University of Northern British Columbia

การจัดอันดับ 26
สถานที่ตั้ง Prince George
ก่อตั้ง 1990
สาขาวิชาที่สนใจ Canada’s Green University

ภาพรวม

มหาวิทยาลัย Northern British Columbia (UNBC) เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่มุ่งมั่นในการวิจัยและตั้งอยู่ใน British Columbia ประเทศแคนาดา วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยขนาดเล็กที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของแคนาดาตั้งอยู่ในเมือง Prince George ด้วยความตั้งอยู่ทางเหนือของทวีป มหาวิทยาลัยแห่งนี้จึงเป็นหนึ่งในสมาชิกของ University of the Arctic

มหาวิทยาลัยนี้ให้โอกาสการเรียนรู้ระดับปริญญาตรีและปริญญาโทผ่านหลักสูตรต่าง ๆ ที่มีหัวข้อเกี่ยวกับสุขภาพ การเศรษฐกิจ วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ และสิ่งแวดล้อม The University of Northern British Columbia (UNBC) ได้เป็นผู้นำในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้รของแคนาดา โดยเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวของแคนาดา (Canada’s Green University) ซึ่งได้รับเครื่องหมายการค้า หรือ  trademark ในปี 2007

The University of Northern British Columbia (UNBC)

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

UNBC มีหนทางมากมายที่จะช่วยนักศึกษาต่างชาติในการปรับตัวให้เข้ากับประเทศใหม่ ทางมหาวิทยาลัยสนับสนุนให้นักศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับนโยบายและขั้นตอนทางวิชาการของ UNBC เพื่อความเข้าใจและจัดการกับการเปลี่ยนแปลงที่นักศึกษาจะต้องเผชิญได้ดีขึ้น

The Academic Success Centre (ASC) ของมหาวิทยาลัยให้ทักษะแก่นักศึกษาที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จ โดยมีติวเตอร์แบบตัวต่อตัวและแบบ Drop-in ซึ่งรวมถึงการสนับสนุนออนไลน์และบริการเฉพาะสำหรับนักศึกษาที่ใช้ภาษาหลักซึ่งไม่ใช่ภาษาอังกฤษ

Career Centre ของมหาวิทยาลัย ยังช่วยให้นักศึกษาเตรียมความพร้อมสำหรับการจ้างงานโดยจัดงาน career fair 2 ครั้งต่อปี ซึ่งให้โอกาสนักศึกษาได้พบกับบริษัทหรือนายจ้างในอนาคต

การจัดอับ

  • อันดับที่ 781-790 โดย the QS World University Rankings 2024

ที่พัก

ที่พักใน UNBC สะดวกสบายและรองรับนักศึกษาอย่างดีและปลอดภัย ตึก Neyoh และ Keyoh สามารถรองรับนักศึกษาได้ประมาณ 500 คนและมีอพาร์ตเมนต์ที่ตกแต่งครบถ้วน ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากวิทยาเขตเพียงเดิน 5 นาที ทั้ง 2 ตึกมี WiFi และห้องซักผ้าครบครันในทุกชั้น และพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่สำหรับจัดกิจกรรม ห้องสมุด การประชุม และเกมส์ ห้อง suite แต่ละห้องในอพาร์ทเมนต์ในอาคารประกอบด้วย

  • ห้องนอนส่วนตัวที่มีเตียงและโต๊ะ
  • ห้องครัวที่มีอุปกรณ์พร้อม
  • ห้องน้ำร่วม
  • ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของ UNBC ตั้งอยู่ใน Prince George และวิทยาเขตอื่นๆ ตั้งอยู่ในเมืองPrince Rupert, Quesnel, Terrace, and Fort St. John วิทยาเขต  Prince George ตั้งอยู่บนCranbrook Hill เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในด้านสถาปัตยกรรมที่เป็นนวัตกรรม อาคารทั้งหมดของ UNBC ถูกออกแบบมาเพื่อแสดงให้เห็นถึงทิวทัศน์ทางเหนือ นอกจากนี้สนามบินที่ใกล้ที่สุดกับมหาวิทยาลัยคือ Prince George (YXS) Airport ซึ่งห่างออกไป 9.2 กิโลเมตร

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

  • James Moore - สมาชิกคณะรัฐมนตรีอนุรักษ์นิยมและสมาชิกรัฐสภา
  • Currie Dixon- สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่ง Yukon และผู้นำพรรค Yukon

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา