ทำไมต้องเลือกเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย McGill ในแคนาดา

Posted 14 September 2022 Canadian University Guide

มหาวิทยาลัย McGill เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางที่สุดในแคนาดา โดยมีศิษย์เก่ารวมถึง Justin Trudeau นายกรัฐมนตรีคนที่ 23 ของแคนาดานับตั้งแต่ปี 2015 และนักประพันธ์ กวี นักร้อง และนักแต่งเพลง Leonard Cohen

McGill เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่ใช้ภาษาอังกฤษในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ก่อตั้งขึ้นในปี 1821 ปัจจุบันมหาวิทยาลัย McGill ได้กลายเป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาระดับโลกที่ดึงดูดนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก เหตุผลที่นักศึกษาต่างชาติเลือกเรียนต่อที่ McGillians มีมากมาย และที่นี่เราจะมาพูดถึงเหตุผลห้าอันดับแรกในการเรียนที่ McGill ปัจจัยเหล่านี้อาจช่วยให้นักเรียนมีข้อมูลในการตัดสินใจ หรือแม้กระทั่งเป็นจุดเริ่มต้นในการพิจารณาเรียนต่อที่นี่

หากนักเรียนต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการสมัครที่แน่นอนเพื่อเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย McGill สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับ SI-Canada ได้แล้ววันนี้

study at mcgill university

5 เหตุผลในการเลือกเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย McGill

1. ศูนย์กลางความเป็นเลิศทางวิชาการ

มหาวิทยาลัย McGill เปิดสอนหลักสูตรปริญญาและอนุปริญญาในสาขาวิชามากกว่า 300 สาขาวิชา โดยมีเกรดเฉลี่ยสูงสุดสำหรับมหาวิทยาลัยในแคนาดา นักศึกษาที่มีความสามารถเหล่านี้ส่วนใหญ่เลือกเรียนในหกคณะที่ใหญ่ที่สุดในสาขาวิทยาศาสตร์ ศิลปะ การแพทย์ วิศวกรรมศาสตร์ ครุศาสตร์ และการจัดการ

มหาวิทยาลัย McGill ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดาและทั่วโลกในด้านการศึกษา อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 35 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกมานานกว่า 17 ปี เมื่อพูดถึงการศึกษาด้านการแพทย์ McGill ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยแพทย์ปริญญาเอกที่ติดท็อปอันดับ 1 เป็นเวลา 16 ปีติดต่อกัน

2. มีความเป็นนานาชาติสูง

ด้วยนักศึกษาที่มาจากมากกว่า 150 ประเทศเลือกเรียนต่อมหาวิทยาลัยในระดับต่าง ๆ สถาบัน McGill จึงเป็นสถาบันที่มีนักศึกษานานาชาติหลายพันคน ประมาณ 30% ของนักศึกษาที่ McGill มีเชื้อสายต่างประเทศ โดยมากกว่า 41% เกิดในแคนาดา

มหาวิทยาลัย McGill ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายระดับนานาชาติมากที่สุดในบรรดามหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์-ปริญญาเอกในประเทศ เนื่องจากนักศึกษาประมาณ 30% มาจากทั่วทุกมุมโลก จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องปกติมากที่นักเรียนทุกคนจะมีเพื่อนจากหลากหลายสาขาอาชีพ และทำให้ประสบการณ์การเรียนรู้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น

3. ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

มหาวิทยาลัย McGill ภูมิใจในศิษย์เก่าและอาจารย์ที่ได้รับรางวัลโนเบล 12 คน พร้อมด้วยนักวิชาการ Rhodes 147 คน 

นายกรัฐมนตรีแคนาดาคนปัจจุบันสำเร็จการศึกษาจาก McGill และโดยรวมแล้ว ศิษย์เก่าของ McGill ประกอบด้วยผู้นำต่างประเทศ 8 คน ผู้ชนะรางวัล Academy Awards 8 คน ผู้ชนะรางวัล Grammy Award 10 คน และผู้ชนะรางวัล Emmy Award ประมาณ 13 คน นอกจากนี้ ผู้ประดิษฐ์เกมบาสเก็ตบอล ฮ็อกกี้น้ำแข็งสมัยใหม่ และผู้บุกเบิกฟุตบอลแบบตะแกรงเหล็กก็คือศิษย์เก่าจาก McGillians เช่นกัน

4. ผู้นำด้านการวิจัยและนวัตกรรม

ด้วยวิสัยทัศน์ในการสนับสนุนและยกระดับสภาพแวดล้อมด้านการวิจัยและนวัตกรรมทั่วทั้งมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัย McGill ยังคงเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมที่ก้าวล้ำ ทั้งนี้สถาบันแห่งนี้ยังเน้นด้านการวิจัยชั้นนำที่เป็นพันธมิตรกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมชั้นนำเพื่อความก้าวหน้าในการค้นพบความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อโลกโดยรวม

นักวิจัยของ McGill มีส่วนร่วมกับศูนย์วิจัยและคอนเนคชั่นมากกว่า 75 แห่ง มหาวิทยาลัยยังมีพอร์ตสิทธิบัตรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในบรรดามหาวิทยาลัยในแคนาดาอีกด้วย

5. ทุนการศึกษามากมาย

มหาวิทยาลัย McGill  มีทุนการศึกษามากมายที่ให้กับนักศึกษาท้องถิ่นและนักศึกษาต่างชาติ สำนักงานทุนการศึกษาและช่วยเหลือนักศึกษาของมหาวิทยาลัยช่วยให้นักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมได้รับการสนับสนุนทางการเงินในการเข้าศึกษาและสำเร็จการศึกษาที่มหาวิทยาลัย

In 2019, McGill University received the largest gift in Canadian history in the form of McCall MacBain Scholarships to the tune of $200 million. These fully-funded scholarships became Canada’s first comprehensive and leadership-driven scholarships for master’s and professional degree students. 

ในปี 2019 มหาวิทยาลัย McGill ได้เงินทุนก้อนใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์แคนาดาในรูปแบบของทุนการศึกษา McCall MacBain เป็นมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ เป็นทุนเต็มจำนวนที่ครอบคลุมและส่งเสริมความเป็นผู้นำของแคนาดาสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโทและวิชาชีพ

สมัครเรียนต่อแคนาดาที่ McGill

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อแคนาดาที่ McGill University ลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรี กับเราได้ตั้งแต่วันนี้

Universities featured in this article:

  • McGill University
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา