Trent University

สถานที่ตั้ง Peterborough
ก่อตั้ง 1964
สาขาวิชาที่สนใจ Collegiate System

ภาพรวม

Trent University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรียอดนิยมในแคนาดา มันเป็นมหาวิทยาลัยที่ดำเนินการของรัฐที่เน้นทัศนศึกษาตัวอิสระ ตั้งอยู่ที่ Peterborough รัฐ Ontario และยังมีสาขาใน Oshawa ที่วิทยาเขตบริเวณท้องถิ่นของ Durham มหาวิทยาลัยนี้มีความโด่งดังด้วยระบบวิทยาลัยและขนาดห้องเรียนเล็ก

Trent University มีชื่อเสียงในด้านหลักสูตรวิชาการที่แข็งแกร่งในสาขาต่างๆ เช่น วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม การศึกษาชนพื้นเมือง การศึกษาการพัฒนาระหว่างประเทศ และการศึกษาวัฒนธรรม Trent มีอัตราส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์ที่ 17:1 ซึ่งหมายความว่าในชั้นเรียนขนาดเล็ก นักศึกษาจะมีโอกาสได้ถามคำถามและพูดคุยกับอาจารย์ได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้นและสามารถช่วยเหลือให้นักศึกษาเข้าใจเนื้อหาได้อย่างดี

มหาวิทยาลัย Trent ได้รับรางวัลหลายรางวัลสำหรับโครงการริเริ่มด้านความยั่งยืน รวมถึงการได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในนายจ้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดของแคนาดาในปี 2021 และได้รับรางวัล Canadian College และ University Environmental Stewardship Award ในปี 2020

ก่อตั้งขึ้นในปี 1964 บนอุดมคติของการเรียนรู้แบบ interactive และเปลี่ยนแปลงได้สำหรับนักศึกษา โดยมีนักศึกษามากกว่า 12,000 คนที่ลงทะเบียนในหลักสูตรการศึกษาแบบ dynamic มากกว่า 100 หลักสูตรในสาขาวิทยาศาสตร์ ศิลปะ สังคมศาสตร์ และหลักสูตรการศึกษาวิชาชีพอื่นๆ ผู้สำเร็จการศึกษาจาก Trent ประมาณ 93% ได้งานทำภายใน 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา และนักศึกษา 95% กล่าวว่าพวกเขามีความสุขที่เลือกมหาวิทยาลัยแห่งนี้

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

มหาวิทยาลัย Trent มีนักศึกษานานาชาติจากกว่า 80 ประเทศ ลงทะเบียนเรียนมากกว่า 1,300 คน และ Trent International สามารถช่วยเหลือนักศึกษาในด้านต่างๆ ดังต่อไปนี้:

 • การให้คำแนะนำด้านการศึกษาและการเข้าเมือง
 • โอกาสในการศึกษาต่อต่างประเทศ
 • การบริหารประกันสุขภาพ (UHIP)
 • การเงิน
 • English as a Second Language (ESL)
 • ทุนการศึกษา รางวัล และเงินช่วยเหลือการศึกษา
 • การให้การสนับสนุนในการปรับตัวและการเปลี่ยนผ่าน
 • การจัดประชุมชี้แจงข้อมูลสำหรับนักศึกษานานาชาติ

การจัดอับ

Trent University ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีที่ดีที่สุดใน Ontario และอันดับหนึ่งในแคนาดาสำหรับทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือการศึกษาโดยการจัดอันดับ Maclean's University ในปี 2021

Trent University ได้รับการจัดอันดับสูงอย่างต่อเนื่องในหลายประเภทในการจัดอันดับ Maclean's University รวมถึงการได้รับการจัดอันดับที่ 3 ในประเภทมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีเป็นหลักในปี 2022 มหาวิทยาลัย Trent ได้รับการจัดอันดับที่ 2 ในแคนาดาและอันดับที่ 14 ของโลกในการจัดอันดับผลกระทบของ Times Higher Education ในปี 2021 ซึ่งวัดผลกระทบทางสังคมและสิ่งแวดล้อมของมหาวิทยาลัย

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัย Trent ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดาโดย The Princeton Review ในปี 2022 และได้รับคะแนน A+ สำหรับความพึงพอใจของนักศึกษาในหลายประเภท รวมถึงคุณภาพการสอน บรรยากาศในมหาวิทยาลัย และชีวิตนักศึกษาใน The Globe and Mail Canadian University Report

ที่พัก

Trent University ให้ทางเลือกในการพักอาศัยหอพักในวิทยาเขตมหาวิทยาลัยและหอพักนอกวิทยาเขตให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโทใน Oshawa และ Peterborough หอพักของมหาวิทยาลัย Trent เป็นสถานที่ที่ดีสำหรับนักศึกษาที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้และการใช้ชีวิตในแบบมหาวิทยาลัยอย่างเต็มที่ ที่พักของ Peterborough มีตัวเลือกทั้งแบบดั้งเดิมและแบบห้องสวีทพร้อมสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม อาคารเรียนและที่พักอาศัยในวิทยาเขต Durham มอบพื้นที่ใหม่สำหรับนักศึกษาในการเรียนรู้, เข้าสังคมและมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของ Trent University ตั้งอยู่ที่ Peterborough รัฐ Ontario และมีความรู้จักด้วยความงดงามทางธรรมชาติ ซึ่งบริเวณมหาวิทยาลัยประกอบไปด้วยพื้นที่ป่าและลานน้ำที่กว้างใหญ่ มหาวิทยาลัยนี้ยังมีสาขาใน Oshawa ทั้ง 2 สาขามีวิทยาลัยที่แตกต่างกันและทุกวิทยาลัยมีหอพักและห้องอาหารส่วนตัว รวมถึงองค์การบริหารนักศึกษาที่ดูแลด้านผลประโยชน์ของนักศึกษาในแต่ละวิทยาลัย

สนามบินที่ใกล้ที่สุดกับมหาวิทยาลัยคือ Toronto Airport (YYZ) ซึ่งอยู่ห่างจากวิทยาเขตหลักประมาณ 130 กิโลเมตร

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

 • James Orbinkski- ผู้ได้รับรางวัลน็อบเบลสแห่งสันติภาพโนเบล
 • Michelle Ferreri- สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจาก Peterborough-Kawartha (2021-ปัจจุบัน)
 • Chris Hodgson- อดีตรัฐมนตรีคณะรัฐมนตรีรัฐออนแทริโอ
 • John Horgan- นายกรัฐมนตรีรัฐบริติชคอลัมเบีย (2027-ปัจจุบัน)
 • Yann Martel- นักเขียน (Life of Pi)
 • Linwood Barclay- นักข่าวและนักเขียนนวนิยาย
 • Darren Huston- อดีตประธานบริหารของ Priceline
 • Nancy Anne Sakovich- นางแบบและนักแสดง

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา