ทำไมต้องเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย?

Posted 26 January 2023 Canadian University Guide Study in British Columbia

มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย (UBC) เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดาและได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของรัฐ 20 อันดับแรกของโลกอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2458 ที่ The University of British Columbia หรือ UBC ได้เปิดรับนวัตกรรมและเปลี่ยนความคิดให้เป็นการปฏิบัติสำหรับผู้ที่เข้าร่วมสถาบันการศึกษาด้วยความกระตือรือร้น สร้างแรงผลักดัน และวิสัยทัศน์ในการเปลี่ยนแปลงโลก

นักศึกษาที่เข้าเรียนที่ UBC จะได้รับประสบการณ์การเรียนรู้สมัยใหม่ที่ท้าทายและกระตุ้นให้นักเรียนริเริ่มความคิดไอเดียใหม่ ๆ เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ นั่นเอง นักเรียนจะได้รับโอกาสในการเรียนรู้จากอาจารย์ และมีส่วนร่วมในโครงการที่มีความสำคัญระดับโลก ปัจจุบันอัตราการตอบรับจากมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียอยู่ที่มากกว่า 50%

หากน้อง ๆ สนใจไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย UBC ในแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับเราได้ตั้งแต่วันนี้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ

study at university of british columbia

5 เหตุผลในการเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย

1. หลักสูตรสหวิทยาการและนวัตกรรม

มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีในหลากหลายสาขาวิชา สาขาวิชาหลัก ๆ ของการเรียนที่ UBC ได้แก่:

2. การจัดอันดับและรางวัลที่ได้รับ

มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดาและทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ประจำปี 2023 ที่ UBC อยู่ในท็อปอันดับที่ 50 ของโลกและอันดับที่ 2 ในแคนาดา ในขณะที่การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย Times Higher Education ประจำปี 2023 บริติชโคลัมเบียอยู่ใน 40 อันดับแรก

นอกจากนี้ UBC ยังได้รับการจัดอันดับสูงอย่างต่อเนื่องในการจัดอันดับเฉพาะสาขาวิชาต่าง ๆ เช่น การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ประจำปี 2022 ตามสาขาวิชา ซึ่งจัดอันดับให้ UBC อยู่ใน 50 อันดับแรกของโลกในสาขาวิชาต่าง ๆ เช่น ภูมิศาสตร์ และการศึกษา

มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียยังได้รับรางวัลและเกียรติคุณมากมายสำหรับความเป็นเลิศทางวิชาการ, การวิจัย และความมุ่งมั่นต่อความยั่งยืน รวมถึงการได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล ดังต่อไปนี้ 

3. สหกิจศึกษา

สำหรับนักเรียนที่สามารถรับใบอนุญาตทำงานเพื่อการศึกษาแบบสหกิจศึกษาที่เกี่ยวข้อง ที่ UBC มีโปรแกรมการศึกษาแบบร่วมมือ บางโปรแกรมของสถาบันบริติชโคลัมเบียเปิดโอกาสให้นักศึกษามากกว่า 4,000 คนในแต่ละปีได้ทำงานกับองค์กรชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อมอบประสบการณ์การทำงานที่มีคุณค่าแก่พวกเขา

4. ด้านกีฬา สุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดี

มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักกีฬาทุกระดับและแม้แต่นักศึกษาที่ไม่ได้ออกกำลังกายมากนัก ตั้งแต่การเข้าร่วมกับนักกอล์ฟชั้นนำของ Varsity ไปจนถึงการเล่นโยคะ รวมถึงการเล่นสกีอัลไพน์หรือการว่ายน้ำแบบซิงโครไนซ์ ซึ่งนักเรียนจะมีกิจกรรมกีฬาและกิจกรรมสันทนาการมากมายให้เลือกทำระหว่างศึกษาอยู่ที่นี่

เมื่อน้อง ๆ สามารถเล่นกีฬาควบคู่กับการเรียนได้ นักเรียนของเราไม่เพียงแต่คว้าแชมป์ระดับนานาชาติ หรือเล่นเพียงเพื่อเพียงฟื้นฟูจิตใจเท่านั้น สถาบันของเรายังใส่ใจความเป็นอยู่และสุขภาพโดยรวมของนักเรียนอีกด้วย จนถึงขณะนี้ UBC ได้รับรางวัลการแข่งขันระดับประเทศมาแล้ว 122 รายการ และนักศึกษาได้รับการส่งเสริมในทุก ๆ ด้าน จึงสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำในการเล่นเกมกีฬาของมหาวิทยาลัยได้อย่างแน่นอน

5. ตัวเลือกการศึกษาต่อต่างประเทศ

โปรแกรม Go Global ที่ UBC เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในการก้าวข้ามขอบเขตความสะดวกสบายของตนเองและเลือกตัวเลือกการศึกษาต่อต่างประเทศ นักเรียนจะได้รับโอกาสในการเรียนรู้วัฒนธรรมและมุมมองใหม่ ๆ สำหรับการศึกษาในต่างประเทศ นักศึกษายังสามารถเป็น Go Global Ambassadors ในวิทยาเขต Okanagan และ Vancouver เพื่อแบ่งปันความรู้และประสบการณ์กับนักศึกษา UBC คนอื่น ๆ

สนใจไปเรียนต่อแคนาดาที่ UBC

หากน้อง ๆ ท่านใดสนใจไปเรียนต่อแคนาดาที่ UBC สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับเราได้ตั้งแต่วันนี้ ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ 

Universities featured in this article:

  • University of British Columbia
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา