกับตัวเลขรวมทั้งที่มีความสนใจในตลาดทางการเงิน และการลงทุน ถือว่าเหมาะที่จะเรียนปริญญาโทด้าน Accounting and Finance อย่างมาก หลักสูตรนี้ให้โอกาสนักเรียนในการเรียนรู้เชิงลึก และความเชี่ยวชาญในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ซึ่งจะเป็นขั้นตอนสำคัญในการเริ่มต้นอาชีพด้านการเงินได้เป็นอย่างดี

แคนาดาเป็นประเทศที่มีการศึกษาที่ยอดเยี่ยม มีอุตสาหกรรมเศรษฐกิจ และมีภูมิประเทศทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทำให้ประเทศนี้จุดหมายปลายทางของนักเรียนที่มีความสนใจเรียนต่อในสาขานี้ มหาวิทยาลัยในแคนาดาถูกจัดว่ามีชื่อเสียงในระดับโลก รวมถึงเป็นที่รู้จักกันในเรื่องความเป็นเลิศทางวิชาการ และหลักสูตรที่มีความเข้มงวด โดย
หลักสูตรปริญญาโทด้าน Accounting and Finance ในแคนาดานั้นมีการสอนที่ครอบคลุมหลายหัวข้อสำคัญ เช่น การวิเคราะห์ทางการเงิน เงินทุนบริษัท ภาษี การตรวจสอบ และการจัดการความเสี่ยง ซึ่งหลักสูตรเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนมีความรู้ และทักษะที่จำเป็นสำหรับการนำทางในโลกทางการเงินได้อย่างเหมาะสม

ปรึกษา SI-Canada เรื่องการเรียนต่อที่แคนาดา

หลักสูตรของ MSc Accounting and Finance

หลักสูตรปริญญาโทนี้จะให้ความรู้ทางด้านการเงินและการบัญชี ซึ่งจะทำให้นักเรียนได้มีพื้นฐานและความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ทางการเงิน การจัดการการลงทุน การประเมินความเสี่ยง และการเงินขององค์กร การที่นักเรียนได้เข้าเรียนในหลักสูตรนี้จะแสดงให้บริษัทเห็นว่าผู้เรียนนั้นมีความมุ่งมั่นในทางสายอาชีพนี้ ซึ่งจุดนี้จะเป็นข้อได้เปรียบในการสมัครงานเป็นอย่างมาก รวมถึงทักษะที่จะได้รับจากคอร์สดังกล่าวยังสามารถนำไปใช้งานได้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น การธนาคาร ผู้ให้คำปรึกษา งานบริการทางการเงิน งานด้านการเงินองค์กร บริษัทการลงทุน และอื่น ๆ

การเรียนปริญญาโทยังสามารถทำให้เราได้มีคอนเนคชั่นกับผู้เชี่ยวชาญจากประเทศต่าง ๆ เนื่องจากหลักสูตรนี้จะให้โอกาสนักเรียนได้พบกับผู้มากประสบการณ์จากอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมถึง วิทยากรรับเชิญ ศิษย์เก่า บริษัท การฝึกงาน งานบริการด้านอาชีพ กิจกรรมเครือข่าย และโอกาสการขอรับคำปรึกษา

วิชาเรียนของ MSc Accounting and Finance

วิชาที่นักเรียนจะได้เรียนในหลักสูตร ป.โท Accounting and Finance ประกอบไปด้วย

ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนด้าน accounting and finance ในแคนาดาประกอบไปด้วย:

นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในแคนาดาต่าง ๆ สำหรับนักเรียนสาขาการเงินและการบัญชี โดยหากนักเรียนมีผลการเรียนหรือเกณฑ์ที่ตรงตามมหาวิทยาลัยนั้น ๆ ก็สามารถขอรับทุนได้เช่นกัน

อาชีพด้าน Accounting and Finance

นักเรียนที่จบป.โท จากหลักสูตร Accounting and Finance จะมีโอกาสที่จะได้งานระดับสูง โดยจะมีความรู้ ทักษะ และความเชี่ยวชาญที่จะเข้าไปมีบทบาทในสายอาชีพต่าง ๆ ได้แก่

เรียนต่อ MSc Accounting and Finance ในแคนาดา ที่ไหนดี

น้อง ๆ สามารถตรวจสอบรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่ในแคนาดาที่เปิดสอนด้าน Accounting and Finance ซึ่งจัดโดย QS World University Rankings ตามสาขาวิชาประจำปี 2023 ได้แล้วข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. University of British Columbia
  3. McGill University
  4. University of Montreal
  5. University of Alberta
  6. Queen's University at Kingston
  7. University of Waterloo
  8. Western University
  9. York University
  10. University of Calgary

เรียนต่อ MSc Accounting and Finance ในแคนาดา

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนหลักสูตร Accounting and Finance ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา ก็สามารถขอรับคำปรึกษาได้ฟรีกับพี่ ๆ SI-Canada ได้แล้ววันนี้

ปรึกษา SI-Canada เรื่องการเรียนต่อที่แคนาดา

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา