University of Ottawa

การจัดอันดับ 10
สถานที่ตั้ง Ottawa
ก่อตั้ง 1848
สาขาวิชาที่สนใจ Top 10 Canada Research University

ภาพรวม

University of Ottawa (uOttawa) เป็นมหาวิทยาลัยที่ดำเนินการเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐที่ใช้ภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส ก่อตั้งขึ้นในปี 1848 โดยเริ่มต้นเป็น "College of Baytown" ที่เมือง Ottawa ประเทศแคนาดา มหาวิทยาลัยนี้อยู่อันดับหนึ่งในหลักสูตรภาษาฝรั่งเศสที่ดีที่สุดของมหาวิทยาลัยในแคนาดา

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 105 เอเคอร์ ใจกลางในตัวเมือง  Ottawa ติดกับย่านที่อยู่อาศัยแถบ Sandy Hill และ Ottawa's Rideau Canal มีนักศึกษาจำนวน 44,000 คน โดยนักศึกษาต่างชาติประมาณ 19% ของนักศึกษาจาก 155 ประเทศ

ในปีกําลังจะมาถึง uOttawa ได้เปิดให้บริการอาคารศูนย์เทคโนโลยีแบบทันสมัยอีก 5 อาคาร และนักศึกษาสามารถเลือกเรียนรายวิชาในกว่า 550 หลักสูตรระดับปริญญาตรี (B.Sc.), วิศวกรรมบัญชี (B.Tech.), บริหารธุรกิจ (BBA), วิศวกรรมมหาบัณฑิต (M.Tech.), บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA), วิทยาศาสตร์การจัดการนานาชาติ (MIM), และระดับปริญญาดุษฎีบัณฑิต (PhD) อัตราส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์อยู่ที่ระดับ 25:1 ซึ่งหมายความว่านักศึกษาได้รับความสนใจที่เหมาะสม

พื้นที่ใหญ่ของ Ottawa บรรจุห้องเรียนกว่า 300 ห้อง ห้อง Lab ปฏิบัติการวิจัยกว่า 800 ห้องและอาคารสนับสนุนกว่า 100 ห้อง Ottawa ถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่เป็นมิตรที่สุดในแคนาดาและได้รับการจัดอันดับในระดับสูงในระดับโลกอันดับ 20 สำหรับคุณภาพชีวิต

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

The Mashkawaziwogamig Indigenous Resource Center on the main campus works to preserve culture and values, while The Pride Center at uOttawa works to promote sexual health and wellness with a focus on 2SLGBTQ+ issues.

มีการให้การสนับสนุนนักศึกษาผ่านการปรึกษาและคลินิกรับผิดชอบ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมดูแลสุขภาพจิตและความเป็นอยู่ที่ช่วยให้นักศึกษารักษาความสุขและสุขภาพของตนในวิธีต่าง ๆ ทีมมืออาชีพและนักศึกษาคนอื่น ๆ ที่มุ่งมั่นทำหน้าที่เป็นผู้แนะนำที่เป็นมิตรและสนับสนุนความเป็นอยู่ของนักศึกษาต่างชาติ

ชมรมนักศึกษา หรือ  Student Club สนับสนุนให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมทางวัฒนธรรมและสันทนาการ รวมถึงสวนชุมชนและร้านค้าฟรี ความช่วยเหลือทางการเงินมีให้สำหรับนักเรียนที่มีสิทธิ์ผ่านโครงการทุนการศึกษาและทุนสนับสนุน

Mashkawaziwogamig Indigenous Resource Center ในวิทยาเขตหลักทำงานเพื่อรักษาวัฒนธรรมและคุณค่า ในขณะที่ The Pride Center ที่ uOttawa ทำงานเพื่อส่งเสริมสุขภาพทางเพศและความพร้อมทางสุขภาพโดยให้ความสนใจกับประเด็นที่เกี่ยวกับกลุ่ม 2SLGBTQ+

การจัดอับ

  • อันดับ 203 ใน QS World University Rankings ปี 2024
  • อันดับ 18 ใน QS WUR Ranking By Subject ปี 2023
  • อันดับ 137 ใน THE World University Rankings ปี 2023
  • อันดับ 201-300 ใน THE Impact Rankings ปี 2023

ที่พัก

อาคารหอพัก 11 แห่งในมหาวิทยาลัยนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่างๆ ที่สนับสนุนให้นักศึกษาได้เติบโตและพัฒนาตนเองในทุกด้าน มีโอกาสในการเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย และมีที่พักที่สะดวกสบาย นักศึกษายังสามารถเลือกประเภทห้องพักได้ตามความต้องการ และสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการทั้งหมดของมหาวิทยาลัยได้อย่างสะดวก

ที่พักนอกวิทยาเขตใกล้กับวิทยาเขตอาจรวมถึงอพาร์ทเมนต์ให้เช่าและห้องแชร์ ทีมงาน Residence Life ช่วยเหลือพ่อแม่และผู้ปกครองผ่านประสบการณ์ครั้งแรก นักเรียนที่มาเยือนบ้านพักฤดูร้อนสามารถเข้าพักได้อย่างสะดวกสบาย

Rideau Residence ที่อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยใหญ่และใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญใน Ottawa เช่น  Byward Market, Parliament Hill, National Gallery of Canada และอื่น ๆ

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย Ottawa แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ วิทยาเขต Sandy Hill และวิทยาเขต Lees ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวาง 105 เอเครในใจกลางเมือง Ottawa ซึ่งเมืองนี้จัดอันดับเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในแคนาดาและเป็นอันดับ 1 ในด้านไลฟ์สไตล์ของนักศึกษา

ห้องสมุดหลักที่ตั้งอยู่ในอาคาร Morisset Hall และห้องสมุดอื่น ๆ ซึ่งรวมถึง 5 แห่ง ให้บริการ 12 สาขา และมีพิพิธภัณฑ์โบราณคดีคลาสสิก Ottawa (Ottawa Museum of Classical Antiquities) ที่ถือเป็นคอลเล็กชันการสอนที่มีกำหนดตั้งขึ้นในปี 1975 โดยสาขาDepartment of Classical and Religious Studies ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

University of Ottawa มีนักศึกษาเก่ากว่า 42,000 คน ผู้ที่มีชื่อเสียงได้แก่

  • Edward Morris (เจ้าพระยาที่ 1 แห่งมอร์ริส นายกรัฐมนตรีคนที่สองของ Newfoundland)
  • Philemon Yang (เจ้าอัศวินที่ 8 แห่งแคเมรูน นายกรัฐมนตรีคนที่ 8 ของแคเมรูน)
  • Abdiweli Sheikh Ahmed (นายกรัฐมนตรีคนที่ 17 ของโซมาเลีย)
  • Paul Martin (นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ของแคนาดา)

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา