ตามมาดู! 10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในแคนาดา

Posted 18 January 2023 Student Experience Study in Canada

แคนาดา เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในด้านภูมิประเทศที่งดงาม รวมถึงยังมีสิ่งมหัศจรรย์ต่าง ๆ มากมาย เช่น เทือกเขาร็อคกี้ ทุ่งหญ้าแพรรีของแคนาดา และเยลโลว์ไนฟ์ หรือดินแดนตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งประเทศแคนาดามีทั้งทะเลสาบ ป่าไม้ และแม่น้ำหลายแห่ง รวมถึงแนวชายฝั่งที่หลากหลายตามแนวมหาสมุทรแปซิฟิก อาร์กติก และแอตแลนติก และประเทศนี้ยังเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหลายแห่งและพื้นที่คุ้มครองอื่น ๆ เช่น อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ และแจสเปอร์ อุทยานแห่งชาติในเทือกเขาร็อกกี้ และอุทยานประจำจังหวัดอัลกอนควินในออนแทรีโอ

สำหรับนักเรียนต่างชาติ การไปเยือนสถานที่ที่สวยงามเหล่านี้จะเป็นการเดินทางระยะสั้น ๆ ในขณะที่ศึกษาอยู่ที่แคนาดา และภูมิประเทศที่งดงามของแคนาดาไม่ได้จำกัดอยู่เพียงนอกเขตเมืองเท่านั้น มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยหลายแห่งยังตั้งอยู่ในพื้นที่นอกเมืองอีกด้วย

หากน้อง ๆ ท่านใดที่สนใจไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

beautiful canada universities

10 มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในแคนาดา

University of Toronto

ในบรรดามหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของแคนาดา สถาปัตยกรรมในวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยโตรอนโตเป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมฟื้นฟูกอทิกและโรมาเนสก์ ซึ่งส่วนใหญ่สร้างขึ้นระหว่างปี 1858 ถึง 1929

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีอาคารเก่าแก่หลายแห่ง เช่น University College ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1859 และ Convocation Hall ที่โดดเด่น ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1907 นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีพื้นที่สีเขียวมากมาย เช่น เช่นควีนส์ปาร์คและวิทยาเขตเซนต์จอร์จซึ่งมีสวนและพื้นที่เปิดโล่งหลายแห่ง

University of British Columbia

Situated in downtown Vancouver, with forests on three sides and a beach on the fourth, the University of British Columbia campus is a delight for international students.

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียตั้งอยู่ในตัวเมืองแวนคูเวอร์ โดยมีป่าไม้และชายหาดล้อมรอบ วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียเป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างมาก

สวนพฤกษศาสตร์ UBC หรือสวนอนุสรณ์นิโตเบะเป็นสวนญี่ปุ่นที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่น และถือเป็นพื้นที่แห่งความเงียบสงบแบบตะวันออก วิทยาเขต Okanagan ของ UBC มองเห็นทะเลสาบ Okanagan ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบกีฬาทางน้ำ

McGill University

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย McGill ตั้งอยู่ในตัวเมืองมอนทรีออล เชิงเขา Mount Royal อาคารต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมีกำแพงหินและหลังคาทองแดง และตั้งอยู่ในวิทยาเขตที่มีลักษณะคล้ายสวนสาธารณะ มีพื้นที่สีเขียวมากมายให้นักศึกษาได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติในท้องถิ่น คณะศาสนศึกษาตั้งอยู่ในอาคารสไตล์กอทิกที่มีหน้าต่างกระจกสี วิทยาเขต Macdonald ของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่บนเกาะมอนทรีออล และมีพื้นที่กว้างขวางกว่า 1,600 เอเคอร์ มาพร้อมเส้นทางสกี เรือนกระจก และเส้นทางจักรยานให้นักเรียนได้ปั่นกันเพลิน ๆ 

McMaster University

McMaster University is located in Hamilton's port city and sits within Lake Ontario's Golden Horseshoe area. As Hamilton is situated at the foot of Niagara Escarpment, the area has many beautiful spaces, some of which find a place on the university campus. The main campus has the wetland Cootes Paradise, a wildlife sanctuary, the shores of Lake Ontario, and a marshland area, all in close proximity, making the learning environment no less than a wondrous escape into nature.

มหาวิทยาลัย McMaster ตั้งอยู่ในเมืองท่าของแฮมิลตัน และอยู่ในพื้นที่ Golden Horseshoe ของทะเลสาบออนตาริโอ เนื่องจากแฮมิลตันตั้งอยู่ที่เชิงเขาไนแองการา บริเวณนี้จึงมีพื้นที่ที่สวยงามหลายแห่ง ซึ่งบางแห่งพบได้ในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย วิทยาเขตหลักมีพื้นที่ชุ่มน้ำ Cootes Paradise, เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า, ชายฝั่งทะเลสาบออนแทรีโอ และพื้นที่ลุ่ม ทั้งหมดนี้ที่กล่าวมานี้ตั้งอยู่ใกล้กัน ทำให้เหมือนเราเรียนอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สงบ และได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง 

Queen's University

มหาวิทยาลัย Queen's เป็นมหาวิทยาลัยที่จำลองมาจากมหาวิทยาลัยกลาสโกว์และมหาวิทยาลัยเอดินบะระ ซึ่งเห็นได้จากโครงสร้างหินปูนที่ประดับประดาวิทยาเขตด้วยลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่หรูหรา Queen's University ตั้งอยู่ใน Kingston ซึ่งมีทะเลสาบออนแทรีโออยู่ใกล้กับแคมปัส ซึ่งเป็นหนึ่งในทะเลสาบที่ดีที่สุดของเคาน์ตี ห้องสมุดดักลาสของมหาวิทยาลัยให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่ฮอกวอตส์ ทำให้ที่นี่เป็นจุดสนใจสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

Western University

Western University ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ในลอนดอน รัฐออนแทรีโอ และเป็นหนึ่งในสถาบันที่เก่าแก่ที่สุดในแคนาดา ด้วยสนามเด็กเล่นขนาด 1,200 เอเคอร์ที่มีเนินเขาสูง กำแพงที่ปกคลุมไปด้วยไม้เลื้อย และสถาปัตยกรรมหินปูนแบบโกธิก มหาวิทยาลัยมีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักศึกษา รวมทั้งมีพื้นที่สีเขียวมากมายและแม่น้ำด้านข้างช่วยให้นักเรียนได้สัมผัสกับธรรมชาติในทุกด้าน

Bishop's University

Bishop's University ตั้งอยู่ใน Sherbrooke ท่ามกลางป่าไม้ แม่น้ำ และฟาร์ม มหาวิทยาลัยมีสถาปัตยกรรมสมัยศตวรรษที่ 19 ที่สวยงาม เรียกว่า "Oxford on the Massawippi" เนื่องจากมีอาคารฟื้นฟูกอธิค โบสถ์เซนต์มาร์กจำลองมาจากโบสถ์น้อยของวิทยาลัยแบบคลาสสิก เช่นเดียวกับที่มหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดเด่นของสถาบันที่ได้รับความสนใจอย่างมาก

University of Manitoba

The University of Manitoba was western Canada's first university, founded in 1877. As it is located on the Anishinabe and Metis Traditional land, it also has the largest indigenous student body in the country. The locals describe the university as a city within a city which has traditional and modern buildings, giving a great combination of architecture to the onlookers. Plenty of green spaces with trees lining the pathways provide a natural refreshment to the students. 

มหาวิทยาลัยแมนิโทบาเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของแคนาดาตะวันตก ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2420 เนื่องจากตั้งอยู่บนพื้นที่ของ Anishinabe และ Metis จึงมีจำนวนนักศึกษาชนพื้นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศด้วย มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีอาคารแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ ทำให้ผู้มาเรียนที่นี่ได้เห็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว พื้นที่สีเขียวมากมายพร้อมต้นไม้เรียงรายตามทางเดินมอบความสดชื่นตามธรรมชาติให้กับนักเรียน

Toronto Metropolitan University

Toronto Metropolitan University มีอาคารในเมืองสุดเก๋ที่กระจายอยู่ทั่วโตรอนโต ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้กลายเป็นผลงานชิ้นเอก เพราะมีตึกสุดทันสมัยที่มี Student Learning Center เป็นอาคารแปดชั้นที่ตกแต่งด้วยกระจก แสงไฟ และพื้นที่เปิดโล่ง ส่วน Ryerson Image Center สว่างไสวราวกับฟลอร์เต้นรำ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้รักธรรมชาติอีกด้วย โดยที่สวย Allan Gardens อยู่ห่างออกไปเพียงสองช่วงตึก

Quest University

วิทยาเขตของ Quest University ตั้งอยู่ในชุมชนภูเขาชายฝั่งของ Squamish และมีทิวทัศน์สวยงามของภูเขาและหุบเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ อาคารทุกหลังของมหาวิทยาลัยมีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดาน ช่วยให้นักศึกษาสามารถมองเห็นวิวภูเขาและพื้นที่โดยรอบได้อย่างสมบูรณ์แบบ โครงสร้างของวิทยาเขตมีโครงสร้างการทำความร้อนและความเย็นใต้ดินเพื่อให้นักศึกษารู้สึกสะดวกสบาย

สนใจเรียนต่อแคนาดา

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

Universities featured in this article:

  • University of British Columbia
  • McMaster University
  • Western University
  • University of Toronto
  • Toronto Metropolitan University
  • McGill University
  • University of Manitoba
  • Queen's University
  • Bishop's University
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา