MacEwan University

สถานที่ตั้ง Edmonton
ก่อตั้ง 1971
สาขาวิชาที่สนใจ Vibrant Campus

ภาพรวม

MacEwan University ตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1971 และเปิดรับหลักสูตรปริญญาตรี 10 หลักสูตร มาจากสาขาหลักที่มี 32 หลักสูตร มีหลักสูตรส่งเสริมการศึกษาสู่การเรียนระดับปริญญาซึ่ง transfer ได้ 2 หลักสูตร และมีหลักสูตรประยุกต์ 1 หลักสูตร รวมถึงหลักสูตร Diploma และ certificate 40 หลักสูตร มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใน Edmonton และประกอบด้วยวิทยาเขต 2 แห่ง คือ City Centre และ Alberta College

มีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้มากกว่า 18,000 คน โดยมีนักศึกษาที่ศึกษาในหลักสูตรเต็มเวลา (full-time program) มากกว่า 12,000 คน ส่วนอีกส่วนเป็นนักศึกษาที่ศึกษาในหลักสูตร diploma และ certificate นอกจากนี้ยังมีนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 1,000 คนที่ลงทะเบียนเรียนที่ MacEwan University 

มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรการศึกษาแบบเปิด ซึ่งเปิดสอนรายวิชาเครดิตระดับมหาวิทยาลัย ในรูปแบบรายวิชา สำหรับนักศึกษาที่ไม่ได้อยู่ในหลักสูตร certificate ปริญญา หรือหลักสูตร Diploma โดยเฉพาะ

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

ผู้เชี่ยวชาญด้านนักศึกษาและการเดินทางเข้าประเทศแคนาดาที่มหาวิทยาลัย MacEwan ช่วยตอบคำถามด้านการศึกษาและการย้ายถิ่นฐาน มหาวิทยาลัยยังให้การสนับสนุนทางวัฒนธรรมผ่านทางออนไลน์

MacEwan จัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ทุกปีในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว รวมถึงการทัวร์วิทยาเขตในช่วงเช้า หลักสูตร Open English เป็นหลักสูตรที่เสริมภาษาอังกฤษ (ESL) สำหรับนักศึกษาต่างชาติ หลักสูตรนี้รวมถึงหลักสูตรที่ช่วยให้นักศึกษาเรียนรู้และพัฒนาภาษาอังกฤษ โดยเน้นการอ่าน เขียน พูด รวมถึงทักษะในด้านแกรมม่าและการเขียนงานวิจัยด้วย

การจัดอับ

การจัดอันดับของ Webometrics ประจำปี 2022 MacEwan University อยู่อันดับ 54 ในอันดับมหาวิทยาลัยในแคนาดาตามประสิทธิภาพทางวิชาการ

ที่พัก

MacEwan University มีที่พักสำหรับนักศึกษามากกว่า 800 คน และมีตัวเลือกห้องพักให้เลือก ได้แก่ ห้อง  suite 2 ห้องนอน, ห้อง suite สำหรับอยู่คนเดียว และห้อง suites 4 ห้องนอน, ห้อง suites แบบ 2 และ 4 ห้องนอน มีห้องพักส่วนตัวสำหรับนักศึกษาแต่ละคน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง เช่น ห้องนั่งเล่นและห้องน้ำ นักศึกษาจะได้รับบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย, เตียง, โต๊ะข้างเตียง, โต๊ะทำงาน, ตู้เย็น, เครื่องไมโครเวฟ, โต๊ะทานอาหารและเก้าอี้, และการเข้าใช้บริการห้องซักรีดได้

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

MacEwan University มีวิทยาเขต 2 แห่ง คือวิทยาเขต  Albert College และวิทยาเขต City Centre ทั้งคู่ตั้งอยู่ใน วิทยาเขต City Center เป็นที่ตั้งของ Christenson Family Center for Sport and Wellness ของ MacEwan University ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจฟรีพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ฟิตเนสและกีฬาทางน้ำ นอกจากนี้ยังมีสตูดิโอโยคะ สปิน แอโรบิก และโรงยิม 3 สนาม

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Edmonton ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐ Alberta ของประเทศแคนาดา สถานที่สำคัญที่ใกล้กับมหาวิทยาลัย ได้แก่ โรงละคร Mayfield Dinner, สวน William Hawrelak, พิพิธภัณฑ์ Royal Alberta และอุทยานแห่งชาติ Elk Island, สนามบิน สนามบินนานาชาติ Edmonton ใช้เวลาขับรถไป 40 นาที นักศึกษายังสามารถเดินทางมายังวิทยาเขตได้ด้วย Metro สาย LRT

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Priyanka Jain Business and Management

Priyanka Jain

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา