ทำไมต้องเลือกเรียนต่อที่ Acadia University

Posted 4 September 2023 Canadian University Guide Study in Canada

Acadia University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยศิลปศาสตร์ที่เก่าแก่และได้รับการยอมรับมากที่สุดในแคนาดา มหาวิทยาลัย Acadia ได้สร้างชื่อเสียงในการดึงดูดนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่ง Acadia ก่อตั้งขึ้นในปี 1838 และได้กลายเป็นส่วนสำคัญของเมืองวิทยาลัย Wolfville ซึ่งเป็นชุมชนที่อบอุ่นสำหรับนักศึกษา

มหาวิทยาลัยของรัฐซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเมืองโนวาสโกเทีย มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นสถาบันการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มีหลักสูตรบัณฑิตศึกษาจำนวนไม่น้อยในระดับปริญญาโทและปริญญาเอกที่เปิดสอนเช่นกัน มีชื่อเสียงเป็นพิเศษในด้านการศึกษาคุณภาพสูงในระดับปริญญาตรีและได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 3,500 คนที่ลงทะเบียนเรียนในมหาวิทยาลัยจากทุกเมืองสำคัญของแคนาดาและในมากกว่า 60 ประเทศ นักเรียนสามารถใช้ประโยชน์จากหลักสูตรซึ่งนำไปสู่ประสบการณ์การเรียนรู้ร่วมกันและการพัฒนาตนเองได้อย่างเต็มที่ หากน้อง ๆ สนใจไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Acadia มาดูเหตุผลหลัก 6 ประการที่ทำให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้ดึงดูดนักศึกษาจากทั่วโลกกัน 

น้อง ๆ ที่สนใจไปเรียนต่อที่แคนาดา สามารถลงทะเบียนรับคำปรึกษากับ SI-Canada ฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ 

why study acadia university

6 เหตุผลที่ต้องเลือกเรียนต่อที่ Acadia University

1. หลักสูตรที่หลากหลาย

Acadia เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านศิลปศาสตร์ โดยมีหลักสูตรให้เลือกเรียนที่หลากหลาย นักศึกษาสามารถเลือกเรียนหลักสูตรที่เปิดสอนโดยสี่คณะของมหาวิทยาลัย รวมถึงวิทยาศาสตร์บริสุทธิ์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์, ศิลปะ, การศึกษาวิชาชีพ และเทววิทยา

ที่สถาบันแห่งนี้มีวิชาเลือกให้เรียนมากกว่า 200 โปรแกรม โดยส่วนใหญ่เปิดสอนในระดับปริญญาตรี โดยมีหลักสูตรที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อาทิ สาขาการตลาด, ชีววิทยา, วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม, ภาษาอังกฤษและกายภาพวิทยา นักศึกษายังสามารถใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงจากการทำงาน

2. สภาพแวดล้อมที่อบอุ่นด้วยชั้นเรียนขนาดเล็ก

ขนาดชั้นเรียนโดยเฉลี่ยของมหาวิทยาลัย Acadia คือ 28 คน และอัตราส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์อยู่ที่ 15:1 ทำให้นักเรียนสามารถเข้าถึงอาจารย์ได้ง่าย มหาวิทยาลัยที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของนักศึกษาที่มีอยู่ในมหาวิทยาลัย และระบบของมหาวิทยาลัยมีส่วนช่วยสนับสนุนให้นักศึกษาเป็นส่วนหนึ่งของคอมมิวนิตี้นักศึกษาต่างชาติ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาเติบโตได้อย่างดีที่สุดผ่านชั้นเรียนขนาดเล็กและสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร สิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยให้พวกเขามีความมั่นใจในการเผชิญกับความท้าทายในโลกแห่งความเป็นจริงที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาที่ตนเรียนและในระดับอื่น ๆ

3. ทุนการศึกษาและความช่วยเหลือทางการเงิน

มหาวิทยาลัย Acadia ยกย่องนักศึกษาที่มีความโดดเด่นด้านการเรียนและยังให้โอกาสแก่นักศึกษาโดยการมอบทุนและรางวัลในแต่ละปี ทางสถาบันของเรามอบทุนการศึกษาและความช่วยเหลือทางการเงินมูลค่ามากกว่า 5 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี ซึ่งช่วยตัวเลือกความช่วยเหลือทางการเงินเหล่านี้มอบให้กับทั้งนักเรียนใหม่และนักเรียนเก่า ที่จริงแล้วนักเรียนทุกคนจะได้รับการพิจารณาให้รับทุนการศึกษาโดยอัตโนมัติเมื่อส่งใบสมัครนั่นเอง

4. บริการสนับสนุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ที่มหาวิทยาลัย Acadia นักศึกษานานาชาติจะมีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนักศึกษา, ศิษย์เก่า, คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่เพื่อ เรามีกิจกรรมนอกหลักสูตรหลายอย่างที่นักเรียนสามารถมีส่วนร่วม ตั้งแต่กีฬาไปจนถึงกิจกรรมสันทนาการ และชมรมและสมาคมมากกว่า 80 แห่ง มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านการให้บริการช่วยเหลือนักศึกษาที่เป็นเลิศ มีตัวเลือกโปรแกรมที่หลากหลาย, คำแนะนำด้านวิชาการ, บริการสนับสนุนด้านอาชีพ และสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีผ่าน Wong International Centre เพื่อให้ประสบความสำเร็จในขณะที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย

5. วิทยาเขตที่สวยงาม

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย Acadia มีขนาด 250 เอเคอร์ตั้งอยู่ในใจกลางของ Annapolis Valley ซึ่งมีทิวทัศน์อันน่าทึ่งของธรรมชาติพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกทางสถาปัตยกรรมที่ทำให้มหาวิทยาลัยมีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยมีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างสถาปัตยกรรมเก่าแก่และโครงสร้างสมัยใหม่ นักเรียนยังสามารถเพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมอันเงียบสงบของความงามของธรรมชาติ ประมาณ 90% ของนักศึกษาปีแรกพักอยู่ในวิทยาเขตและเดินไปแคมปัสได้โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น

6. เมืองมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ 

Acadia University ตั้งอยู่ในเมืองวิทยาลัยของ Wolfville เชื่อว่าที่นี่เป็นเมืองเล็ก ๆ ในฝันของใครหลาย ๆ คนในการศึกษาต่อ ใช้เวลาเดินทางเพียงหนึ่งชั่วโมงจากเมืองหลวงของแฮลิแฟกซ์และสนามบินนานาชาติ ทำให้นักศึกษาสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เมืองเต็มไปด้วยร้านกาแฟ ร้านบูติก และผับมากมาย อีกทั้งยังมีความปลอดภัยค่อนข้างสูงสำหรับนักศึกษา ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งใกล้เนินเขาของหุบเขาแอนนาโพลิสซึ่งขึ้นชื่อว่ามีเครื่องเล่นที่สูงที่สุดในโลกอยู่ในเมืองแห่งนี้อีกด้วย หากน้อง ๆ เลือกมาเรียนต่อที่ Wolfville รับรองว่าจะมีโอกาสได้รับประสบการณ์ในมหาวิทยาลัยที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

Universities featured in this article:

  • Acadia University
Back to Study Guide

เพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับ

ผู้เชี่ยวชาญของ SI-Canada ช่วยในการเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันในแคนาดา โดยดูจากผลการเรียน การพูดคุยเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต และช่วยคุณในการสมัครเข้าเรียน โดยบริการให้คำปรึกษาของเราสามารถ ช่วยให้คุณเราจะช่วยสมัครเข้าเรียนสู่มหาวิทยาลัยในแคนาดาในฝันของคุณ

"SI-Canada ช่วยฉันในการสมัครเรียนสาขาบริหารธุรกิจในแคนาดา และฉันรู้ไม่จะขอบคุณพวกเขาอย่างไรดี พวกเขาช่วยเหลือฉันในแต่ละขั้นตอน ทำให้ฉันได้มีตัวเลือกในคอร์สเรียนและเลือกมหาวิทยาลัย ช่วยลดความเครียด ของฉันไปได้เยอะ"

Amanpreet KaurInternational Business Management (May 2024 intake)

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนาดา