ข้อดีของการเลือกเรียนต่อในประเทศแคนาดา

Posted 20 December 2022 Student Experience Study in Canada

แคนาดาเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาต่างชาติ ระบบการศึกษาของแคนาดาฝึกฝนนักเรียนให้เป็นมืออาชีพที่ดีขึ้น เตรียมความพร้อมสำหรับอาชีพในอนาคต มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในประเทศแคนาดามีตัวเลือกสถาบันที่หลากหลาย รวมทั้งมีหลักสูตรหลายพันหลักสูตร ค่าครองชีพไม่แพง และคุณภาพชีวิตที่สูง ที่กล่าวมาเหล่านี้เป็นเหตุผลว่าทำไมนักศึกษาต่างชาติจำนวนมากเลือกไปเรียนต่อที่แคนาดา

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับเราได้ตั้งแต่วันนี้ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

studying in canada

เรียนต่อที่แคนาดา vs เรียนที่บ้าน

มหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดหลายแห่งในแคนาดาที่มีชื่อเสียง และยังถูกจัดเป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ในระบบการจัดอันดับโลกที่สำคัญและยังคงครองตำแหน่งที่น่าประทับใจทุกปี มหาวิทยาลัยหลักในหมวดหมู่นี้ ได้แก่ มหาวิทยาลัยโตรอนโต, มหาวิทยาลัยแมคกิลล์, มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย, มหาวิทยาลัยแมคกิลล์ และมหาวิทยาลัยแมคมาสเตอร์

การศึกษาที่มีคุณภาพ

หนึ่งในแง่มุมที่ดีที่สุดในการศึกษาต่อในแคนาดาคือคุณภาพของปริญญาและหลักสูตรต่าง ๆ ที่มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยเปิดสอน

โปรแกรมสอนโดยอาจารย์ที่มีการศึกษาสูงและมีความสามารถ ซึ่งใช้หลายวิธีในการแบ่งปันความรู้กับนักศึกษา หลายโปรแกรมมีข้อกำหนดการเรียนรู้จากประสบการณ์บังคับ และสนับสนุนประสบการณ์การทำงานและการฝึกงานเพื่อให้นักเรียนมีความพร้อมในการทำงาน คุณภาพโดยรวมของโปรแกรมการศึกษาในแคนาดาส่งผลให้นักเรียนที่มีความสามารถสำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรพร้อมสำหรับงาน และยังได้รับการยอมรับจากนายจ้างว่าเป็นบุคคลที่มีความสามารถมากที่สุดในสายงานอีกด้วย

วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์

แคนาดา เป็นประเทศที่อนุญาตให้ผู้อพยพเข้าและทำงานได้อย่างมีความสุข กรณีนี้เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากแรงงานชาวแคนาดาส่วนใหญ่มีอายุมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และจำเป็นต้องหาคนวัยทำงานมาทำในตำแหน่งงานที่ว่างต่าง ๆ ในกรณีนี้ นโยบายการย้ายถิ่นฐานมีการยืดยุ่นเพื่อดึงดูดแรงงานที่มีทักษะและนักศึกษาที่สามารถอยู่ในประเทศได้หลังจากสำเร็จการศึกษา

เนื่องจากแคนาดาเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดในโลก จึงมีหลายเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ ซึ่งช่วยให้นักเรียนรู้สึกปลอดภัยและสามารถปรับตัวได้ในประเทศและวัฒนธรรมใหม่ ๆ

วีซ่าทำงานหลังเรียน

แคนาดามีนโยบายการย้ายถิ่นฐานที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ซึ่งสามารถอยู่ได้นานเกือบสามปีหลังจากสำเร็จการศึกษาในโปรแกรมที่เปิดสอนสำหรับสองปี

วีซ่าทำงานหลังเรียนเป็นที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับนักเรียนทุกคน โดยสามารถเลือกที่จะอยู่ต่อในประเทศต่อไปได้โดยการสมัครขอวีซ่าถาวร ซึ่งจะได้ง่ายขึ้นหลังจากอยู่และทำงานที่นั่นเป็นเวลาสามปี โปรแกรมการศึกษาหนึ่งปียังช่วยให้นักเรียนได้รับวีซ่าประมาณหนึ่งปี ในทุกกรณี นักเรียนทุกคนที่มีวุฒิการศึกษาที่เหมาะสมจะมีสิทธิ์อยู่ในประเทศและทำงาน

ทุนการศึกษาและการสนับสนุนทางการเงิน

มหาวิทยาลัยในแคนาดามีทุนการศึกษาเพื่อดึงดูดนักศึกษาที่มีความโดดเด่นและมีมาตรฐานการศึกษาในระดับสูง ความช่วยเหลือทางการเงินที่มอบให้จะช่วยให้นักศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายจิปาถะ และค่าที่อยู่อาศัย

ทุนการศึกษาที่โดดเด่นที่สุดบางทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ได้แก่ ทุนการศึกษานานาชาติ Lester B. Pearson ของมหาวิทยาลัยโตรอนโต, โครงการทุนการศึกษานักศึกษานานาชาติของมหาวิทยาลัย York และทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

โครงสร้างพื้นฐานการวิจัยที่แข็งแกร่ง

แคนาดามีโครงสร้างพื้นฐานด้านการวิจัยที่แข็งแกร่ง โดยมีมหาวิทยาลัยหลายแห่งได้รับทุนสนับสนุนจากสาธารณะเพื่อดำเนินการวิจัยที่ก้าวล้ำในด้านการแพทย์ วิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์ ไอที และสาขาวิชาอื่น ๆ มหาวิทยาลัยในกลุ่ม U15 ของแคนาดามีมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยที่ดีที่สุด โดยมุ่งสู่ความเป็นเลิศในการจัดหาโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมสำหรับปัญหาโลก

คุณภาพชีวิตสูงพร้อมค่าครองชีพและค่าเล่าเรียนที่เหมาะสม

แคนาดา ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ยกเว้นสภาพอากาศในฤดูหนาวที่รุนแรง คุณภาพชีวิตทั้งในแง่ของผู้คนรอบตัว สิ่งอำนวยความสะดวกและโอกาส และสภาพแวดล้อมที่สวยงามตามธรรมชาติ ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุด การใช้ชีวิตและการเรียนในแคนาดาก็มีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ

ระบบการสนับสนุนของมหาวิทยาลัย

ระบบสนับสนุนโดยรวมที่มอบให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยในสถาบันการศึกษาช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับนักเรียนทุกคนที่เดินทางมาเรียนต่อในแคนาดา มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่มีระบบบริการและสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติโดยเฉพาะที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการย้ายถิ่นฐาน การประกันสุขภาพ สิ่งอำนวยความสะดวกด้านที่อยู่อาศัย โปรแกรมการศึกษา และการให้คำปรึกษาด้านอาชีพ

สนใจไปเรียนต่อแคนาดา

หากน้อง ๆ คนไหนต้องการเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของแคนาดาและอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรและการทำงานในแคนาดา สามารถลงทะเบียนฟรีเพื่อรับคำปรึกษากับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา