โรงเรียนกฎหมายชั้นนำในแคนาดาสำหรับนักเรียนต่างชาติ

Posted 17 November 2022 Canadian Course Guide Law

การเรียนต่อด้านกฎหมายหรือการศึกษาด้านกฎหมายเป็นสาขาการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับชีวิตมนุษย์เกือบทุกด้าน โดยครอบคลุมประเด็นต่าง ๆ มากมายที่เกี่ยวข้องกับการเมือง ธุรกิจ สิ่งแวดล้อม ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ สิทธิมนุษยชน และการค้า

นักเรียนที่เรียนด้านกฎหมายจะได้เรียนรู้วิธีจัดการกับปัญหาสำคัญและความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างผู้คน องค์กร และหน่วยงานต่าง ๆ ในสังคมของเรา กรอบการศึกษามุ่งเน้นไปที่ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในสังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ซึ่งทำให้ปริญญาด้านกฎหมายเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดที่เปิดสอนสำหรับนักศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยทั่วโลก ด้วยการเรียนด้านกฎหมายในประเทศแคนาดา นักศึกษาจะพัฒนาทักษะที่สำคัญ เช่น การวิจัยทางกฎหมาย การเจรจาต่อรอง และการเริ่มทำงาน ซึ่งจะทำให้นักเรียนมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งในการเริ่มต้นอาชีพด้านกฎหมายนั่นเอง

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนกฎหมายที่ดีที่สุดในแคนาดาด้านล่าง (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ในปี 2022) และหากนักเรียนต้องการเริ่มต้นการสมัครเข้าศึกษาที่โรงเรียนกฎหมายของแคนาดา สามารถลงทะเบียนนัดหมายคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้แล้ววันนี้

มหาวิทยาลัยกฎหมายที่ดีที่สุดในแคนาดา

1. University of Toronto

คณะนิติศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยโตรอนโตมีชื่อเสียงระดับนานาชาติในด้านการศึกษาด้านกฎหมาย คณะการสอนที่มหาวิทยาลัยประกอบด้วยนักวิชาการด้านกฎหมายทั้งภาคทฤษฎีและหลักคำสอนที่ดีที่สุดในด้านกฎหมายเอกชนและกฎหมายมหาชน

โรงเรียนกฎหมายจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ การบรรยาย และการประชุมโต๊ะกลมเพื่อส่งเสริมสภาพแวดล้อมทางปัญญาที่ไม่หยุดนิ่ง ซึ่งนักเรียนสามารถเรียนผ่านบรรยากาศการเรียนรู้และคณาจารย์รับเชิญที่มีชื่อเสียง นอกเหนือจากโปรแกรมการศึกษาอย่างเป็นทางการที่โรงเรียนแล้ว นักเรียนยังสามารถมีส่วนร่วมในการฝึกงานผ่านทางนักศึกษากฎหมาย Pro Bono และโครงการสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศ

2. McGill University

คณะนิติศาสตร์ของมหาวิทยาลัย McGill ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในที่เรียนที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการศึกษาด้านกฎหมาย ภาควิชา มีโปรแกรมที่ท้าทายและกระตุ้นความสนใจมากมายในระดับบัณฑิตศึกษา ปริญญาโท และปริญญาเอกสำหรับนักศึกษาที่ต้องการประกอบอาชีพด้านกฎหมาย

หนึ่งในโปรแกรมหลักที่เปิดสอนในมหาวิทยาลัยคือโปรแกรม BCL/JD ซึ่งเปิดสอนสองปริญญาแก่นักศึกษาในช่วง 4 ปี พื้นฐานทางกฎหมายที่โรงเรียนได้รับการเสริมความแข็งแกร่งผ่านการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงและโอกาสระดับนานาชาติต่าง ๆ ที่มอบให้กับนักเรียน

3. University of British Columbia

มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียเป็นโรงเรียนกฎหมายชั้นนำในบริติชโคลัมเบีย ที่มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย โรงเรียนกฎหมาย Peter A.Allard เป็นสถาบันการศึกษาด้านกฎหมายแก่นักศึกษา เป็นหนึ่งในศูนย์การศึกษากฎหมายและการวิจัยชั้นนำของโลกในระดับบัณฑิตศึกษา ปริญญาโท และปริญญาเอก

อาาจารย์มีส่วนร่วมในการให้การศึกษาที่สมบูรณ์แบบและดำเนินการวิจัยที่มีผลกระทบเชิงบวกทั้งในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับนานาชาติ นักเรียนยังได้รับโอกาสการเรียนมากมายและสร้างสรรค์ที่สุดในระดับประเทศ

4. University of Ottawa

คณะนิติศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยออตตาวาเปิดสอนหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาในระดับปริญญาโทและปริญญาเอกด้านกฎหมาย มหาวิทยาลัยสะท้อนให้เห็นถึงคุณลักษณะการสอนสองภาษาของแคนาดาโดยเปิดสอนหลักสูตรทั้งภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส และระบบกฎหมายไตรตุลาการ (กฎหมายแพ่ง กฎหมายทั่วไป กฎหมายอะบอริจิน) เพื่อให้มีโปรแกรมที่ดูแลส่วนต่าง ๆ ของระบบ

ปริญญาด้าน LLM ที่สถาบันมีการทำวิทยานิพนธ์และงานวิจัยที่หลากหลาย นักศึกษายังสามารถมีส่วนร่วมในโครงการความร่วมมือที่คณะนิติศาสตร์สาขาวิชาสตรีศึกษา และเป็นหลักสูตร LLM ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านสตรีศึกษาอีกด้วย

5. Université de Montréal

คณะนิติศาสตร์ที่ Université de Montréal สอนกฎหมายมานานกว่าศตวรรษ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการพัฒนากฎหมายโดยรวมและการได้รับการยอมรับว่าเป็นมีความเป็นเลิศทางวิชาการ

คณะที่โรงเรียนกฎหมายเปิดสอนหลักสูตรการศึกษาด้านกฎหมายที่ครอบคลุมและหลากหลาย ซึ่งปูทางสู่การปฏิบัติตามกฎหมายโดยตรงตลอดจนอาชีพที่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านกฎหมาย หลักสูตรของมหาวิทยาลัยมีจุดมุ่งหมายที่จะขยายความรู้ด้านกฎหมายในสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นให้เกิดการผสมผสานระหว่างทฤษฎีและการปฏิบัติ

เรียนต่อด้านกฎหมายในแคนาดา

หากน้อง ๆ ท่านใดที่สนใจหรือต้องการเรียนที่โรงเรียนกฎหมายชั้นนำในแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

Universities featured in this article:

  • University of British Columbia
  • University of Montreal
  • University of Ottawa
  • University of Toronto
  • McGill University
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา