Dalhouse University

การจัดอันดับ 12
สถานที่ตั้ง Halifax
ก่อตั้ง 1818
สาขาวิชาที่สนใจ Life Sciences, Medicine, Petroleum Engineering

ภาพรวม

Dalhousie University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลใหญ่ที่ตั้งอยู่ในโน Nova Scotia ประเทศแคนาดา มักเรียกสั้น ๆ ว่า "Dal" มหาวิทยาลัยนี้มีทั้งหมด 3 วิทยาเขตที่ Halifax และอีกวิทยาเขตหนึ่งที่ Bible Hill และวิทยาเขตโรงเรียนแพทย์ที่ตั้งอยู่ใน Saint John มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรมากกว่า 4,000 หลักสูตร 200 หลักสูตรในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และคณะวิชาชีพ 13 คณะ Dalhousie University ยังเป็นสมาชิกของ U15 ซึ่งเป็นกลุ่มของมหาวิทยาลัยที่มีการวิจัยอย่างหนักแน่นที่สุดในแคนาดา

Dalhousie University ก่อตั้งในปี 1818 และมีชื่อเสียงว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในแคนาดา สิ่งนี้เป็นไปได้ด้วยวัฒนธรรมการวิจัยเชิงนวัตกรรม การสอนที่มีความหมายและความรับผิดชอบต่อสังคมอันลึกซึ้ง ตาม Times Higher Education มหาวิทยาลัยดัลเฮาซีอยู่ในอันดับ 10 ของมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมในแคนาดาสำหรับความพร้อมในการทำงานหลังสำเร็จการศึกษา โดยทั่วไปมีประมาณ 90% ของนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมการเรียนผสมผสานกับการทำงาน

จากนักศึกษามากกว่า 20,000 คนที่เรียนที่มหาวิทยาลัย มีนักศึกษาต่างชาติ 24% มาจากมากกว่า 115 ประเทศ

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

นอกจากการให้คำแนะนำทางด้านการศึกษาที่ยอดเยี่ยมและการสนับสนุน นักศึกษาของ Dalhousie ยังมีตัวเลือกในการเข้าร่วมกิจกรรมใน club และสมาคมมากกว่า 400 รายการ สมาคมนี้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ ที่หลากหลาย เริ่มตั้งแต่การรวมตัวกันเพื่อสังสรรค์ กลุ่มการศึกษา ทีมกีฬาภายในมหาวิทยาลัย การอบขนมเพื่อขาย และการจัดงานระดมทุนขนาดใหญ่อีกด้วย

มหาวิทยาลัยมุ่งที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าเคารพและปลอดภัย โดยการทำให้ความรวมกันเป็นหลักการที่สำคัญ ศูนย์นานาชาติยังสนับสนุนนักศึกษาจากทั่วโลกเพื่อให้เรียนรู้และปรับตัวกับสิ่งที่เกี่ยวข้องหรือข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้ดีขึ้น

การจัดอับ

  • อันดับที่ 298 โดย QS World University Rankings of 2024 
  • อันดับที่ 301-350 โดย Times Higher Education World University Rankings 2023
  • อันดับที่ 100 โดย Times Higher Education Impact Rankings 2023

ที่พัก

Dalhousie University มีที่พักทั้งหมด 10 อาคารสำหรับนักศึกษาในวิทยาเขต Halifax ของมหาวิทยาลัย ซึ่งรวมถึง Howe Hall, Gerard Hall, Lemarchant Place, Mini Roz, Residence Houses, O’Brien Hall, Risley Hall, Glengarry Apartments, Shirreff Hall และ Graduate House โดยอาคารที่ใหญ่ที่สุดคือ Howe Hall ซึ่งสามารถรองรับนักศึกษาได้มากถึง 716 คน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีทั้งหมด 3 อาคารพักอาศัยในวิทยาเขตเกษตรกรรม Fraser House, Chapman House และ Truman House โดยอาคารที่ใหญ่ที่สุดคือ Chapman House ซึ่งรองรับนักศึกษาจำนวน 125 คนในระหว่างปีการศึกษา

ทุกอาคารที่เป็นที่พักสำหรับนักศึกษามี Residence Council ซึ่งเป็นองค์กรหรือกลุ่มที่รับผิดชอบในการดูแลความเป็นอยู่ของนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในอาคารนั้น หน้าที่ของ Residence Council รวมถึงการดูแลเรื่องความกังวลของนักศึกษา การจัดงานอีเว้นท์ การให้บริการด้านความบันเทิง และการส่งเสริมให้นักศึกษาปฏิบัติตามกฏระเบียบที่มีผลใช้สำหรับนักศึกษาที่เลือกที่จะอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

Dalhousie University มีวิทยาเขต 3 แห่งใหญ่ใน Halifas Peninsula และอีกหนึ่งแห่งคือ วิทยาเขต Agricultural (Agricultural Campus) ที่อยู่ใน Bible Hill ในรัฐ Nova Scotia สำหรับ Studley Campus ที่ตั้งอยู่ใน Halifax เป็นวิทยาเขตหลักที่รวบรวมส่วนใหญ่ของอาคารสำหรับการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย เช่น คณะต่าง ๆ อาคารสหภาพนักศึกษาของมหาวิทยาลัยและสิ่งอำนวยความสะดวกทางกีฬา

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่ทางใต้ของ Halifax ซึ่งใช้เวลาขับรถครึ่งชั่วโมงจาก Halifax Stanfield International Airport

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

  • R.B. Bennett - นายกระทรวงคนที่ 11 ของ Canada, ผู้คิดค้นครั้งแรกของ Viscount Bennett
  • Joe Clark - นายกระทรวงคนที่ 16 ของ Canada
  • Brian Mulroney - นายกระทรวงคนที่ 18 ของ Canada
  • Frank Bainimarama - นายกระทรวงคนที่ 8 ของ Fiji
  • Arthur B. McDonald - ผู้ได้รับรางวัลโนเบลส์ในสาขาฟิสิกส์
  • Kathryn D. Sullivan - ผู้หญิงชาวอเมริกันคนแรกที่เดินไปในอวกาศ
  • Charles Peter McColough - CEO อดีตประธานกรรมการ และประธานบริษัท Xerox

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา