Acadia University

สถานที่ตั้ง Wolfville
ก่อตั้ง 1838
สาขาวิชาที่สนใจ Top Undergraduate University in Canada

ภาพรวม

Acadia University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ตั้งอยู่ในเมือง Wolfville ในรัฐ Nova Scotia ความพิเศษของมหาวิทยาลัยนี้คือนอกจากมีหลักสูตรระดับปริญญาตรีแล้ว มีการเสนอหลักสูตรระดับปริญญาโทและปริญญาเอกด้วย มากกว่า 200 สาขาวิชาที่ครอบคลุมด้านวิชาการและศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยแบ่งคณะเป็น 4 คณะหลัก คือ professional studies, arts, pure and applied science, และ theology ทุกคณะนี้มีสาขาวิชาและแผนกที่เชี่ยวชาญในการสอนและวิจัย และขนาดชั้นเรียนเฉลี่ยประมาณ 28 คน อัตราส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์อยู่ที่ 15:1 

หลักสูตรด้านศิลปศาสตร์ (liberal arts)  ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่นี้มีบทบาทสำคัญในการเป็นฐานการศึกษาที่แข็งแรงสำหรับความมุ่งมั่นในอนาคตของนักศึกษาทุกคน มหาวิทยาลัยนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1838 และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยศิลปศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศที่ให้การศึกษาที่มีคุณภาพเพื่อช่วยให้นักศึกษาเติบโตไปสู่ชีวิตที่ดี

นอกจากประสบการณ์การศึกษาที่ยอดเยี่ยม นักศึกษายังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนอกหลักสูตรและหลักสูตรชีวิตในวิทยาเขตที่หลากหลายซึ่งสร้างโอกาสในการเรียนรู้และช่วยในการพัฒนาทักษะในการเป็นผู้นำและการทำงานร่วมกันได้ด้วย

บริการสำหรับนักเรียนต่างชาติ

Acadia University ต้อนรับนักศึกษาจากมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลกที่ได้รับประโยชน์จากหลักสูตรการศึกษาที่ยอดเยี่ยมที่สนับสนุนประสบการณ์การเรียนรู้ร่วมกันและการพัฒนาตนเอง นักศึกษาสามารถเรียนรู้และได้รับแรงบันดาลใจจากอาจารย์ที่ได้รับรางวัลและสมาชิกคณะที่มีคุณภาพ

ศูนย์นานาชาติ Wong (Wong International Centre) ให้บริการนักศึกษาต่างชาติและคำแนะนำที่จำเป็นในเรื่องที่สำคัญสำหรับพวกเขา ศูนย์ WIC ได้เริ่มต้นในปี 1997 ด้วยการสนับสนุนอย่างเมตตาจาก Gene D. Wong ผู้สำเร็จการศึกษาคนแรกของ Acadia ที่มีเชื้อชาติจีน เพื่อสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติของมหาวิทยาลัย

ที่ Acadia นักศึกษามีส่วนร่วมในชุมชนทางวิชาการที่ให้แรงบันดาลใจให้พวกเขาด้วยการวิจัยที่มีความหมาย การมีส่วนร่วมในชุมชน และประสบการณ์ในโลกความเป็นจริง มหาวิทยาลัยมี Research centres มากกว่า 15 แห่งและมีอาจารย์ผู้รับผิดชอบในการส่งเสริมและสนับสนุนงานวิจัย 6 คน

การจัดอับ

  • อันดับที่ 5 ใน Primarily Undergraduate Universities of Canada ตามการจัดอันดับของ MacLeans University Rankings
  • อันดับที่ 48 ระดับชาติตามการจัดอันดับ Webometric Ranking Web of Universities

ที่พัก

บนที่กว่า 250 ไร่ของวิทยาเขตในมหาวิทยาลัยมีหอพักทั้งหมด 11 แห่ง มีนักศึกษามากกว่า 1500 คนอาศัยอยู่ในหอพัก เช่น Chipman House, Chase Court, Christofor Hall, Cutten House, Crowell Tower, Dennis House, Eaton House, Seminary House, Roy Jodrey Hall, Whitman Hall, และ Willett House หลายหอพักมีตัวเลือกที่หลากหลาย เช่น heritage homes หรืออาคารสูงที่มีห้องคู่และห้อง suites แบบ deluxe

การอยู่ในหอในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยช่วยให้นักศึกษาอยู่ใกล้กับห้องเรียนและห้อง Lab นอกจากนี้ยังให้ความสะดวกในการเดินทางไปยัง Athletic Campus และพื้นที่เดินป่ากว่า 50 ไร่ในสภาพแวดล้อมที่ให้แรงบันดาลใจใน Acadia โรงอาหารของมหาวิทยาลัยมีอาหารที่จัดเตรียมโดยเชฟที่ได้รับรางวัล ซึ่งใช้วัตถุดิบท้องถิ่น บางส่วนปลูกโดยนักศึกษาในสวนออร์แกนิกของมหาวิทยาลัยด้วย นักเรียนทุกคนสามารถซื้อแผนมื้ออาหารได้ตามความต้องการและงบประมาณ ไม่ว่าพวกเขาจะอาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัยหรือเป็นนักศึกษาที่ไม่อยู่ในหอพักก็ตาม

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

Acadia University เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญของเมืองมหาวิทยาลัยสุดคลาสสิกของ Wolfville ที่สวยงามนี้ ที่มองเห็น Annapolis Valley และ Bay of Fundy ซึ่งเป็นที่รู้จักด้วยไร่องุ่นและสวนผลไม้คุณภาพสูง ที่ทำให้การดำเนินชีวิต โดยเฉพาะการทานอาหารที่มหาวิทยาลัยเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าและมีความสุขสำหรับนักศึกษา

นักศึกษาสามารถเดินทางมายังเมืองนี้ผ่าน Halifax (YHZ) Airport ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติที่ใกล้ที่สุด ห่างออกไปเพียง 70.6 กิโลเมตรจาก Wolfville นี้เท่านั้น

เกี่ยวกับสถานที่ตั้ง

  • Edgar Archibald - นักการเมืองและนักวิทยาศาสตร์
  • Norman Atkins - สมาชิกวุฒิสภาแคนาดา
  • Ron Barkhouse - สมาชิกสภาจังหวัดสหราชอาณาจักรในเขต Lunenburg East (Horton Academy)
  • Arthur Bourns - ประธานของ McMaster University
  • Gordon Lockhart Bennett - รองผู้ว่าการรัฐบาลของรัฐ Prince Edward Island
  • Bob Cameron - นักฟุตบอล
  • Libby Burnham - ประธาน Acadia University and Lawyer
  • M. Elizabeth Cannon - รองอธิการบดีและอธิการบดี the University of Calgary

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา