McGill University

การจัดอันดับ 2
สถานที่ตั้ง Montreal
ก่อตั้ง 1821
สาขาวิชาที่สนใจ 12 Nobel Prize Winners

ภาพรวม

McGill University เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช้ภาษาอังกฤษอยู่ในเขตรัฐแคนาดาที่มีส่วนใหญ่เป็นภาษาฝรั่งเศส มหาวิทยาลัยนี้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1821 โดย James McGill นักการค้าสกอตแลนด์ชื่อดังในจังหวัดนี้ มหาวิทยาลัย McGill เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าที่สุดในเมือง Montreal  ของรัฐ Quebec ใน Canada

McGill University ติดอันดับอันดับสองระหว่างมหาวิทยาลัยใน Canada ทั้งหมด และยังเป็นส่วนหนึ่งของ Canadian Ivy League การมีส่วนร่วมอย่างมากของมหาวิทยาลัยในการผลิตผู้นำองค์กรชั้นนำ ผู้เชี่ยวชาญในสาขางานต่าง ๆ นักวิจัย และนักวิทยาศาสตร์ในสาขาการศึกษาต่าง ๆ ถูกยอมรับอย่างแพร่หลายทั่วโลก

Montreal ติดอันดับอยู่ในรอบ 10 อันดับแรกของ "Best Student Cities" อย่างต่อเนื่อง และมีนักศึกษาจากมากกว่า 150 ประเทศที่ได้รับการต้อนรับทุกปี McGill เป็นมหาวิทยาลัยระดับนานาชาติชั้นนำในแคนาด โดยมีนักศึกษานานาชาติประมาณ 30% ของประชากรนักศึกษาทั้งหมดของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยเสนอมากกว่า 300 หลักสูตรในระดับปริญญาตรี, ปริญญาโท และการศึกษาด้านวิจัย และเป็นบ้านของ Bensadoun School of Retail Management, School of Computer Science, Ingram School of Nursing, School of Architecture, Max Bell School of Public Policy และ School of Human Nutrition. มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงระดับโลกในรายวิชาทางการแพทย์, ชีววิทยา, และเคมี

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

แผนกบริการนักศึกษาต่างชาติที่มหาวิทยาลัยแคนาดา McGill ให้บริการทั้งแบบเสมือนจริง (virtual) และแบบ in-person โดยขึ้นอยู่กับความต้องการของนักศึกษา ทุกปีมีกิจกรรมเปิดบรรจุนักศึกษานานาชาติใหม่ที่เข้าร่วมมหาวิทยาลัยเพื่อให้ทุกคนรู้สึกเหมือนบ้านและได้รับการต้อนรับอย่างดี

นักศึกษาต่างชาติสามารถลงทะเบียนเรียนคอร์สภาษาอังกฤษต่าง ๆ เพื่อเพิ่มทักษะการใช้ภาษาอังกฤษขณะศึกษาที่มหาวิทยาลัยได้

การจัดอับ

  • 30 ใน QS World University Rankings 2024
  • 46 ใน THE World University Rankings 2023
  • 101–200 ในTHE Impact Rankings 2022
  • 50 ใน THE World Reputation Rankings 2022

ที่พัก

McGill University มีที่อยู่หลากหลายสำหรับนักศึกษาต่างชาติ รวมทั้งที่อยู่แบบโรงแรม แบบหอพักนักศึกษา และแบบอพาร์ตเมนท์ นักศึกษาระดับปริญญาตรีที่รับเข้าใหม่ทุกคน รวมถึงนักศึกษาต่างชาติ ได้รับการรับรองที่อยู่อาศัยโดยมหาวิทยาลัย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

มหาวิทยาลัย McGill มีวิทยาเขตที่สวยงามและล้ำสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในแคนาดา วิทยาเขตทั้ง 3 แห่งของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใน Quebec และมีอาคารที่สวยงามและสภาพแวดล้อมที่บริสุทธิ์

Quebec เป็นสถานที่ที่สวยงามและมีทางเลือกในการเที่ยวชมมากมาย เช่น ทัวร์น้ำตก Montmorency แบบไปเช้าเย็นกลับจาก Montreal Milton Park และสถานที่อื่นๆ ในMontreal Quebec และย่านอื่นๆ รอบมหาวิทยาลัย วิทยาเขตทั้งหมดสามารถเดินทางได้ง่ายด้วย transport ต่างๆ

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

ศิษย์เก่ามากกว่า 275,000 คนทั่วโลกจะเปิดประตูสู่โอกาสอันน่าตื่นเต้นเมื่อนักศึกษาเรียนจบ ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง ได้แก่ :

  • Robert Lantos (โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากที่สุดของแคนาดา)
  • Burt Bacharach (นักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลออสการ์และแกรมมี่)
  • Jordan Peterson (นักจิตวิทยาคลินิก)

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา