Western University

การจัดอันดับ 6
สถานที่ตั้ง London
ก่อตั้ง 1878
สาขาวิชาที่สนใจ Founding Member of the U15

ภาพรวม

Western University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐที่วิจัยในเมือง London ในรัฐ Ontario ประเทศแคนาดา มีประวัติก่อตั้งตั้งแต่ปี ค.ศ. 1878 มหาวิทยาลัย Western Ontario เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยที่ดีที่สุดในแคนาดา

Western University ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 200 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก และมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านความเป็นเลิศในด้านการสอนและการวิจัย ผู้ได้รับรางวัลโนเบลหลายคนเคยศึกษาที่นี่ และลอนดอน ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 11 ของแคนาดา เป็นศูนย์กลางที่น่าตื่นเต้นสำหรับนักศึกษารุ่นใหม่และผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์

ปีละมีนักศึกษาประมาณ 42,000 คนซึ่งรวมถึงนักศึกษาต่างชาติจาก 129 ประเทศเรียนที่นี่ มีหลายหลักสูตรที่เปิดสอน เช่น Education, Engineering, Art/Humanities, Information Media, Science, Health Sciences, Social Science, Law รวมถึง Don Wright Faculty of Music, School of Graduate and Postdoctoral Studies, Ivey Business School, และ Schulich Medicine and Dentistry

มหาวิทยาลัยเป็นสมาชิกสถาบันในกลุ่ม U15 ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยศึกษาที่มีชื่อเสียงในแคนาดา และยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัล National Teaching Fellowships มากที่สุดอันดับสองในแคนาดาด้วย

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

ทีมบริการนักศึกษานานาชาติที่มหาวิทยาลัย Western รับผิดชอบในการบริหารจัดการที่เฉลี่ยสำหรับนักศึกษาต่างชาติ สำนักงานของมหาวิทยาลัยช่วยในการให้บริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับย้ายไปเรียนต่างประเทศ แลกเปลี่ยนการเตรียมความพร้อมและด้านวัฒนธรรมสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

การจัดอับ

  • อันดับที่ 114 โดย  QS World University Rankings 2024
  • อันดับที่ 201–250 โดย  THE World University Rankings 2023
  • อันดับที่ 9 โดย THE Impact Rankings 2023

ที่พัก

หอพักของมหาวิทยาลัย Western ให้การสนับสนุน สิ่งอำนวยความสะดวก โอกาสในการเติบโตส่วนบุคคล การสำรวจวัฒนธรรมและการมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งอำนวยความสะดวกและพนักงานทั้งหมด

ที่พักในวิทยาเขตสำหรับนักศึกษามีทั้งหมด 11 หอพักที่เหมาะสำหรับการอาศัยที่สบาย นักศึกษามีตัวเลือกในการพักในหอพักและอพาร์ทเมนท์ หอพักต่างๆ ได้แก่ Delaware, Medway-Sydenham, Saugeen-Maitland, Elgin, Essex, Lambton, London, Bayfield, Ontario และ Perth

นักศึกษาสามารถเลือกห้องพัก, สิ่งอำนวยความสะดวก, สถานที่และความพร้อมใช้งาน นักศึกษายังสามารถแบ่งที่พักกับ Affinity Housing ของมหาวิทยาลัยได้ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังช่วยนักศึกษาในการค้นหาที่พักนอกวิทยาเขตที่สะดวกโดยให้เช่าอพาร์ทเมนท์ ห้องพักรูปแบบ suites และห้องรวมใกล้มหาวิทยาลัย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

มหาวิทยาลัย Western Ontario ตั้งอยู่ในเมือง London, Ontario ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกใต้ของเส้นทาง Quebec City-Windsor พื้นที่หลักอยู่บนที่ดินขนาด 1,120 เอเคอร์ ซึ่งส่วนทิศตะวันออกของมหาวิทยาเขตถูกเขตแดนโดยแม่น้ำเทมส์ (River Thames) และเขตนี้ติดกับบริเวณที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่ของมหาวิทยาลัย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

  • Margaret Chan คือ ผู้อำนวยการสำนักงานโลกอนามัย (WHO)
  • Sir Frederick Grant Banting คือ ผู้ร่วมค้นพบฮอร์โมนอินซูลินและได้รับรางวัลโนเบลสำหรับการใช้อินซูลินครั้งแรกกับมนุษย์
  • Late J. Carson Mark คือ นักคณิตศาสตร์ชาวแคนาดา-อเมริกัน, สมาชิกของ Manhattan Project
  • Galen Weston คือ ประธานบริษัท George Weston Limited
  • Roberta Bondar คือ นักบินอวกาศแคนาดา ผู้หญิงแคนาดาคนแรกที่เดินทางอวกาสไปยังอวกาศ

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา