เหตุผลดี ๆ ที่ควรเลือกเรียนต่อที่ the University of Winnipeg?

Posted 24 April 2023 Canadian University Guide Study in Manitoba

University of Winnipeg เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยรัฐบาลที่มีชื่อเสียงของแคนาดา ตั้งอยู่ในเมืองวินนิเพก รัฐแมนิโทบา ก่อตั้งขึ้นใน 1967 และปัจจุบันมีนักศึกษาเกือบ 10,000 คนที่มาจากทั่วโลก มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษา โดยมีหลักสูตรมากมายให้นักศึกษาเลือก Winnipeg เป็นที่รู้จักในด้านความมุ่งมั่นในด้านความยุติธรรมทางสังคมและการมีส่วนร่วมของชุมชนและมีชื่อเสียงในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ

UWinnipeg เป็นสมาชิกของ Association of Commonwealth Universities, Association of Universities and Colleges of Canada และ Association of Canadian Universities for Research in Astronomy วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยประกอบด้วยอาคาร 23 หลังที่กระจายไปทั่วหลายช่วงตึกของ Downtown Winnipeg ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา วิทยาเขตได้เติบโตขึ้น ส่งผลให้มหาวิทยาลัยกลายเป็นกลไกในการปรับปรุงภูมิภาค นอกจากนี้ มหาวิทยาลัย Winnippeg ยังมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติผ่านทาง UWinnipeg Awards และ Financial Aid Office

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยของแคนาดา สามารถรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

study at winnipeg university

เหตุผลดี ๆ ที่ควรเลือกเรียนต่อที่ Winnipeg?

1. มีหลักสูตรที่หลากหลาย

University of Winnipeg เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาในหลากหลายคณะ โดยสาขาวิชาหลัก ได้แก่ คณะอักษรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ คณะกายภาพวิทยาและสุขภาพประยุกต์ และคณะของบัณฑิตศึกษา ทุกหลักสูตรมีหลายหลักสูตรในทั้งสองระดับ ช่วยให้นักศึกษาสามารถเลือกเรียนหลักสูตรที่น่าสนใจร่วมกันได้

หลักสูตรของมหาวิทยาลัย Winnipeg ยังรวมเอาหลักสูตรพิเศษหลายหลักสูตรในแคนาดาตะวันตกมาเปิดสอน เช่น ปริญญาตรีสาขาสิทธิมนุษยชน และปริญญาโทด้านการพัฒนาที่เน้นการพัฒนาชนพื้นเมือง นอกจากนี้ วิทยาลัยของมหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรเกรด 9, 10, 11 และ 12 ให้กับนักศึกษาในเมืองชั้นใน นอกจากนี้ หลักสูตรวิชาชีพ ประยุกต์ และการศึกษาต่อเนื่อง (PACE) ยังเปิดสอนสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพัฒนาศักยภาพในการจ้างงานด้วยการเรียนระดับประกาศนียบัตรและอนุปริญญาในสาขาทรัพยากรบุคคล การจัดการ การเงิน การประชาสัมพันธ์ และวิชาอื่น ๆ อีกมากมาย

2. ความเป็นนานาชาติ

มหาวิทยาลัย Winnipeg เป็นชุมชนนักศึกษานานาชาติมากกว่า 1,000 คนจากกว่า 75 ประเทศ ประมาณ 10% ของประชากรนักศึกษาที่ UWinnipeg มาจากนอกประเทศแคนาดา ซึ่งส่งผลให้มหาวิทยาลัยมีบริการสนับสนุนที่หลากหลายเพื่อให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในขณะที่เรียน

ชีวิตในมหาวิทยาลัยช่วยยกระดับประสบการณ์โดยรวมของนักศึกษาทุกคน มีกิจกรรมศิลปะและวัฒนธรรมมากมายให้เรียนรู้ ฟิตเนสเซ็นเตอร์พร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ทันสมัย และฝ่ายบริหารจัดกิจกรรมสันทนาการและความบันเทิงต่าง ๆ ตลอดทั้งปีเพื่อให้น้อง ๆ ได้เข้าร่วม อีกทั้งยังมีบริการสนับสนุนต่าง ๆ รวมถึงบริการด้านสุขภาพจิต ให้คำแนะนำด้านที่พัก และวีซ่า

3. การจัดอันดับที่ยอดเยี่ยม

มหาวิทยาลัย Winnipeg ได้รับการจัดอันดับในระดับชาติและนานาชาติ ด้วยความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในด้านการศึกษาและการวิจัย ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัย Maclean ในปี 2023 มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 13 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีขั้นต้น จากการจัดอันดับ Webometrics ของมหาวิทยาลัยบนเว็บประจำปี 2023 มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 39 ในแคนาดา นอกจากนี้ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในห้ามหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำในแคนาดา โดย Research Inforsource ปี 2022 และได้รับการจัดอันดับโดย Center for World University Rankings ให้อยู่ในอันดับที่ 40 ของประเทศอีกด้วย

4. ชั้นเรียนขนาดเล็ก

มหาวิทยาลัย Winnipeg มีชื่อเสียงในด้านชั้นเรียนขนาดเล็ก ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้โต้ตอบกับอาจารย์และเพื่อนร่วมชั้นได้ง่ายมากขึ้น โดยทั่วไปในระดับปริญญาตรี ชั้นเรียนจะมีนักเรียนเกือบ 30 คน และในระดับบัณฑิตศึกษาชั้นเรียนจะมีขนาดเล็กลง โดยมีนักเรียนเกือบ 15 คน ชั้นเรียนขนาดเล็กช่วยให้นักเรียนได้รับความสนใจเป็นรายบุคคลและมีส่วนร่วมกับครูมากขึ้น นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีช่วงการสอนและเวลานอกชั้นเรียนอื่น ๆ เพื่อให้นักศึกษาได้รับคำแนะนำแบบตัวต่อตัวจากอาจารย์ผู้สอน สถาบันของเราสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่สนับสนุนและทำงานร่วมกัน ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์ทางวิชาการสำหรับนักศึกษา

5. โลเคชั่นเมือง Winnipeg ที่ช่วยเอื้อต่อการเรียนรู้

สิ่งที่ทำให้ Winnipeg เป็นเมืองแห่งนักศึกษาที่ยอดเยี่ยมก็คือสภาพแวดล้อมที่หลากหลายและมีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่กลางแจ้งขนาดใหญ่หรือความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่เป็นจุดเด่นของเมือง นักเรียนยังจะได้รับประสบการณ์ที่คุ้มค่าในระหว่างเรียนต่อที่นี่ เพราะน้อง ๆ สามารถเที่ยวชมเมืองได้ภายในระยะเวลาอันสั้นเพราะเมืองมีขนาดค่อนข้างเล็ก ต้องบอกเลยว่าเมืองนี้มีระบบขนส่งสาธารณะที่ดีเยี่ยม ทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองของมหาวิทยาลัยช่วยให้นักศึกษาทำกิจกรรมได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้น้อง ๆ ยังสามารถออกไปลิ้มลองอาหารประจำชาติ ชมสมบัติโบราณ สนามกีฬา สถานบันเทิง และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ซึ่งเมืองเล็ก ๆ นี้ยังล้อมรอบไปด้วยทุ่งหญ้า และเต็มไปกิจกรรมกลางแจ้งมากมายให้ได้ลองทำ ไม่ว่าจะเป็น การเดินไปตามหาดทรายขาว หรือเดินป่าและขี่จักรยานได้อย่างจอย ๆ ตลอดวัน

6. ค่าครองชีพ

แม้ว่าเมืองนี้จะให้สภาพแวดล้อมในการอยู่อาศัยที่ดีเยี่ยม แต่เมืองนี้ก็ยังคงมีเสน่ห์เพราะเป็นเมืองที่ค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่ ๆ ในแคนาดา ค่าครองชีพในวินนิเพกต่ำกว่าเมืองใหญ่ของประเทศ ไม่ว่าจะเป็น การเช่าบ้าน ค่าของชำ หรือค่าขนส่ง นอกจากนี้ โปรแกรมการศึกษาของมหาวิทยาลัยยังมีราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับเมืออื่น ๆ ของประเทศ

ปัจจัยค่าครองชีพโดยรวมทำให้เมืองนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนต่อมหาวิทยาลัยระดับโลกไปพร้อม ๆ กับการประหยัดเงินอีกด้วย

เรียนต่อแคนาดาที่ Winnipeg

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อ the University of Winnipeg สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับ SI-Canada ได้ตั้งแต่วันนี้

Universities featured in this article:

  • University of Winnipeg
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา