University of Winnipeg

สถานที่ตั้ง Winnipeg
ก่อตั้ง 1967
สาขาวิชาที่สนใจ Graduate Employment

ภาพรวม

University of Winnipeg ตั้งอยู่บนเกาะ Treaty One มีอายุ 145 ปีและเป็นบ้านของกลุ่มนักศึกษาขนาดเล็ก  Winnipeg เน้นความหลากหลายทางวัฒนธรรมและความเป็นมาตรฐานทางการศึกษาในนักศึกษาและอาจารย์ ภายในมีนักศึกษาต่างชาติกว่า 1,600 คนมาจากมากกว่า 90 ประเทศ

มหาวิทยาลัยนี้เปิดมากกว่า 400 หลักสูตรในมากกว่า 50 สาขาวิชาที่แตกต่างกัน รวมถึงหลักสูตรระดับปริญญาตรี ปริญญาโท การศึกษาทางวิชาชีพ และหลักสูตรที่ร่วมกับสาขาอื่น ในสาขาต่าง ๆ 95% ของนักศึกษาที่เรียนจบจาก Winnipeg ได้งานทำภายในสองปีหลังจากจบการศึกษา

Winnipeg เป็นเมืองใหญ่ที่ 7 ในแคนาดา มีประชากรน้อยกว่า 1 ล้านคนเท่านั้น และมหาวิทยาลัย Winnipeg ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมือง นั่นหมายความว่านักศึกษาสามารถใช้เวลาในมหาวิทยาลัยได้อย่างคุ้มค่า ที่นี่นักศึกษาจะได้รับคำแนะนำจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ (mentor) และบริการสนับสนุนนักศึกษาที่จะช่วยให้คุณมั่นใจว่าคุณจะได้รับความช่วยเหลือในการเรียนและสนุกสนานในการเรียนรู้ที่ Winnipeg โดยไม่มีปัญหาใด ๆ

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

University of Winnipeg เปิดบริการให้คำปรึกษาทางการเรียน ประกันสุขภาพ ใบอนุญาตเรียน ( study permit) และวีซ่า การแนะนำโดย mentor และบริการหางานเพื่อช่วยให้ปรับตัวได้ดี มหาวิทยาลัยยังมีบริการด้านสุขภาพจิต (student wellness) เพื่อให้นักศึกษารู้สึกสบายใจ นอกจากนี้ ยังมีบริการสำหรับคนหูหนวก การได้ยินยาก และการเข้าถึงต่างๆ ให้กับนักศึกษาที่มีความพิการและผู้ที่ป่วยที่มีโรคประจำตัวอีกด้วย

Winnipeg มีหลักสูตรการแนะนำในรูปแบบสัมมนาแบบเจาะจงสำหรับนักศึกษาต่างชาติเพื่อทำให้ทราบเกี่ยวกับหัวข้อต่าง ๆ เกี่ยวกับประกันสุขภาพ วีซ่า การเข้าเรียน และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีบริการ bus tour เพื่อนักศึกษาด้วย

บริการรับที่สนามบินก็มีให้แก่นักศึกษาต่างชาติที่มา Winnipeg ในภาคเรียนแรก สำหรับการรับที่สนามบิน นักศึกษาต้องแจ้งให้มหาวิทยาลัยทราบอย่างน้อย 7 วันก่อนวันเที่ยวบิน

ที่พัก

University of Winnipeg มีที่พักสองแห่งที่นักศึกษาสามารถเลือกได้ตามต้องการ นักศึกษาสามารถเลือกห้องพักและตารางอาหารตามที่ต้องการที่ McFeetors Hall หรือถ้าต้องการมีห้องส่วนตัวและอาศัยร่วมกันกับผู้อื่น สามารถพักที่ Balmoral Houses ได้ นอกจากนี้ยังมีอพาร์ทเมนต์ห้องนอนส่วนตัวสำหรับนักศึกษาที่เป็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวหรืออาศัยกับพาร์ทเนอร์ของตนเอง

แม้นักศึกษาต่างชาติสามารถสมัครหอพักได้ แต่ไม่มีการรับประกันว่านักศึกษาทุกคนจะได้ที่พัก เนื่องจากห้องพักมีจำกัดและเปิดตามลำดับการใช้บริการ นอกจากที่พักแล้ว ยังมีบริการอาหารที่หลากหลายสำหรับนักศึกษาด้วย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

University of Winnipeg ตั้งอยู่บนเกาะ Treaty One ในใจกลางของ Metis Homeland ของ Winnipeg นักศึกษาสามารถสำรวจพื้นที่ใกล้เคียงด้วยรถบัสได้ นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นรถประจำทางจากสถานี Balmoral หรือป้ายอื่นๆ ซึ่งสามารถเดินไปได้จากวิทยาเขตของวิทยาลัย มีส่วนลดบัตรโดยสารรถบัสให้กับนักศึกษา ซึ่งสามารถนำไปใช้เดินทางไปยังที่ต่างๆ ของเมืองได้

มีการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานและกีฬาอื่นๆ เป็นประจำในเมืองนี้ นักศึกษายังสามารถเยี่ยมชมสถานที่ใกล้ๆ เช่น Manitoba เพื่อเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และสถานที่ที่น่าตื่นเต้นอื่น ๆ 

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา