5 มหาวิทยาลัยด้านรัฐศาสตร์ยอดนิยม ในแคนาดา

Posted 7 June 2023 Canadian Course Guide Politics

แคนาดา เป็นประเทศประชาธิปไตย รวมถึงมีชื่อเสียงในด้านความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยมีผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกอาศัยอยู่ มีคุณภาพการศึกษา สำหรับนักเรียนต้องการเรียนรู้ด้านรัฐศาสตร์มากขึ้น ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการเรียนต่อในระดับปริญญา และโอกาสในการวิจัยที่น่าสนใจ

ผู้สำเร็จการศึกษารัฐศาสตร์สามารถเข้าสู่ตลาดงานได้โดยตรง ในตำแหน่งนักการทูต นักรัฐศาสตร์ เจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่ปรึกษาทางการเมือง นักวิเคราะห์นโยบาย และนักวิเคราะห์ข้อมูล และอื่น ๆ อีกมากมาย นักเรียนสามารถใช้ปริญญานี้เป็นจุดเริ่มต้นในการเรียนด้านวารสารศาสตร์ นโยบายสาธารณะ และการสนับสนุน ดังนั้นสามารถเรียนหลักสูตรการเมืองเพื่อให้มีรากฐานที่แข็งแกร่งได้ ด้วยวัฒนธรรมทางการเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ของแคนาดา

หากน้อง ๆ สนใจที่จะเรียนต่อรัฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของแคนาดา สามารถรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

political science degrees canada

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด ในการเรียนต่อรัฐศาสตร์ในแคนาดา

1. University of Toronto

ภาควิชารัฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโตรอนโต เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี และปริญญาโท มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก เนื่องจากความเป็นสากลเกี่ยวกับคุณลักษณะหลักของความเป็นประชาธิปไตย ซึ่งคณะมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในด้านการสอน และการวิจัยโดยมีสื่อการเรียนที่สร้างสรรค์

2. McGill University

ในบรรดาสถาบันการศึกษาชั้นนำ และเก่าแก่ที่สุดของแคนาดา มหาวิทยาลัย McGill มีชื่อเสียงในด้านการเปิดสอนหลักสูตรปริญญา และอนุปริญญาในสาขาวิชาต่าง ๆ มากกว่า 300 สาขาวิชา มหาวิทยาลัยเปิดสอนภาควิชารัฐศาสตร์ทั้งในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท และมีโปรแกรมในสาขาย่อยที่สำคัญในทุกสาขาของรัฐศาสตร์ นอกเหนือจากหลักสูตรวิชาการแล้ว นักเรียนยังสามารถทำงานร่วมกับอาจารย์ในโครงการวิจัยของตนเองหรือร่วมกับอาจารย์เป็นผู้ช่วยวิจัย ตลอดจนมีส่วนร่วมในโครงการแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยอื่น ๆ และการฝึกงานเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์โดยรวม

3. University of British Columbia

มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียเ ป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดในแคนาดา ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพการศึกษา ที่นี่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี และสูงกว่าปริญญาตรีในสาขาวิชาผ่านทางภาควิชารัฐศาสตร์ที่คณะอักษรศาสตร์ และนักเรียนจะพัฒนาความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับสังคม การเมือง และเศรษฐกิจจากระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับนานาชาติผ่านหลักสูตรนี้ นอกจากนี้ พวกเขายังได้รับการฝึกอบรมทักษะการเขียน การทำงานร่วมกัน การวิเคราะห์ข้อมูล การนำเสนอ การดำเนินการทางการเมือง การออกแบบการวิจัย และการวิเคราะห์นโยบาย คณาจารย์ระดับโลกทุ่มเทในการให้ความรู้ผ่านวิธีการอันสร้างสรรค์

4. Carleton University

ภาควิชารัฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Carleton เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี และสูงกว่าปริญญาตรี ในคณะประกอบด้วยนักวิชาการ และอาจารย์ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพการศึกษาในระดับชาติ และระดับโลก ผู้สำเร็จการศึกษาจาก Carleton ส่วนใหญ่ทำงานในหน่วยงานบริการระดับจังหวัด หรือรัฐบาลกลาง พรรคการเมือง รัฐบาลท้องถิ่น องค์กรพัฒนาเอกชน การทูต การวิจัยและการให้คำปรึกษา และหน่วยงานระดับโลก

5. University of Ottawa

มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2391 เป็นมหาวิทยาลัยภาษาอังกฤษ-ฝรั่งเศสที่ใหญ่ที่สุดในโลก มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี และสูงกว่าปริญญาตรี โดยนำการศึกษาด้านรัฐประศาสนศาสตร์ และรัฐศาสตร์มารวมกัน ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนได้รับความรู้เชิงลึกผ่านแนวทางทางวินัยและสหวิทยาการ หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการศึกษาแง่มุมการเมืองร่วมสมัยทุกด้าน และหลักสูตรระดับปริญญาตรีสามารถเลือกเรียนได้ทั้งสองภาษา ทำให้นักเรียนมีทักษะทางด้านภาษาเพิ่มขึ้น 

เรียนต่อรัฐศาสตร์ ที่ประเทศแคนาดา

หากน้อง ๆ ต้องการเรียนต่อในหลักสูตรรัฐศาสตร์ ในแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้แล้ววันนี้

Universities featured in this article:

  • University of British Columbia
  • University of Ottawa
  • University of Toronto
  • McGill University
  • Carleton University
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา