5 มหาวิทยาลัยชื่อดังในแคนาดา

Posted 19 October 2022 Canada University Rankings

ขอพาทุกคนมาทำความรู้จักลิสต์รายชื่อมหาวิทยาลัยชื่อดังของแคนาดา โดยการจัดอันดับของ Maclean เป็นการเปรียบเทียบมหาวิทยาลัยในด้านผลงานวิจัยและชื่อเสียงทางวิชาการ Maclean ขอความคิดเห็นจากฝ่ายบริหารระดับสูงและคณาจารย์ของมหาวิทยาลัย ตลอดจนผู้นำทางธุรกิจ เกี่ยวกับคุณภาพและนวัตกรรมของแต่ละมหาวิทยาลัยในแคนาดา

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีกับเราได้ตั้งแต่วันนี้ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย 

canada university ranking reputation

การจัดอันดับชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยแคนาดา

1. University of Toronto

มหาวิทยาลัยโตรอนโต (U of T) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของแคนาดาในด้านชื่อเสียงโดย Maclean's เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน

ด้วยมรดกอันยาวนานมากกว่า 200 ปี U of T เป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมและการวิจัย ซึ่งทำให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดาในการดึงดูดนักศึกษาจากมากกว่า 160 ประเทศ

มหาวิทยาลัยโตรอนโตอยู่ในท็อปอันดับที่ 1 ในการจัดอันดับในด้านต่าง ๆ ได้แก่ คุณภาพการศึกษา นวัตกรรม และผู้นำแห่งอนาคต

2. University of British Columbia

มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบียเป็นศูนย์กลางการสอน การเรียนรู้ และการวิจัยระดับโลก ได้รับการพิจารณาให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกจากการจัดอันดับ ในการจัดอันดับชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดาโดย Maclean มหาวิทยาลัยอยู่ในท็อปอันดับที่ 2 โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้นำของโลกธุรกิจนั่นเอง

วิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยคือการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน แนวคิด และการสร้างผลกระทบเชิงบวก ซึ่งเห็นได้จากการจัดอันดับของมหาวิทยาลัยในการเป็นสถาบันวิจัยที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในหลากหลายสาขา

3. University of Waterloo

มหาวิทยาลัย Waterloo เป็นผู้นำในด้านการเรียนรู้จากประสบการณ์และคอนเนคชั่นระหว่างนายจ้างและนักศึกษา โดยอยู่ในอันดับที่ 3 ในการจัดอันดับของ Maclean นอกจากนี้ยังได้รับการจัดอันดับท็อป 1 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง เป็นการจัดอันดับโดยนักศึกษาของประเทศโดยตรง นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ในสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์

4. McGill University

แม้ว่ามหาวิทยาลัย McGill จะอยู่ในอันดับที่ 4 แต่ก็คว้าตำแหน่งที่สองในด้านคุณภาพการศึกษาและการวิจัย ซึ่งมหาวิทยาลัย McGill ก่อตั้งขึ้นในปี 1821 และเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงที่สุดของแคนาดา โดยมีนักศึกษามาจากมากกว่า 150 ประเทศ คิดเป็นเกือบ 30% ของการลงทะเบียนนักศึกษาทั้งหมด

5. McMaster University

มหาวิทยาลัย McMaster อยู่ในท็อปอันดับที่ 5 ในการจัดอันดับของ Maclean และเป็นศูนย์กลางความเป็นเลิศให้กับการพัฒนาศักยภาพของมนุษย์ โดยใช้แนวทางการทำงานร่วมกันเพื่อปรับปรุงชีวิตของผู้คน เอื้อต่อความรู้ระดับโลก และยังพัฒนาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของโลกรอบตัวอีกด้วย จากการจัดอันดับตามข้อมูลการวิจัยประจำปี 2021 สถาบัน McMaster อยู่ในอันดับต้น ๆ ในด้านความเข้มข้นของงานวิจัยของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา 

สนใจเรียนต่อแคนาดา

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษาฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ 

Universities featured in this article:

  • University of British Columbia
  • McMaster University
  • University of Toronto
  • University of Waterloo
  • McGill University
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา