คอร์ส BSc Computer Science

หลักสูตร BSc Computer Science ในแคนาดา

ทำความเข้าใจเชิงลึก เกี่ยวกับระบบสารสนเทศผ่านการใช้คอมพิวเตอร์

ในขณะที่เทคโนโลยีพัฒนาไปทั่วโลก ความต้องการนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ และนักวิศวกรที่มีความชำนาญหลากหลายทักษะก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย เช่น ด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์และการวิเคราะห์ข้อมูล ปัญญาประดิษฐ์ และความปลอดภัยทางไซเบอร์ รวมถึงแอปพลิเคชันด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์นั้นมีมากมาย และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน แน่นอนว่าหากนักเรียนต้องการประกอบอาชีพเหล่านี้ปริญญาสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์คงจะตอบโจทย์ที่สุด เพราะนักเรียนจะได้รับความรู้ ทักษะ และความสามารถในการแก้ปัญหาที่จำเป็นต่อการเติบโตของเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นในทุก ๆ วัน 

มหาวิทยาลัยในแคนาดาถือว่ามีหลักสูตรการศึกษาที่เข้มข้น โดยจะมีโอกาสในทำการวิจัยที่ทันสมัย และการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เพื่อให้มั่นใจว่านักเรียนจะได้รับการศึกษาคุณภาพสูงที่เป็นที่ยอมรับและนับถือทั่วโลก รวมถึงประเทศแคนาดายังเป็นที่ตั้งของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่เจริญรุ่งเรือง และยังเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอีกด้วย
ในแคนาดาจะบริษัทด้านเทคโนโลยี และสตาร์ทอัพชั้นนำกระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยนักเรียนจะมีโอกาสสำหรับการฝึกงาน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคต นอกจากนี้การเรียนวิทยาการคอมพิวเตอร์ในแคนาดา ยังช่วยให้นักเรียนได้เข้าถึงความร่วมมือในอุตสาหกรรม กิจกรรมสร้างเครือข่าย และประสบการณ์เชิงปฏิบัติ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสทางอาชีพเพื่อให้เป็นระดับแนวหน้าของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

ติดต่อรับคำปรึกษาเรียนต่อกับ SI-Canada

หลักสูตร BSc วิทยาการคอมพิวเตอร์

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิตสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนได้มีพื้นฐานที่มั่นคงในหลักการต่าง ๆ ของวิทยาการคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงทักษะการปฏิบัติที่จำเป็นเพื่อใช้ประกอบอาชีพในอนาคต โดยนักเรียนจะได้เรียนรู้แนวคิดพื้นฐาน เช่น อัลกอริธึม โครงสร้างข้อมูล ภาษาการเขียนโปรแกรม และระบบคอมพิวเตอร์ และยังมีโอกาสเรียนรู้ทักษะขั้นสูง เช่น การเรียนรู้ระบบ ปัญญาประดิษฐ์ คอมพิวเตอร์กราฟิก และวิศวกรรมซอฟต์แวร์ เป็นต้น
ซึ่งยังมีหลายสาขาที่มีการฝึกงานเพื่อช่วยให้นักเรียนได้รับประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรมนี้ โดยจะช่วยให้นักเรียนได้สัมผัสประสบการณ์จริง พร้อมโอกาสในการสร้างเครือข่าย และโอกาสในการนำความรู้ไปใช้ในทางวิชาชีพ

หลักสูตรทั่วไปในระดับปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ประกอบด้วย

ทุนการศึกษาด้าน Computer Science

ที่แคนาดาจะมีทุนการศึกษาหลายทุน เพื่อสนับสนุนนักเรียนที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เช่น

อาชีพด้าน Computer Science 

เมื่อสำเร็จการศึกษา นักเรียนจะสามารถเข้าถึงโอกาสในการทำงานต่าง ๆ ได้ โดยองค์กรที่เกี่ยวข้องถือว่าต้องการบุคคลที่มีทักษะด้านนี้เป็นจำนวนมาก ดังนี้

เรียนต่อหลักสูตร BSc Computer Science ที่ไหนดี ในแคนาดา

เช็คการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในแคนาดา ที่โดดเด่นในหลักสูตร Computer Science โดย QS World University Rankings by Subject 2023 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Toronto
  2. University of British Columbia
  3. University of Waterloo
  4. McGill University
  5. University of Montreal

เรียนต่อ BSc Computer Science ในแคนาดา

หากนักเรียนต้องการไปเรียนต่อปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ที่ประเทศแคนาดา สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้ 

ติดต่อ SI-Canada เพื่อรับคำปรึกษาฟรี

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet Kaur International Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา