9 เหตุผลว่าทำไมควรเรียนต่อแคนาดา ที่ Western University

Posted 19 June 2023 Canadian University Guide

Western University ตั้งอยู่ในรัฐออนแทรีโอ เป็นสถาบันการวิจัยสาธารณะที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ การวิจัยเชิงนวัตกรรม และชีวิตในมหาวิทยาลัย ด้วยมรดกทางประวัติศาสตร์อันยาวนานในปี 1878 ที่มหาวิทยาลัย Western ได้กลายเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของแคนาดา ดึงดูดนักเรียนจากทั่วโลกให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในคอมมิวนิตี้ที่มีความหลากหลายและเป็นมิตร

ปัจจุบัน Western University มีนักเรียนมากกว่า 30,000 คนที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรต่าง ๆ จากทั่วโลก โดยศึกษาใน 12 คณะและโรงเรียนวิชาชีพ ซึ่งรวมถึงคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณะอักษรศาสตร์และมนุษยศาสตร์ และโรงเรียนธุรกิจ Richard Ivey มหาวิทยาลัย Western ยังเป็นที่ตั้งของชุมชนการวิจัย โดยมีศูนย์วิจัยและสถาบันวิจัยมากกว่า 200 แห่งที่ดำเนินการด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่ล้ำสมัย วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม และการวิจัยด้านประสาทวิทยาศาสตร์ นอกเหนือจากด้านวิชาการแล้ว Western University ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ที่ดำเนินการโดยนักเรียนมากกว่า 200 แห่ง รวมถึงโปรแกรมกีฬา และฟิตเนส

หากน้อง ๆ กำลังมองหาที่เรียนต่อในระดับปริญญาตรี-โท หรือเอก เรามีอาจารย์ที่มากความสามารถ สิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัย และสภาพแวดล้อมที่น่าเรียน สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

why study western university canada

9 เหตุผลว่าทำไมควรเรียนต่อที่ Western University

1. การศึกษาที่มีคุณภาพ

Western University เปิดสอนหลักสูตรที่มีมาตรฐานการศึกษาระดับโลกที่มุ่งเน้นด้านการวิจัยและนวัตกรรม สถาบันเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษามากกว่า 300 หลักสูตร รวมถึงหลักสูตรกฎหมายวิชาชีพ การแพทย์ และธุรกิจ นักศึกษาสามารถเลือกได้จากสาขาวิชาเอกและสาขาวิชาเฉพาะทาง มีตั้งแต่วิชาศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์ไปจนถึงวิทยาศาสตร์สุขภาพและวิศวกรรมศาสตร์

อาจารย์ของ Western มีชื่อเสียงในด้านความเชี่ยวชาญและความทุ่มเทในการสอน ทำให้มั่นใจได้ว่านักเรียนจะได้รับการศึกษาคุณภาพสูง และมีทักษะเตรียมพร้อมการทำงานในอนาคต รวมถึงมหาวิทยาลัย Western เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริงบวกกับการเรียนรู้ในชั้นเรียน รวมถึงการฝึกงาน และงานวิจัย มาตรฐานการศึกษาระดับสูงของมหาวิทยาลัยสะท้อนให้เห็นในการรับรอง และความร่วมมือจากทุกภาคส่วน

2. งานวิจัยเชิงนวัตกรรม

ในฐานะมหาวิทยาลัยการวิจัยชั้นนำ Western เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ทำงานร่วมกับนักวิจัยระดับโลก ในสาขาวิชาต่าง ๆ ที่ Western University มีสถาบันวิจัยและศูนย์วิจัยมากกว่า 50 แห่ง โดยมีจุดแข็งด้านการวิจัยในสาขาต่าง ๆ เช่น ประสาทวิทยาศาสตร์ ความยั่งยืน และวิศวกรรมชีวการแพทย์

ที่มหาวิทยาลัย Western นักเรียนสามารถทำงานร่วมกับนักวิจัยชั้นนำในสาขาของตนได้ โดยใช้สิ่งอำนวยความสะดวก และอุปกรณ์อันทันสมัย รวมถึงอาจารย์ของมหาวิทยาลัยยังเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยกย่องในสาขาของตน และได้รับการยอมรับทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติสำหรับผลงานการวิจัย มหาวิทยาลัย Western ยังดึงดูดนักวิจัยชั้นนำจากทั่วโลกที่ให้ความร่วมมือในโครงการต่าง ๆ และแบ่งปันความรู้และความเชี่ยวชาญ นอกเหนือจากโอกาสในการวิจัยแบบดั้งเดิมแล้ว มหาวิทยาลัยยังมีโปรแกรมนวัตกรรมที่ส่งเสริมการวิจัยแบบสหวิทยาการ และการทำงานร่วมกัน เช่น Propel Entrepreneurship Center เป็นศูนย์กลางการวิจัยและนวัตกรรมที่รวบรวมนักวิจัย ผู้ประกอบการ และพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ และการลงทุนทางธุรกิจ

3. ดูแลความเป็นอยู่ของนักเรียนทั้งกาย และใจ

ชีวิตในมหาวิทยาลัยที่ Western University เปิดโอกาสให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมผ่านสโมสรนักเรียน สมาคม และกิจกรรมต่าง ๆ  องค์กร อาสาสมัครกับองค์กรชุมชน หรือเข้าร่วมกีฬา

วิทยาเขต Western เป็นที่ตั้งของสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยมากมาย เช่น ศูนย์ออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ และสนามกีฬาหลากหลายประเภท นักเรียนยังสามารถเพลิดเพลินกับพื้นที่สีเขียวมากมาย ซึ่งนักเรียนมารวมตัวกันเพื่อพักผ่อน สังสรรค์ และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงาม นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกทางกายภาพแล้ว Western ยังมีโปรแกรม และบริการอีกมากมายเพื่อสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของนักเรียน รวมถึงเรายังมีศูนย์ด้านวิชาการ การพัฒนาอาชีพ และการฝึกอบรมความเป็นผู้นำ ในขณะที่ศูนย์สุขภาพมีบริการให้คำปรึกษา และการสนับสนุนด้านสุขภาพ และมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายตลอดทั้งปี รวมถึงคอนเสิร์ต เทศกาลวัฒนธรรม และการแข่งขันกีฬา

4. การพัฒนาด้านอาชีพ

มหาวิทยาลัย Western มีชื่อเสียงในการพัฒนาอาชีพ และการสนับสนุนนักเรียน มหาวิทยาลัยมีทรัพยากรอันหลากหลายเพื่อช่วยให้นักเรียนเตรียมความพร้อมสำหรับอาชีพในอนาคต นอกจากนี้เรายังมีบริการต่าง ๆ มากมาย รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านอาชีพ ความช่วยเหลือในการหางาน และโอกาสในการสร้างคอนเนคชั่น โดยสามารถมาขอรับคำปรึกษาได้ตลอด

มหาวิทยาลัยยังมีโปรแกรมที่ช่วยให้นักเรียนได้ลองทำงานจริง ในสาขาวิชาที่เลือกไปพร้อม ๆ กับการได้รับหน่วยกิตการศึกษา โปรแกรมนี้ช่วยให้นักเรียนสามารถนำความรู้ทางทฤษฎีไปใช้ในทางปฏิบัติอีกด้วย

5. สถานที่เรียน ที่ตอบโจทย์นักเรียนมากที่สุด

ลอนดอน เป็นเมืองมีชุมชนที่มีนักเรียนมาจากหลากหลายประเทศ เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของออนแทรีโอ ห่างจากโตรอนโตเพียงสองชั่วโมง และมีสภาพแวดล้อมที่ผสมผสานระหว่างเมืองและชานเมือง วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย Western ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของลอนดอน ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในย่านที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของเมือง ตัววิทยาเขตมีขนาดค่อนข้างใหญ่และกว้างขวาง พร้อมด้วยพื้นที่สีเขียวและพื้นที่สันทนาการกลางแจ้งมากมายเพื่อให้นักเรียนได้เพลิดเพลิน ลอนดอนเป็นที่ตั้งของงานศิลปะและวัฒนธรรมที่เจริญรุ่งเรือง โดยมีแกลเลอรี พิพิธภัณฑ์ และโรงละครให้ได้เยี่ยมชม เมืองนี้ค่อนข้างเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องร้านอาหาร ร้านกาแฟ และบาร์ที่มีร้านอาหาร และสถานบันเทิงยามค่ำคืนให้เลือกมากมาย
สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ลอนดอนมีกิจกรรมหลากหลาย รวมทั้งเดินป่า ขี่จักรยาน และกีฬาทางน้ำในแม่น้ำเทมส์ เมืองนี้ยังตั้งอยู่ใกล้สวนสาธารณะประจำเมืองที่สวยงามหลายแห่ง เช่น อุทยานประจำจังหวัดไพเนอรี และอุทยานประจำจังหวัดพอร์ต เบอร์เวลล์ โดยรวมแล้ว เมืองนี้เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในการเรียนรู้ ใช้ชีวิต และสนุกกับชีวิตในมหาวิทยาลัยอย่างแท้จริง

6. การจัดอันดับ

7. ทุนการศึกษา

มหาวิทยาลัย Western มีทุนการศึกษาให้กับนักศึกษามากมาย เช่น

  1. Western Scholarship of Excellence: ทุนการศึกษานี้เป็นทุนเรียนดี และมอบให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่เข้ามาใหม่ในสาขาวิชาต่าง ๆ
  2. International President's Entrance Scholarships: ทุนการศึกษานี้มอบให้สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีการเรียนโดดเด่น และกำลังเข้าศึกษาปีแรกที่ Western University
  3. Admission Scholarships: สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ผลทางการเรียนดีและตรงตามเกณฑ์ข้อกำหนด
  4. Faculty-specific Scholarships: คณะต่างๆ ของ Western University มอบทุนการศึกษาเฉพาะให้กับนักศึกษาที่กำลังศึกษาหลักสูตรหรือสาขาวิชาเฉพาะ

8. ที่พักนักศึกษา

มหาวิทยาลัย Western มีตัวเลือกที่พักอันมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของนักศึกษา และมีหอพักนักศึกษาหลายแห่งที่ตั้งอยู่ในวิทยาเขต ซึ่งเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ในการอยู่อาศัยที่สะดวกสบายสำหรับนักศึกษา หอพักมีทั้งแบบห้องเดี่ยว หรือห้องคู่พร้อมพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนักศึกษา เช่น ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่น มหาวิทยาลัยยังมีอพาร์ทเมนต์และทาวน์เฮาส์สำหรับนักศึกษาที่ต้องการใช้ชีวิตแบบอิสระมากขึ้น โดยทางเลือกเหล่านี้จะประกอบไปด้วยห้องนอนส่วนตัวและพื้นที่นั่งเล่นรวม ทำให้นักศึกษามีโอกาสได้มีพื้นที่ของตัวเองในขณะที่ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่ใหญ่ขึ้น มหาวิทยาลัย Western มีความร่วมมือกับผู้ให้บริการที่พักนอกมหาวิทยาลัยหลายราย โดยเสนอทางเลือกอันหลากหลายใกล้กับวิทยาเขต

9. ตัวเลือกการเดินทางและการขนส่ง

มหาวิทยาลัย Western ช่วยให้นักศึกษาสามารถเลือกใช้บริการขนส่งที่หลากหลายเพื่อเดินทางไปและกลับจากมหาวิทยาลัย London Transit Commission (LTC) มีเส้นทางการเดินรถประจำทางทั่วเมือง รวมถึงหลายเส้นทางที่ให้บริการในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย Western มหาวิทยาลัยส่งเสริมให้นักเรียนขี่จักรยาน และวิทยาเขตก็มีชั้นวางจักรยานและเลนจักรยานที่กำหนดไว้ ทำให้นักศึกษาสามารถเดินทางด้วยจักรยานได้อย่างง่ายดาย มหาวิทยาลัยยังสนับสนุนการใช้รถร่วมกันเพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัดและส่งเสริมการขนส่งที่ยั่งยืนอีกด้วย

คำถามที่พบบ่อยของการเรียนต่อที่ Western University

Western University มีความพิเศษอย่างไร?

Western University เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ และการริเริ่มการวิจัยที่นำไปสู่นวัตกรรมที่ก้าวล้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกอันล้ำสมัยของ Western รวมไปทั้งหลักสูตรอันหลากหลาย และวิทยาเขตที่น่าเรียน ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ตอบโจทย์นักเรียนทุกคน

Western University โดดเด่นในด้านไหนบ้าง?

Western University เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในด้านชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศด้านการวิจัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขาต่าง ๆ เช่น วิทยาศาสตร์สุขภาพ วิศวกรรมศาสตร์ และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านโครงการวิจัยเชิงนวัตกรรม สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และโอกาสในการทำงานวิจัยร่วมกัน

Western University เข้ายากไหม?

ความยากในการรับนักเรียนเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลักสูตรและจำนวนผู้สมัคร

เกรดเฉลี่ยเท่าไหร่ ในการสมัครเรียนต่อที่ Western University?

เกรดเฉลี่ยที่ต้องการจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับ หลักสูตร และระดับการศึกษา โดยทั่วไปมหาวิทยาลัยจะกำหนดเกรดเฉลี่ยขั้นต่ำสำหรับแต่ละหลักสูตร ซึ่งสามารถอยู่ในช่วงประมาณ 2.7 - 3.7 ในระดับเกรดรวม 4.0

Universities featured in this article:

  • Western University
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา