คอร์ส Veterinary Medicine

หลักสูตร Veterinary Medicine ในแคนาดา

เรียนต่อสัตวแพทยศาสตร์ ที่ประเทศแคนาดา

หลักสูตร Veterinary Medicine ในแคนาดาจะช่วยให้นักเรียนมีพื้นฐานที่ดีในการเริ่มต้นอาชีพในสายงานสัตวแพทย์ โดยจะเตรียมความพร้อมในเรื่องของความรู้ และทักษะในการการผ่าตัดรักษา รวมถึงการดูแลสัตว์ชนิดต่าง ๆ นอกเหนือจากสายงานนี้แล้ว นักเรียนยังสามารถนำทักษะที่ได้จากการเรียนวิชานี้ในการไปประกอบอาชีพอื่น ๆ เช่น ผู้ดูแลด้านความปลอดภัยของอาหาร นักวิจัย และเภสัชกรรม เป็นต้น

โดยทั่วไปแล้วหลักสูตรปริญญาตรีของ Veterinary Medicine จะใช้เวลาเรียน 5 ปี ซึ่งนักเรียนจะได้เรียนในเรื่องของ กายวิภาคศาสตร์ สรีรวิทยา การเลี้ยงสัตว์ จุลชีววิทยา สาธารณสุข ปรสิตวิทยา และพยาธิวิทยา ในช่วง 2 ปีแรกของหลักสูตรจะเรียนเกี่ยวกับพื้นฐาน ในปีที่ 3 และ 4 จะเรียนคลอบคลุมเรื่องคลินิก และปีสุดท้ายจะเรียนในระดับ professional

อาชีพด้านสัตวแพทย์

นักเรียนที่จบการศึกษาหลักสูตร Veterinary Medicine จะเป็นที่ต้องการอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะได้ไปทำงานที่โรงพยาบาลสัตว์เอกชน รวมถึงทำงานในองค์กรการกุศล ห้องทดลอง และภายในภาคส่วนสาธารณสุข 

หากนักเรียนสนใจเรียนต่อในระดับปริญญาโท นักเรียนจะสามารถเลือกทำงานในสายอาชีพที่เฉพาะทางที่ตรงต่อความต้องการได้อีกด้วย

เกณฑ์การสมัครเรียนต่อ Veterinary Medicine 

ข้อกำหนดในการรับสมัครของมหาวิทยาลัยจะมีความแตกต่างกันออกไป โดยต้องมีคะแนนสอบโดยรวมของ IELTS ไม่น้อยกว่า 7.0 รวมถึงมีคะแนนในแต่ละทักษะไม่น้อยกว่า 6.5 / มีผลคะแนน International Baccalaureate (หลักสูตรเทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลาย) ที่ 32 คะแนน นอกจากนี้นักเรียนจะต้องได้เกรด AAA วิชา chemistry, biology หรือ physics ด้วยเช่นกัน

ไปเรียนต่อ Veterinary Medicine ที่ไหนดี ในแคนาดา?

สามารถตรวจสอบรายชื่อมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดา ที่เปิดสอนคอร์สสัตวแพทยศาสตร์ โดย QS World University Rankings ประจำปี 2022 ได้ข้างล่างนี้

  1. University of Guelph
  2. Université de Montréal
  3. University of Calgary
  4. University of Saskatchewan

เรียนต่อสัตวแพทยศาสตร์ ที่ประเทศแคนาดา

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนหลักสูตร Veterinary Medicine ที่มหาวิทยาลัยในแคนาดา สามารถขอรับคำปรึกษาได้ ฟรี กับพี่ ๆ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

บทความเพื่อการเรียนต่อแคนาดา

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet Kaur International Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา