ทำไมต้องเลือกเรียนต่อที่ University of Calgary

Posted 1 June 2023 Canadian University Guide

University of Calgary ตั้งอยู่ในใจกลางจังหวัดเมือง Aberta ที่สวยงามของประเทศแคนาดา เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของแคนาดาที่มอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีและสร้างสรรค์แก่นักเรียน ด้วยประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจย้อนหลังไปถึงปี 1966 มหาวิทยาลัย Calgary ได้เติบโตขึ้นจนเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยชั้นนำของแคนาดา

มหาวิทยาลัยมีชุมชนนักเรียนมากกว่า 30,000 คน รวมถึงนักเรียนต่างชาติ 6,000 คนจากกว่า 150 ประเทศ นักเรียนทุกคนจะได้รับความช่วยเหลือจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัย และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ไม่ว่านักเรียนจะสนใจประกอบอาชีพในสาขาธุรกิจ วิศวกรรมศาสตร์ การแพทย์ หรือสาขาอื่น ๆ ที่ University of Calgary คือมหาวิทยาลัยที่สมบูรณ์แบบสำหรับด้วยความมุ่งมั่นในด้านนวัตกรรม การวิจัย และการเป็นผู้ประกอบการ

หากสนใจไปเรียนต่อที่ University of Calgary สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมต่าง ๆ เช่น เลือกทุนการศึกษา หลักสูตรที่ดีที่สุด และข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

why choose university of calgary

9 เหตุผลดี ๆ ที่ต้องเลือกเรียนต่อที่ University of Calgary

1. หลักสูตรวิชาการระดับโลก

หลักสูตรของที่นี่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ในด้านการศึกษาคุณภาพสูง University of Calgary มีหลักสูตรมากกว่า 250 หลักสูตรใน 14 คณะวิชา รวมถึงคณะศิลปศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ ธุรกิจ และการแพทย์ หลักสูตรของ Calgary มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพและได้รับการยอมรับทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนมีความรู้ทางทฤษฎี และความเข้าใจเชิงปฏิบัติในสาขาของตน และเตรียมความพร้อมสำหรับอาชีพในอนาคต มหาวิทยาลัยยังเน้นย้ำการเรียนรู้จากประสบการณ์ ช่วยให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงรวมถึง การฝึกงาน และโอกาสในการวิจัย นักเรียนสามารถเลือกเรียนเพื่อให้เหมาะกับความสนใจด้านวิชาการ และการประกอบอาชีพในอนาคตได้

2. งานวิจัยระดับโลก 

University of Calgary มอบโอกาสการวิจัยที่ยอดเยี่ยมแก่นักเรียน ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานวิจัยในสาขาต่าง ๆ รวมถึงมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็น หนึ่งในสถาบันการวิจัยชั้นนำของแคนาดามาโดยตลอด และเป็นที่ตั้งของศูนย์และสถาบันการวิจัยมากกว่า 50 แห่ง ช่วยให้นักเรียนสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัยที่ทันสมัย และมีนักวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นในด้านเทคโนโลยีชีวภาพ วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม หรือสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมีแพลตฟอร์มสำหรับนักเรียนในการมีส่วนร่วมในผลงานวิจัยที่ทันสมัย และมีส่วนช่วยในการพัฒนาสาขาวิชาของตนให้ก้าวหน้า มหาวิทยาลัยยังมีโครงการการวิจัยอันหลากหลาย เช่น โครงการวิจัยระดับปริญญาตรี ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ทำงานร่วมกับอาจารย์ และการวิจัยแบบลงมือปฏิบัติจริง

3. การใช้ชีวิตนักศึกษา

University of Calgary เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมายผ่านสโมสร และองค์กรนักศึกษาประมาณ 300 แห่ง 

นักเรียนสามารถมีส่วนร่วมในทีมกีฬาภายใน เข้าร่วมกิจกรรมดนตรี และศิลปะ ชมรมวิชาการหรือวัฒนธรรม และอื่น ๆ มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตที่สวยงามใจกลางเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในมหาวิทยาลัยที่หลากหลาย เช่น สระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิก ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสันทนาการ รวมถึงยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหารและร้านค้ามากมาย ทำให้สามารถเข้าถึงอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

4. โลเคชั่นที่ดี 

Calgary เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา และมีความหลากหลาย ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ลองสัมผัสประสบการณ์ที่น่าสนใจ โดยเมืองนี้เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความเป็นมิตร และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในระดับโลกอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีสังคมที่เจริญรุ่งเรือง โดยจัดให้มีการฝึกงานและโอกาสในการทำงานให้กับเรียน นอกจากนี้ เมืองยังรายล้อมไปด้วยความงามของธรรมชาติ โดยมีเทือกเขาร็อคกี้อันยิ่งใหญ่อยู่ห่างจากตัวเมือง ซึ่งใช้เวลาขับรถไม่นาน ช่วยให้นักเรียนได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ เช่น เดินป่า เล่นสกี และตั้งแคมป์ ด้วยการผสมผสานระหว่างสิ่งอำนวยความสะดวกในเมือง และทิวทัศน์ธรรมชาติอันน่าทึ่ง เมือง Calgary มอบประสบการณ์ที่น่าจดจำ และคุ้มค่าให้กับนักเรียนที่เลือกเรียนที่ University of Calgary

5. โอกาสในการทำงาน

มหาวิทยาลัย Calgary มีความมุ่งมั่นในการช่วยเตรียมความพร้อมด้านอาชีพการงานในสาขาที่นักเรียนเลือก บริการด้านอาชีพของมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อช่วยให้นักศึกษาพัฒนาทักษะทางอาชีพ และมีคอนเนคชั่นกับผู้จ้างงานที่มีศักยภาพ ตั้งแต่การเตรียมเรซูเม่และการสัมภาษณ์ไปจนถึงกลยุทธ์การหางาน สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลมากมาย มหาวิทยาลัยยังมีโปรแกรมการฝึกงานซึ่งน้อง ๆ สามารถได้รับประสบการณ์การทำงานจริงได้โดยตรง รวมถึงมหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้สร้างสตาร์ทอัพอันดับต้น ๆ ในบรรดาสถาบันการวิจัย ด้วยการมุ่งเน้นไปที่นวัตกรรม และการเป็นผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยยังสนับสนุนให้นักเรียนพัฒนา และนำแนวคิดของตนเองไปใช้สู่การสร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จจำนวนมาก

6. การจัดอันดับ

7. ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Calgary มีดังนี้

8. ที่พักนักเรียน

มหาวิทยาลัย Calgary มีหอพักนักเรียนในวิทยาเขตมหาวิทยาลัย รวมถึงห้องเดี่ยว และห้องคู่ โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องอาหาร พื้นที่ส่วนกลาง พื้นที่อ่านหนังสือ และการเข้าถึงบริการและโปรแกรมต่าง ๆ มีบ้านพักสไตล์อพาร์ตเมนต์และทาวน์เฮาส์ในวิทยาเขตด้วย ตัวเลือกเหล่านี้ช่วยให้ใช้ชีวิตอย่างอิสระมากขึ้นด้วยห้องนอนส่วนตัว พื้นที่นั่งเล่นรวม ห้องครัว และห้องน้ำ หรือนักเรียนอาจเลือกที่พักนอกมหาวิทยาลัยในที่พักให้เช่าส่วนตัว ค้นหาตัวเลือกที่พักนอกมหาวิทยาลัยที่สนใจ

9. การเดินทางที่สะดวกสบาย 

มหาวิทยาลัย Calgary มีตัวเลือกการเดินทางที่หลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปและกลับจากมหาวิทยาลัย ระบบขนส่งมวลชน Calgary ประกอบด้วยรถประจำทาง และ CTrain และมหาวิทยาลัยมีการเข้าถึงโดยตรงไปยังสถานี CTrain ทำให้นักเรียนสามารถเดินทางไปยังวิทยาเขตโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะได้สะดวก
ระบบ UPass ช่วยให้นักเรียนสามารถเข้าถึงบริการขนส่งสาธารณะได้ไม่จำกัดทั่วเมือง Calgary โดยการซื้อบัตรโดยสารลดราคา มหาวิทยาลัยยังส่งเสริมการขี่จักรยาน และมีเลนจักรยาน และชั้นวางสำหรับนักปั่นจักรยานทั่วทั้งมหาวิทยาลัย และยังมีบริการรถร่วมต่าง ๆ เช่น Car2Go และ Zipcar ซึ่งให้บริการรถเช่าระยะสั้น บริการเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับนักเรียนที่ต้องเดินทางเป็นครั้งคราว

เรียนต่อแคนาดาที่ Calgary University

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา ลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

คำถามที่พบบ่อยของ University of Calgary 

1. ทำไมต้องเลือกเรียนต่อที่ Calgary?

Calgary เป็นตัวเลือกยอดเยี่ยมสำหรับการเรียน ด้วยสถาบันที่ได้รับยอมรับ เช่น University of Calgary นักเรียนจะได้รับการศึกษาระดับโลกจากอาจารย์ที่ประสบความสำเร็จของ Calgary โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น พลังงาน เทคโนโลยี การเงิน และการดูแลสุขภาพ มอบโอกาสทางอาชีพมากมายสำหรับผู้สำเร็จการศึกษา เมืองนี้ยังมีมาตรฐานการครองชีพในระดับสูง บรรยากาศทางวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา และความใกล้ชิดกับภูมิทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย

2. University of Calgary มีความพิเศษอย่างไร?

มหาวิทยาลัย Calgary มีความโดดเด่นด้วยเหตุผลหลายประการ ประการแรกเป็นสถาบันชั้นนำที่เน้นการวิจัยซึ่งส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งนวัตกรรม และความเป็นเลิศทางวิชาการ มีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก ศูนย์การวิจัยอันทันสมัย และการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงที่จะช่วยให้นักเรียนได้รับทักษะการปฏิบัติ และประสบการณ์ในโลกของการทำงานจริง มหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงในด้านให้การสนับสนุนและส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างนักเรียนและอาจารย์

3. ค่าครองชีพในเมือง Calgary สำหรับนักเรียนต่างชาติ ประมาณเท่าไหร่?

ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติใน Calgary อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตัวเลือกของแต่ละคน และความชอบในการใช้ชีวิต โดยเฉลี่ยแล้ว ค่าที่พักจะอยู่ระหว่าง 600 - 1,500 ดอลลาร์แคนาดาต่อเดือน ขึ้นอยู่กับประเภท และที่ตั้งของที่อยู่อาศัย

ค่าใช้จ่ายในการขนส่งอาจรวมการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ หรือการเป็นเจ้าของรถยนต์ซึ่งอาจมีมูลค่าประมาณ 100 ดอลลาร์แคนาดาต่อเดือน โดยทั่วไปค่าอาหารรายเดือนในเมืองจะอยู่ระหว่าง 200 - 400 ดอลลาร์แคนาดา ในขณะที่ค่ารักษาพยาบาลอาจรวมเบี้ยประกันสุขภาพแล้ว ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความชอบ และกิจกรรมของแต่ละบุคคล

4. University of Calgary มีทุนการศึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติหรือไม่?

ใช่ มหาวิทยาลัย Calgary มีทุนการศึกษาและให้โอกาสความช่วยเหลือทางการเงินแก่นักเรียนต่างชาติ ทุนการศึกษาเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนนักเรียนที่มีความสามารถจากทั่วโลก ซึ่งอาจเป็นทุนการศึกษาตามความเหมาะสม ตามความต้องการ หรือเฉพาะเจาะจงสำหรับสาขาวิชาบางสาขา เกณฑ์คุณสมบัติ ขั้นตอนการสมัคร และกำหนดเวลาอาจแตกต่างกันไปในแต่ละทุนการศึกษา

5. ข้อกำหนดการรับเข้าเรียน มีอะไรบ้าง?

สำหรับการรับสมัครเรียนต่อปริญญาตรี โดยทั่วไปนักเรียนจะต้องสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หลักสูตรของ University of Calgary บางหลักสูตรอาจต้องการเอกสารเพิ่มเติม เช่น คะแนนสอบมาตรฐาน (SAT หรือ ACT) เรียงความที่สรุปเป้าหมายทางวิชาการ และอาชีพ

สำหรับการสมัครเรียนต่อปริญญาโท นักเรียนจะต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่เกี่ยวข้องจากมหาวิทยาลัย หรือสถาบันที่เป็นที่ยอมรับ รวมถึงจดหมายแนะนำตัวสำหรับการรับสมัครเรียนต่อป.โท นอกจากนี้นักเรียนอาจต้องมีคะแนนความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ผ่านการทดสอบมาตรฐาน เช่น IELTS หรือ TOEFL 

Universities featured in this article:

  • University of Calgary
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา