Carleton University

การจัดอันดับ 22
สถานที่ตั้ง Ottawa
ก่อตั้ง 1942
สาขาวิชาที่สนใจ Economics, Business, Architecture

ภาพรวม

Carleton University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐบาล ตั้งอยู่ที่เมือง Ottawa รัฐ Ontario ประเทศแคนาดา เป็นสถาบันการศึกษาที่ใช้ภาษาอังกฤษ เริ่มก่อตั้งในปี 1942 ในฐานะวิทยาลัยตอนเย็นเอกชนที่ไม่สังกัดศาสนา เพื่อให้บริการทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่กลับมาจากสงคราม ในขณะนั้นเรียกว่าวิทยาลัย Carleton และต่อมาได้รับพระราชทานกฎหมายให้เป็นมหาวิทยาลัยในปี 1952 โดยรัฐบาลจังหวัด

มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรการศึกษาที่หลากหลาย แบ่งออกเป็น 6 คณะ และมีหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 65 สาขา ผ่านการฝึกอบรมภาคปฏิบัติโดยตรงจากอาจารย์ผู้ใช้แนวทางการสอนที่ทันสมัย นักศึกษาจะได้เรียนรู้เกี่ยวข้องกับโลกแห่งความจริงผ่านหลักสูตรที่เน้นการเตรียมความพร้อมด้านอาชีพกว่า 200 หลักสูตร ซึ่งหลายหลักสูตรเป็นหลักสูตรที่ไม่เหมือนใครในแคนาดา ในปี 2021 มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาระดับปริญญาตรีมากกว่า 27,000 คน และนักศึกษาระดับปริญญาโท 4,000 คน ในระหว่างปีการศึกษา นักศึกษาและศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยมีอัตราการจ้างงานในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาถึง 85.5%

Carleton University มีนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 4,500 คน จากกว่า 150 ประเทศ

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

นักศึกษาต่างชาติทุกคนที่จบการศึกษาจากระดับมัธยมศึกษาโดยตรงจะได้รับการเสนอห้องพักในอาคารหอพักในมหาวิทยาลัย 11 แห่งหากได้รับข้อเสนอภายในวันที่ 12 พฤษภาคม นอกจากนี้นักศึกษาต่างชาติยังมีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษาเข้ามหาวิทยาลัยโดยอัตโนมัติ

Carleton University ให้การสนับสนุนส่วนบุคคลที่นักศึกษาต้องการเพื่อให้ประสบความสำเร็จในการเรียนรู้ นักศึกษาสามารถเลือกเรียนในหลักสูตรต่างๆ ที่ตรงกับความสนใจของตัวเองได้ โดยสามารถเลือกเรียนวิชาโท วิชาเอกคู่ หรือวิชาอื่นๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการเรียนรู้แบบประสบการณ์ตรง เพื่อให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในโลกแห่งความจริงได้

การจัดอับ

 • อันดับที่ 671-680 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS ปี 2024
 • อันดับที่ 601-800 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก Times Higher Education ปี 2023
 • อันดับที่ 301-400 ในการจัดอันดับผลกระทบมหาวิทยาลัย THE ปี 2023

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีหอพักทั้งหมด 11 อาคาร ตั้งอยู่ในส่วนตอนภาคเหนือตะวันออกของคณะ และเชื่อมต่อกับระบบอุโมงค์ของมหาวิทยาลัย ในปี 1969 Carleton University เป็นผู้นำเสนอหอพักสำหรับชายและหญิงร่วมกันครั้งแรกในอเมริกาเหนือ

ตัวเลือกที่พักอยู่ในมหาวิทยาลัยมีทั้งที่เป็นแบบดั้งเดิมและแบบชุด โดยรูปแบบชุดยังมีห้องครัวขนาดเล็กสำหรับ 4 นักศึกษาที่อาศัยร่วมกันด้วย สำหรับนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัย มี Residence Commons ที่ให้บริการเป็นศูนย์กลาง เนื่องจากมีร้านอาหารหลักของมหาวิทยาลัย (The Caf) ร้าน Starbucks แผนกต้อนรับส่วนหน้า และร้าน Abstentions (ร้านสะดวกซื้อที่ทำหน้าที่เป็นองค์การนักศึกษาสำหรับนักศึกษาในหอพัก) ด้วย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

พื้นที่ของมหาวิทยาลัย Carleton ตั้งอยู่ที่แม่น้ำ Rideau Canal เข้ากับแม่น้ำ Rideau ในเมือง Ottawa ทำให้ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเป็นที่เหมาะสำหรับนักเรียนและอาจารย์ที่ต้องการสัมผัสสิ่งที่ดีทั้งสองโลก ได้แก่ เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและความงามของธรรมชาติ Ottawa เป็นหนึ่งในเมืองที่ปลอดภัยและสามารถอยู่อย่างสะดวกในโลก มีเทคโนโลยีที่เจริญ ซึ่งทำให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงโอกาสในการทำงานในหลายหน่วยงานรัฐสถานทูตระหว่างประเทศ บริษัทระดับโลกและองค์กรอนุญาต มหาวิทยาลัยมีอาคารรวมทั้งหมด 48 ตึก โดยตึกล่าสุดคือ Nicol Building ที่เปิดใช้งานในปี 2021

สนามบินที่ใกล้ที่สุดกับมหาวิทยาลัย Carleton คือ Minneapolis/St. Paul International Airport (MSP) ซึ่งอยู่ระยะเวลาประมาณ 45 นาทีจากวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

 • John Manley - อดีตรองนายกรัฐมนตรีของ Canada
 • Omar Sharmarke - อดีตนายกรัฐมนตรีของ Somalia
 • Rob Ford - อดีตนายกเทศมิฉะนำเมือง Toronto
 • Jim Watson - จิม วัตสัน - กำนันเมือง Ottawa
 • Paul Okalik - พอล โอคาลิค - เดิมเป็นนายกรัฐมนตรีชาว Nunavut
 • Conrad Black - สมาชิกสภาขุนนางแห่งสหราชอาณาจักร
 • Peter Grünberg - ได้รางวัลโนเบลในสาขาฟิสิกส์
 • Shane Smith - เป็นประธานบริหารบริษัท Vice Media

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา