University of Manitoba

การจัดอันดับ 23
สถานที่ตั้ง Winnipeg
ก่อตั้ง 1877
สาขาวิชาที่สนใจ Law, Business and Management, Health Sciences

ภาพรวม

University of Manitoba เป็นมหาวิทยาลัยที่ดำเนินการเป็นมหาวิทยาลัยซึ่งเน้นการวิจัยภาครัฐ ตั้งอยู่ในเมือง Winnipeg เมืองหลวงของ Manitoba เป็นมหาวิทยาลัยแรกในภาคตะวันตกของแคนาดาที่เริ่มก่อตั้งในปี 1877 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ผ่านการสอนที่เน้นนวัตกรรมและการทำงานวิจัยที่ยอดเยี่ยม

U of M) มีมากกว่า 100 หลักสูตรการศึกษาที่มาพร้อมกับหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก บริการนักศึกษามากกว่า 30,000 คนที่มหาวิทยาลัยทั้งหมด มหาวิทยาลัยนี้เติบโตเป็นศูนย์กลางสำหรับนักศึกษาที่เข้ารับการศึกษาเพื่อได้รับแรงบันดาลใจ มีหลักสูตรเรียนต่างประเทศที่หลากหลายที่สามารถเลือกเข้าร่วมจาก 36 ประเทศเพื่อร่วมงานฝึกงาน การเรียนรู้ผ่านการให้บริการ และหลักสูตรแลกเปลี่ยน

สัดส่วนของนักศึกษาต่างชาติที่เรียนที่มหาวิทยาลัยนี้คือ 21.9% โดยเรียนมาจากประเทศทั่วโลกที่มีจำนวนรวมถึง 115 ประเทศ

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

ศูนย์นานาชาติ (International Centre) เป็นแหล่งข้อมูลและบริการที่นักศึกษาต่างชาติควรรู้จัก เป็นที่ที่ต้อนรับนักศึกษามื่อมาเรียนในประเทศแคนาดา นอกจากนี้ยังมีการประชุมครั้งแรกในภาคเรียนเพื่อช่วยให้นักศึกษาปรับตัวและเชื่อมโยงกับผู้อื่นในมหาวิทยาลัยได้อย่างดี

นอกจากนี้ยังมีการจัดให้มีแผนประกันสุขภาพสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ซึ่งช่วยให้คุณมีสิทธิ์ในการใช้บริการสุขภาพอย่างที่ครอบคลุม บริการด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในรูปแบบของบริการ spiritual care และการให้คำปรึกษาทางจิตใจสำหรับทุกคนเพื่อรักษาสุขภาพจิตใจให้คงอยู่ในสภาพที่ดีที่สุด

การจัดอับ

  • อันดับที่ 351-400 โดย the Times Higher Education World University Ranking 2023
  • อันดับที่ 671-680 โดย the QS World University Rankings 2024

ที่พัก

ด้วยนักศึกษามากกว่า 1,350  คนที่อาศัยอยู่บนพื้นที่มหาวิทยาลัยทุกปี U of M เปิดสถานที่ที่ดีพร้อมหลักสูตรและโอกาสที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นการเติบโตทางด้านวิชาการและสังคม พร้อมกับโอกาสในการสัมผัสความหลากหลาย สุขภาพที่ดี ความเป็นผู้นำและการสร้างชุมชน

ในวิทยาเขตมหาวิทยาลัยนี้ มีหลายที่พักหลักที่นักศึกษาสามารถเลือกใช้ได้ รวมถึงหอพัก Arthur V. Mauro, หอพัก Pembina Hall, Mary Speechly Hall, และหอพักวิทยาลัยมหาวิทยาลัยอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีที่พักสองแห่งเพิ่มเติมในวิทยาลัยที่เป็นส่วนหนึ่งของวิทยาเขตมหาวิทยาลัยเช่นกัน

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

วิทยาเขตหลักของ University of Manitoba ตั้งอยู่ในเขต Fort Garry ในเมือง Winnipeg นอกจากนี้ยังมีวิทยาเขตอื่น ๆ ที่ตั้งอยู่ทั่วเมือง เช่น James W. Burns Executive Education Centre, Bannatyne Campus, และ William Norrie Centre

เมือง Winnipeg มีชื่อจากทะเลสาบ Winnipeg และเป็นที่รู้จักในนาม "ประตูสู่ทิศตะวันตก" สนามบินที่ใกล้ที่สุดกับวินนิเพ็กคือ Winnipeg (YWG) Airport ที่ห่างเพียง 8 กิโลเมตรจากเมือง นักศึกษาสามารถเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยได้อย่างสะดวก โดยใช้จักรยาน, รถบัส, หรือรถยนต์ ระบบรถโดยสาร Winnipeg Transit ให้บริการสายรถโดยสารทั้งหมด 13 เส้นทางสำหรับเขต Fort Garry campus 10 เส้นทางสำหรับเขต Bannatyne campus และ 4 เส้นทางสำหรับเขต William Norrie campus นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกสายรถรวดเร็วและรถโดยสารแบบด่วนอีกมากมาย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

  • Samuel Hunter Adams (ทนายความและนายกเทศมนตรีเมือง Calgary คนที่ 21)
  • George Ayittey (ประธานมูลนิธิเสรี Africa และนักเศรษฐศาสตร์)
  • G. Michael Bancroft (ผู้อำนวยการคนแรกของแหล่งกำเนิดแสงและนักเคมีและนักวิทยาศาสตร์ Synchroton ของแคนาดา)
  • William Moore Benidickson (อดีตสมาชิกรัฐสภา ส.ว. และรัฐมนตรีประจำรัฐบาลกลาง)
  • Richard Spink Bowles (ทนายความและอดีตรองผู้ว่าการรัฐ Manitoba)

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา